Cách xác định hướng giường ngủ theo tuổi chính xác nhất

Hướng giường ngủ cần được xác định đúng để đảm bảo sức khỏe và có được giấc ngủ ngon sau ngày dài mệt mỏi. Cùng tìm hiểu chi tiết về hướng giường ngủ theo tuổi.

Giấc ngủ chiếm 1/3 thời gian cuộc đời của mỗi người và là hoạt động đảm bảo cơ thể được phục hồi và lấy lại năng lượng sau ngày dài lao động mệt mỏi. Để có được giấc ngủ ngon, cách chọn đúng hướng giường ngủ theo tuổi đóng vai trò quan trọng trong gia đình, không chỉ mang đến sức khỏe dồi dào sinh khí cho các thành viên trong nhà mà còn mang lại đời sống vợ chồng hạnh phúc. Vậy cách đặt hướng giường ngủ theo tuổi như thế nào cho đúng?

hướng giường ngủ theo tuổi
Xác định hướng giường ngủ theo tuổi cho cuộc sống viên mãn

Nhà ở hợp phong thủy theo tuổi:

Nhà hẻm 1/ Ng.Hữu.Cảnh sát bên Landmark81 40.8m2

1,53 tỷ

4 phút trước Quận Bình Thạnh

Bán nhà Gần sân Gold Long Biên, 32m2x5T giá tốt

3,05 tỷ

4 phút trước Quận Long Biên

NHÀ MẶT TIỀN BẮC HẢI P15 Q10

6,3 tỷ

5 phút trước Quận 10

Hướng giường ngủ được tính như thế nào?

Hướng giường ngủ được quan niệm theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào góc nhìn và cách tiếp cận của nhiều người. Nhưng để nhìn nhận một cách chính xác nhất theo phong thủy, hướng giường ngủ được tính là hướng từ đầu giường đến cuối giường.

Đầu giường được gọi là tọa và là điểm đặt, phần cuối giường là hướng chính nơi mặt nhìn về mỗi khi thức dậy và lấy không khí trong thời gian ngủ. Cũng như hướng nhà là hướng nhìn ra bên ngoài mặt tiền, hướng giường ngủ được cho là hướng đuôi giường.

Hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng?

Hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là những cặp đôi mới cưới. Theo quan niệm của người Á Đông, mọi quyết định trọng đại liên quan đến phong thủy về nhà cửa đều được lựa chọn dựa theo tuổi của chồng vì người đàn ông là trụ cột trong gia đình.

Hướng giường ngủ theo chồng hay vợ là tốt nhất?

Tuy nhiên, hướng giường ngủ theo tuổi chồng hay vợ không bắt buộc theo người đàn ông vì điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác liên quan đến phong thủy và thiết kế trong phòng ngủ. Vậy là bạn đã giải đáp được thắc mắc về câu hỏi hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng. Tiếp theo, hãy cùng xem cách xác định hướng giường ngủ chính xác để có được một cuộc sống viên mãn và mang đến nhiều may mắn trong sự nghiệp công danh.

Hướng giường ngủ phong thủy theo mệnh

Nhiều người lựa chọn hướng giường ngủ phong thủy theo mệnh vì dễ áp dụng, mang đến một cuộc sống gia đình gắn kết bền chặt, hạnh phúc và thịnh vượng trong cuộc sống. Giường ngủ là nơi gắn bó mật thiết với mỗi người trong cuộc sống, bởi vậy việc lựa chọn hướng giường phù hợp theo ngũ hành sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bản thân.

 • Đối với người mệnh Mộc, hướng giường ngủ thuận lợi là hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Bắc vì Mộc hợp Mộc và Thủy sinh Mộc.
 • Đối với người mệnh Kim, hướng giường ngủ thuận lợi là hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc vì Kim hợp Kim và Thổ sinh Kim.
 • Đối với người mệnh Thổ, hướng giường ngủ thuận lợi là hướng Bắc, hướng Tây Nam và hướng Nam vì Thổ hợp Thổ và Hỏa sinh Thổ.
 • Đối với người mệnh Hỏa, hướng giường ngủ thuận lợi là hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam vì Hỏa hợp Hỏa và Mộc sinh Hỏa.
hướng giường ngủ theo tuổi
Chọn hướng giường ngủ theo mệnh chuẩn xác

Cách đặt hướng giường ngủ theo tuổi

Hướng đặt giường theo tuổi đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và công việc của các thành viên trong gia đình. Nếu chọn được đúng hướng phù hợp với phong thủy, cả hai vợ chồng sẽ có một cuộc sống hôn nhân hòa thuận, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp được thuận buồm xuôi gió. Dưới đây là những hướng phù hợp với từng tuổi của mỗi người:

