Mệnh kim hợp hướng nào khi xây nhà

Theo văn hóa Á Đông, mỗi khi muốn làm việc lớn cần phải xem xét nhiều yếu tố phong thủy. Xây cất nhà cửa là cũng việc đại sự trong cuộc đời của mỗi con người nên hầu hết mọi người đều rất cẩn thận khi muốn khởi công xây nhà. Đặc biệt, xem hướng nhà theo mệnh cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm. Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu mệnh kim hợp hướng nào nhé. 

Mệnh kim hợp hướng nào 1
Mệnh kim hợp hướng nào

Đặc điểm của mệnh kim?

Hành Kim đại diện cho mùa thu và sức mạnh, cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh. Khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn. Màu sắc đặc trưng của Kim là vàng đồng hoặc trắng bạc. Kim còn là biểu tượng chân khí, hư âm, chi môn, và sắc thái. Thuộc tính Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ.

Những người thuộc mệnh kim là những người sinh năm Nhâm Thân, Ất Mùi sinh, Giáp Tý, Quý Dậu, Nhâm Dần, Ất Sửu, Canh Thìn, Quý Mão, Tân Tỵ, Canh Tuất, Giáp Ngọ, Tân Hợi. Người thuộc mệnh kim thường có tính cách độc đoán và kiên quyết. Tuy vậy, họ là những người luôn đặt ra những mục tiêu lớn trong cuộc đời và quyết tâm theo đuổi đến cùng dù cuộc đời mang lại cho họ nhiều khó khăn, trắc trở. Người mệnh kim khá nhanh nhạy và luôn tự tin vào khả năng của chính mình nên luôn nghiêm túc với mục tiêu của mình đặt ra mà không muốn nhận sự trợ giúp từ người khác. 

Mệnh Kim hợp với mệnh nào?

Trước khi tìm hiểu về mệnh kim hợp hướng gì, chúng ta cùng điểm qua các mệnh hợp với mệnh kim. Ngũ hành có 5 mệnh bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Để biết được, mệnh kim hợp với mệnh nào thì cần tìm hiểu về quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Tương sinh là sự bồi đắp, tích tụ và tạo thành. Ngũ hành tương sinh gồm: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Từ đó, có thể hiểu rằng mệnh kim hợp với mệnh Thổ, Thủy và Kim. Mệnh hợp nhất chính là Thổ, sau đấy là mệnh Thủy và cuối cùng là mệnh Kim. Tuy nhiên, nếu là mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Kim Trung thì cũng được xem là hợp với mệnh Hỏa.

Mệnh kim hợp hướng nào 2
Quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Mệnh Kim khắc với mệnh nào?

Ngược lại với tương sinh, tương khắc là sự ức chế, cản trở và phá hủy lẫn nhau. Xét trong mối quan hệ ngũ hành, các mệnh khắc nhau bao gồm: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Ở trên có thể thấy hành Kim đại diện cho mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Đặc biệt, những người thuộc một trong các mệnh mệnh Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim và Kim Bạch Kim đầu khắc Mộc và Hỏa rất mạnh.

Hướng nhà hợp mệnh Kim

Trong phong thủy hướng nhà được chia thành hai nhóm Đông và Tây. Những người có năm sinh thuộc quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly thuộc Đông tứ mệnh thì nên chọn nhà theo hướng Đông tứ trạch. Còn người có năm sinh thuộc quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn nhà theo hướng Tây tứ trạch.

Mệnh kim hợp hướng nào 3
Hướng nhà hợp mệnh kim

Người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh vì vậy nên chọn hướng nhà là Tây tứ trạch. Mệnh kim ở nhà hướng nào được thể hiện rằng người mệnh Kim chọn hướng nhà theo các hướng Tây tứ trạch sẽ giúp mạng lại sự thuận lợi trong mọi việc.

Hướng nhà tốt nhất hợp với mệnh Kim đó là hướng Tây và Tây Bắc. Ngôi nhà hợp mệnh chủ sẽ mang lại nhiều sự thuận lợi và vượng khí cho gia đình. Nếu không hợp có thể làm gia chủ gặp tai ương, nhiều chuyện không may mắn thường xuyên xảy ra.

Nếu mệnh Kim không chọn hướng nhà Tây tứ trạch mà chọn ngược lại là Đông tứ trạch sẽ làm công việc dễ thất bại. Trong cuộc sống có thể gặp nhiều tai họa, bệnh tật, gặp những chuyện không hay.

Thông thường, mọi người chọn hướng nhà theo hướng cổng ngõ hoặc hướng cửa chính. Nhưng khi quyết định mua căn hộ chung cư thì bạn có thể lựa chọn căn hộ hợp hướng ban công hoặc hướng cửa để mọi chuyện được thuận lợi.

Xem tin đăng mua bán nhà đất Đồng Nai ngay trên Chúng tôi:

Bán nhà mái thái 5x24 full thổ cư

850 triệu

7 phút trước Huyện Trảng Bom

bán nhà mới xây, 1 trệt,1 lầu tại Vĩnh Cửu

900 triệu

10 phút trước Huyện Vĩnh Cửu

Chính Chủ bán gấp nhà mặt tiền buôn bán 140m2

3,65 tỷ

11 phút trước Thành phố Biên Hòa

Các lưu ý về phong thủy khi xây nhà

Mệnh kim hợp hướng nào là một trong những yếu tố giúp chủ nhà xác định hướng nhà phù hợp. Ngoài ra, khi xây nhà, chủ nhà cần tham khảo và tìm hiểu một số yếu tố phong thủy khác. 

