Anh tặng đất cho em có phải nộp thuế thu nhập

Anh tôi có một miếng đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hiện nay anh tôi muốn tặng cho tôi thì chúng tôi phải đóng những loại thuế gì và làm như thế nào? (Đặng Ngọc Thành, Phú Sơn, Lâm Đồng)

Vấn đề này chúng tôi xin trao đổi như sau:

Theo khoản 1 Điều 4 Luật thuế thu nhập cá nhân thu nhập được miễn thuế gồm thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản giữa vợ với chồng, cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng, mẹ chồng với con dâu, cha vợ, mẹ vợ với con rể, ông nội, bà nội với cháu nội, ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại, anh, chị, em ruột với nhau.

Riêng việc nộp lệ phí trước bạ, nếu đất đó chỉ do người anh đứng tên không phải đất chung của hộ gia đình thì theo điểm c khoản 9 Phần III Thông tư 95/2005/TT-BTC ngày 26/10/2005 của Bộ tài chính Hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về lệ phí trước bạ thì người nhận tặng cho đất phải nộp lệ phí trước bạ 0,5%.

Như vậy, căn cứ vào các hướng dẫn nêu trên anh có thể áp dụng với trường hợp của mình để thực hiện.

Hà My
Theo VNN

DATXANH HOMES RIVERSIDE (có tên gọi cũ là Gem Riverside) tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất (chỉ cách Quận 1 5 phút) với 2 mặt giáp sông, cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp vượt trội. Dự án được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn Đất Xanh – TOP 10 nhà đầu tư bất động sản hàng đầu thị trường. Nằm trong tổ hợp khu đô thị Nam Rạch Chiếc – nơi được kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị kiểu mẫu thứ 2 tại quận 2 sau Thủ Thiêm. Dự án DatXanhHomes Riverside được thiết kế mang phong cách kiến trúc sang trọng – tinh tế, đa dạng và tối ưu diện tích căn hộ. Đây hoàn toàn là một dự án đầy tiềm năng mà các quý khách hàng nên sở hữu.

Post a Comment

Previous Post Next Post