 • Đối với người tuổi Mậu Thìn, hướng giường ngủ nhuận khí là hướng Bắc, hướng Đông Bắc và hướng Đông Nam. Màu hợp tuổi là màu đen và xanh.
 • Đối với người tuổi Kỷ Tỵ và Tân Dậu, hướng giường ngủ nhuận khí là hướng Bắc, hướng Đông và hướng Đông Nam. Màu hợp tuổi là màu đen, xanh, vàng và nâu.
 • Đối với người tuổi Quý Hợi, Ất Sửu và Đinh Tỵ, hướng giường ngủ nhuận khí là hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Bắc. Màu hợp tuổi là màu trắng, bạc, xanh và đen.
 • Đối với người tuổi Nhâm Tý, hướng giường ngủ nhuận khí là hướng Bắc, hướng Đông và hướng Đông Nam. Màu hợp tuổi là màu đen, xanh, vàng và nâu.
 • Đối với người tuổi Bính Thìn, hướng giường ngủ nhuận khí là hướng Nam, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Màu hợp tuổi là màu tím, hồng, đỏ, vàng và nâu.
 • Đối với người tuổi Giáp Tý, hướng giường ngủ nhuận khí là hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Màu hợp tuổi là màu trắng, bạc, xanh và đen.
 • Đối với người tuổi Nhâm Tuất, hướng giường ngủ nhuận khí là hướng Bắc, hướng Tây Bắc và hướng Tây. Màu hợp tuổi là màu trắng, bạc, xanh và đen.
 • Đối với người tuổi Canh Thân, hướng giường ngủ nhuận khí là hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây và hướng Nam. Màu hợp tuổi là màu đen, xanh, vàng và nâu.
 • Đối với người tuổi Tân Mùi, hướng giường ngủ nhuận khí là hướng Nam, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Màu hợp tuổi là màu tím, hồng, đỏ, vàng và nâu.
 • Đối với người tuổi Đinh Mão, hướng giường ngủ nhuận khí là hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Nam. Màu hợp tuổi là màu đỏ, hồng và tím.
 • Đối với người tuổi Tân Hợi, hướng giường ngủ nhuận khí là hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông Bắc. Màu hợp tuổi là màu trắng và bạc.
 • Đối với người tuổi Quý Dậu, hướng giường ngủ nhuận khí là hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây. Màu hợp tuổi là màu trắng và bạc.
 • Đối với người tuổi Giáp Dần, hướng giường ngủ nhuận khí là hướng Bắc, hướng Tây và hướng Tây Bắc. Màu hợp tuổi là màu trắng, bạc, xanh và đen.
 • Đối với người tuổi Ất Sửu, hướng giường ngủ nhuận khí là hướng Nam, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Màu hợp tuổi là màu tím, hồng, đỏ, vàng và nâu.
 • Đối với người tuổi Canh Ngọ, hướng giường ngủ nhuận khí là hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Đông và hướng Nam. Màu hợp tuổi là màu tím, hồng, đỏ, vàng và nâu.
 • Đối với người tuổi Bính Dần, hướng giường ngủ nhuận khí là hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam. Màu hợp tuổi là màu tím, hồng, đỏ, vàng và nâu.
Hướng giường ngủ phù hợp với tuổi của gia chủ

Những lưu ý khi đặt giường ngủ hợp phong thủy

Giường ngủ không nằm đối diện gương soi

Nếu gương soi được đặt đối diện giường nằm sẽ làm cho giấc ngủ không ngon, dễ thức giấc và hay rơi vào trạng thái mê man khi ngủ vì gương sẽ phá vỡ sự ổn định trong năng lượng. Đặc biệt, phong thủy còn quan niệm trong phòng ngủ cần tránh gương vì hình ảnh phản chiếu trong đó sẽ gây phá phúc duyên, khiến tình cảm không bền chặt.

Giường ngủ không nằm đối diện với cửa phòng

Hướng cửa phòng ngủ theo tuổi với giường nằm có quan hệ mật thiết với nhau theo phong thủy. Giường ngủ và cửa ra vào không được tạo thành một đường thẳng vì sát khí và tán khí sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến nhuận khí của người nằm, tác động trực tiếp đến sức khỏe và công việc. Cụ thế:

 • Gia chủ sẽ gặp những triệu chứng bệnh đau nửa đầu, đau đầu, đau vai gáy nếu cửa phòng đối diện với đầu giường.
 • Gia chủ sẽ có vấn đề sức khỏe ở vùng bụng hoặc đau dạ dày nếu cửa phòng đối diện với thân giường.
 • Gia chủ phải chú ý nhiều đến các bệnh lý về chân nếu cửa phòng đối diện với phần cuối giường.