Chọn vị trí xây nhà phù hợp

Vị trí xây nhà đặt biệt quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến vượng khí trong ngôi nhà. Theo phong thủy, vị trí xây nhà tốt nhất là lưng tựa núi, mặt quay ra biển, nằm ở khu đất cao, rộng rãi, thoáng mát. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể tìm được mảnh đất phụ hợp mà phải căn cứ trên tình hình thực tế để có sự lựa chọn phù hợp. Đối với những khu dân cư, không nên chọn những căn nhà nằm cạnh nghĩa trang, miếu, chùa, ngã ba, ngõ cụt. Tránh xây dựng nhà cửa tại các thổ đất gần với các công ty sản xuất thuốc trừ sâu, nơi chứa chất độc, hóa chất có hại cho sức khỏe. 

Cửa chính theo phong thủy

Vị trí đặt cửa chính cũng nên được chú ý vì cửa chính là nơi thu hút tài lộc, vượng khí hoặc âm khi. Nếu đặt sai vị trí cửa chính sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Cửa chính phải được mở theo hướng phù hợp so với tuổi của chủ nhà. Tuyệt đối lưu ý không mở cửa chính tại vị trí đường đâm thẳng vào nhà hay vòng cung gấp khúc.

Mệnh kim hợp hướng nào 4
Lưu ý phong thủy khi xây nhà

Vị trí đặt bàn thờ

Từ bao đời nay, theo văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam, hầu hết các gia đình đều thờ cúng ông bà tổ tiên để thể hiện sự biết ơn và lòng thành kính. Bên cạnh đó, đây cũng là một hình thức tín ngưỡng tâm linh với mong muốn được ông bà nâng đỡ trong cuộc sống. Do vậy, ngoài việc xác định mệnh kim ở nhà hướng nào thì chúng ta cũng nên quan tâm đến vị trí đặt bàn thờ. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ tại vị trí trên hoặc dưới khu vệ sinh cá nhân, không đặt dưới giường ngủ và bể nước. Chủ nhà nên tránh những vị trí có cửa sổ khi đặt bàn thờ. 

Lưu ý về giường và phòng ngủ

Trong phong thủy xây nhà, vị trí đặt phòng ngủ cũng quyết định một phần đến hạnh phúc gia đình. Phòng ngủ phải được đặt ở cung tốt, hợp với mệnh của chủ nhà. Trong phòng ngủ có nhiều đồ nội thất khác nhau nhưng phải đặc biệt lưu ý đến vị trí đặt giường ngủ. Giường ngủ tuyệt đối không được đặt bên trên bàn thờ, không đặt bên trên khu vực bếp, không đặt dưới các loại nội thất trang trí, hầm, đèn chùm… Hướng quay đầu của giường không nên nằm đối diện với cửa ra vào, cửa sổ hay cửa nhà vệ sinh.

Xây dựng cầu thang

Việc xây dựng cầu thang cũng rất quan trọng. Hãy đặt cầu thang tại cung tốt, bậc cuối của cầu thang ở cung tốt thì càng yên tâm. Tổng số bậc thang trong một tầng phải chia hết cho 4 và dư 1 hoặc 2. Bậc lên hoặc xuống cầu thang cuối cùng không đặt tại vị trí đâm thẳng ra cửa. Bậc này cũng không được nằm đối diện với nhà vệ sinh, bếp hay bàn thờ. Cần phải tìm hiểu và xác định kích thước từng bậc thang sao cho phù hợp nhất có thể.

Ngoài việc xem xét mệnh kim hợp hướng nhà nào, chủ nhà nên cân nhắc các yếu tố phong thủy khác. Đặc biệt, chúng ta nên lựa chọn ngày lành tháng tốt để khởi công, động thổ. Nếu động thổ rơi vào ngày xấu sẽ ảnh hưởng đến quá trình thi công và cuộc sống sau này. Chủ nhà và các thành viên trong gia đình có thể phải gặp những chuyện không may mắn. 

Bạn đang có nhu cầu rao tin mua bán bất động sản?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán hoặc cho thuê các loại hình bất động sản như cho thuê căn hộ, chung cư, văn phòng, bán đất nền, nhà ở thì hãy nhanh tay truy cập Chúng tôi. Với phương châm, xây dựng một nền tảng đăng tin nhanh chóng và nhiều tiện ích, đây là nơi giúp cho nhiều người rút ngắn thời gian quảng bá những dịch vụ hoặc sản phẩm mà mình cung cấp. Thay vì đi phát tờ rơi, gắn biển quảng cáo, Chúng tôi giúp bạn tiếp cận khách hàng trên phạm vi rộng và chóng. Mặc dù mang lại nhiều tiện ích, nhưng chi phí đăng tin rẻ và không cần phải đăng ký thủ tục phức tạp. 

Bài viết đã giải đáp cho bạn mệnh kim hợp hướng nào. Tuy nhiên, khi xây nhà, chủ nhà cần tìm hiểu nhiều yếu tố phong thủy khác như tuổi xây nhà phù hợp, ngày đẹp để khởi công để luôn mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. 

Post a Comment

Previous Post Next Post