10 Tập đoàn thời trang quyền lực trên thế giới

Có thế nói, các tập đoàn thời trang lớn trên thế giới là những “ông trùm” định hình nền thời trang thế giới. Họ nắm giữ một phần lớn thị phần và có ảnh hưởng lớn đến xu hướng thời trang.

Tập đoàn thời trang LVMH

LVMH là một tập đoàn Pháp với danh tiếng và thương hiệu lớn. Tập đoàn LVMH của ông nắm quyền kiểm soát hàng loạt thương hiệu thời trang đình đám hiện nay như Céline, Dior, Donna Karan, Emilio Pucci, Fendi, Givenchy, Marc Jacobs, Loewe, Louis Vuitton… cùng nhiều hãng nước hoa, đồng hồ danh tiếng khác.

10 Tap doan thoi trang quyen luc tren the gioi 1
LVMH là một tập đoàn thời trang Pháp với danh tiếng và thương hiệu lớn

Tập đoàn thời trang Kering

Kering là một tập đoàn thời trang danh tiếng khác đến từ Pháp. Họ sở hữu Gucci, Yves Saint Laurent, Balenciaga, Bottega Veneta, Alexander McQueen, Stella McCartney, Pomellato, Boucheron, và Ulysse Nardin và nhiều thương hiệu thời trang hàng đầu khác. Tập đoàn này luôn đặt ra các xu hướng mới và định hình thế giới thời trang.

10 Tap doan thoi trang quyen luc tren the gioi 2
Tập đoàn Kering luôn đặt ra các xu hướng mới và định hình thế giới thời trang

Tập đoàn thời trang Inditex

Inditex có trụ sở tại Tây Ban Nha và là tập đoàn mẹ của Zara, một trong những thương hiệu thời trang phổ biến trên toàn thế giới. Họ cũng quản lý các thương hiệu khác như Pull&Bear, Massimo Dutti và Bershka. Tập đoàn này hiện đang sở hữu sở hữu hơn 2.200 cửa hàng trên toàn thế giới.

10 Tap doan thoi trang quyen luc tren the gioi 3
Inditex có trụ sở tại Tây Ban Nha và là tập đoàn mẹ của Zara

Tập đoàn thời trang H&M

H&M là một tên tuổi quen thuộc trong ngành thời trang fast fashion. Họ có hàng loạt các thương hiệu con, bao gồm COS, & Other Stories và Monki, cung cấp sự đa dạng cho người tiêu dùng. Tập đoàn này có trụ sở tại Thụy Điển và sở hữu hơn 4.700 cửa hàng trên toàn thế giới.

10 Tap doan thoi trang quyen luc tren the gioi 4
H&M là một tên tuổi quen thuộc trong ngành thời trang fast fashion

Tập đoàn thời trang Fast Retailing

Fast Retailing là một tập đoàn thời trang Nhật Bản, chủ sở hữu của Uniqlo – một thương hiệu thời trang nổi tiếng với thiết kế đơn giản và chất lượng tốt. Ngày nay, Fast Retailing nói chung và UNIQLO nói riêng đều là những tên tuổi quyền lực trong ngành kinh doanh, thời trang.

10 Tap doan thoi trang quyen luc tren the gioi 5
Fast Retailing nói chung và UNIQLO nói riêng đều là những tên tuổi quyền lực trong ngành kinh doanh, thời trang

Tập đoàn thời trang Nike

Nike, một tên tuổi trong thế giới thể thao và thời trang, không chỉ sản xuất giày thể thao, mà còn quản lý nhiều thương hiệu con như Converse và Jordan Brand.

Năm 1962, trong một lần du lịch vòng quanh thế giới, Phil Knight dừng chân ở Kobe, Nhật Bản. Ông phát hiện một hãng giày chất lượng cao với giá bán cực rẻ là Onitsuka. Phil Knight gọi điện cho chủ hãng để xin quyền phân phối ở Mỹ. Khi giày mẫu được chuyển đến, tỷ phú lập tức đề nghị hãng Bowerman hợp tác.

Mối lương duyên này giúp cả hai nhà đầu tư thu được doanh số vượt trội trong lần đầu bán ra. Đến tháng 1/1964, họ tiếp tục cho ra đời hãng thời trang Blue Ribbons Sports. Một thời gian sau, nó đổi tên thành Nike.

10 Tap doan thoi trang quyen luc tren the gioi 6
Nike, một tên tuổi trong thế giới thể thao và thời trang, không chỉ sản xuất giày thể thao, mà còn quản lý nhiều thương hiệu con như Converse và Jordan Brand

Tập đoàn thời trang Adidas

Adidas, cùng với thương hiệu con Reebok, tạo nên một tập đoàn thể thao hàng đầu với sự thịnh hành toàn cầu trong ngành thời trang thể thao.

10 Tap doan thoi trang quyen luc tren the gioi 7
Adidas, cùng với thương hiệu con Reebok, tạo nên một tập đoàn thể thao hàng đầu với sự thịnh hành toàn cầu trong ngành thời trang thể thao.

Tập đoàn thời trang Richemont

Tập đoàn Richemont sở hữu hàng loạt thương hiệu đồng hồ xa xỉ Richemont là tập đoàn chuyên về thời trang và đồ trang sức, sở hữu nhiều thương hiệu hàng đầu như Cartier, Dunhill và Chloé….

10 Tap doan thoi trang quyen luc tren the gioi 8
Tập đoàn Richemont sở hữu hàng loạt thương hiệu đồng hồ xa xỉ Richemont là tập đoàn chuyên về thời trang và đồ trang sức

Tập đoàn thời trang Burberry Group

Burberry, có trụ sở tại Anh, là một thương hiệu thời trang xa xỉ nổi tiếng với các sản phẩm như áo khoác trench và túi xách cao cấp.

10 Tap doan thoi trang quyen luc tren the gioi 9
Burberry, có trụ sở tại Anh, là một thương hiệu thời trang xa xỉ nổi tiếng với các sản phẩm như áo khoác trench và túi xách cao cấp.

Tập đoàn thời trang PVH Corp

PVH là tập đoàn chủ sở hữu của Tommy Hilfiger và Calvin Klein, hai thương hiệu thời trang quốc tế nổi tiếng.

10 Tap doan thoi trang quyen luc tren the gioi 10
PVH là tập đoàn chủ sở hữu của Tommy Hilfiger và Calvin Klein, hai thương hiệu thời trang quốc tế nổi tiếng.

Post a Comment

Previous Post Next Post