Bạn có thể dịch giường ra tránh khoảng đối diện với cửa phòng để không tạo thành một đường thẳng. Hoặc hướng đầu giường sang phía khác để hóa giải sát khí.

Giường ngủ không nằm đối diện với cửa nhà vệ sinh, nhà tắm

Nhà vệ sinh hoặc nhà tắm là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn và khí thải. Bởi vậy, nếu để giường ngủ nằm đối diện với cửa nhà vệ sinh hoặc nhà tắm sẽ nhận “hung vi” chứa uế khí và luồng khí độc hại. Khi thiết kế nhà, bạn phải lựa chọn hướng phòng ngủ theo tuổi hợp lý để tránh những rắc rối có thể xảy ra.

Gia chủ nên đặt đầu giường cách xa so với nhà vệ sinh nếu không gian khép kín và đảm bảo sự thông gió trong phòng để giảm bớt những mùi khó chịu. Nếu không thể dịch chuyển hướng quay của giường, bạn nên treo những bức tranh có nhiều nguyên khí như: rừng cây, hoa quả, núi bằng, đồng cỏ,…

hướng giường ngủ theo tuổi
Những lưu ý trong cách đặt giường đúng phong thủy

Cách khắc phục khi gặp hướng xấu

Giữ phòng sạch sẽ

Giữ không gian sống luôn sạch sẽ và trong lành luôn là cách tốt nhất để mang đến phong thủy tốt cho gia chủ và hóa giải những điềm không tốt khi gặp hướng xấu. Đặc biệt, lối vào là vị trí trong nhà cần được đặc biệt quan tâm vì đây là nơi dẫn vận may và tài lộc đến với gia đình.

Nhà vệ sinh là nơi phải được dọn dẹp và giữ sạch vì tại đây tích tụ nhiều độ ẩm và nhiều vi trùng. Nếu không gian sống bị hấp thụ nhiều ám khí sẽ làm tiêu tan mọi tài lộc và gia chủ sẽ không gặp được nhiều thuận lợi về sức khỏe và danh vọng.

Sử dụng màu sắc hợp phong thủy

Màu sắc là nơi mắt tiếp nhận đầu tiên khi bước vào một không gian và có thể khơi gợi nhiều cảm xúc cũng như năng lượng cho gia chủ. Nếu chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp cân bằng lại khí âm dương và ngăn chặn những điều bất lợi trong cuộc sống. Trong thuyết ngũ hành, vạn vật trong vũ trụ đều có màu sắc đặc trưng, bao gồm: Kim có màu đặc trưng là màu trắng hoặc xám, Mộc có màu đặc trưng là màu xanh, màu lục; Thủy có màu đặc trưng là màu đen và màu xanh biển; Hỏa có màu đặc trưng là màu tím và màu đỏ; Thổ có màu đặc trưng là màu nâu, vàng và cam. Dựa vào đây, bạn có thể lựa chọn màu sắc chủ đạo trong không gian phòng ngủ để có năng lượng tích cực mỗi ngày.

Sử dụng vật phong thủy

Vật phong thủy là những vật phẩm dùng để trang trí mang ý nghĩa phong thủy để thu hút sự may mắn và ngăn chặn những tà khí trong môi trường. Nếu biết lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với gia chủ sẽ tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và có giấc ngủ ngon hơn.

Những vật phong thủy được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong phòng ngủ như: hồ lô hòa hợp, hồ lô gỗ đào và cầu đá thạch anh hồng,… Đây là giải pháp hữu hiệu để cân bằng khí âm dương, đem lại sức khỏe dồi dào và tạo tiền đề để thăng tiến trong công việc.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách lựa chọn hướng giường ngủ theo tuổi hợp phong thủy và mang đến nhuận khí cho gia chủ. Khi các yếu tố được hòa hợp thì đời sống, sức khỏe và sự nghiệp sẽ thăng tiến cùng nhiều may mắn, tài lộc. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực bất động sản, hãy thường xuyên truy cập Chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích.

Tham khảo ngay tại Chúng tôi để tìm mua bất động sản ưng ý

Post a Comment

Previous Post Next Post