Piaget Polo Skeleton - Khám phá sự tinh tế của một chiếc đồng hồ thể thao siêu mỏng

Piaget Polo Skeleton là một chiếc đồng hồ thể thao siêu mỏng với thiết kế khung xương tinh tế, cho phép người dùng dễ dàng nhìn thấy các bộ phận bên trong hoạt động. Với sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại và tính năng chuyên nghiệp, đồng hồ này mang đến một trải nghiệm thật sự độc đáo và tinh tế cho những người yêu thích thể thao và sự sang trọng.

Bộ sưu tập đồng hồ thể thao cao cấp Piaget Polo đã gia nhập một mẫu đồng hồ mới lộ cơ. Thiết kế gọn gàng hơn so với hai mẫu đồng hồ hiện có trong bộ sưu tập, bộ vỏ cushion-shaped đặc biệt của chiếc Piaget Polo 42mm bảo vệ một cỗ máy Skeleton tinh tế siêu mỏng.

Kiến trúc tròn của các cầu và cầu chính cho phép ánh sáng xuyên qua bộ máy từ cả hai mặt của vỏ máy. Với hai màu xanh lam hoặc xám, Piaget Polo Skeleton là minh chứng cho hình dáng hiện đại, táo bạo của chiếc đồng hồ thể thao sang trọng của Piaget hoàn toàn tương thích với vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng của một chiếc đồng hồ lộ cơ. Một cái gì đó bạn có thể chiêm ngưỡng trong video trên đầu bài viết này.

Tiếp Nối Truyền Thống

Yves G. Piaget, thế hệ thứ tư của triều đại Piaget, là đứa con tinh thần của Polo. Với danh tiếng của thương hiệu là một nhà sản xuất đồng hồ và kim hoàn, Yves Piaget được đào tạo thành một kỹ sư chế tác đồng hồ và đá quý để tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình vào năm 1966. Niềm đam mê của ông đối với ngựa và các sự kiện cưỡi ngựa đã khiến thương hiệu tài trợ cho giải đấu polo dành cho 6 người lớn nhất thế giới trong nhiều năm. Điều đó đã tạo điều kiện hoàn hảo để Yves Piaget có một quy trình hoàn hảo quảng cáo đồng hồ Polo.

Khai thác chuyên môn của thương hiệu trong sản xuất đồng hồ và đồ trang sức, Polo, ra mắt vào năm 1979, là một chiếc đồng hồ đeo tay kiểu dáng đẹp với phong cách thể thao / sang trọng đương đại. Sau khi Ursula Andress được chụp hình đeo đồng hồ tại World Polo Cup 1980 ở Palm Beach, mẫu đồng hồ này bắt đầu nổi danh. Được trang bị bộ máy thạch anh siêu mỏng 7P của Piaget – được coi là đại diện cho đỉnh cao công nghệ vào thời đó – chiếc Polo chiếm gần một phần ba doanh số của thương hiệu.

Vào năm 2016, Polo đã trải qua một cuộc thay đổi hoàn toàn, dẫn đến việc tạo ra Polo S, một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng với hình dạng sushion – shape, có thêm phiên bản thép không gỉ để kết hợp với trang phục giản dị hơn. Được định vị là chiếc đồng hồ thể thao sang trọng tầm trung của thương hiệu, hình dạng đặc biệt của vỏ thép 42mm gợi lại hình bóng của các mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập Emperador cao cấp. Polo S được cung cấp trong các phiên bản 3 kim một lịch và chronograph, một mẫu đồng hồ vẫn mang hơi hướng tương đối mỏng để phù hợp với truyền thống của thương hiệu.

Bắt đầu vào năm 1957 với bộ máy lên dây cót bằng tay 9P và tiếp theo là bộ máy tự động 12P vào năm 1960, chiếc đồng hồ hiệu chỉnh bằng tay và tự động mỏng nhất trên thế giới vào thời điểm đó, Piaget bắt đầu bước  vào thế giới của những bộ máy tinh gọn. Việc theo đuổi những chiếc đồng hồ siêu mỏng của Piaget vượt ra ngoài thành tựu kỹ thuật và luôn hướng đến sự sang trọng. Đồng hồ siêu mỏng được định vị thành những chiếc đồng hồ siêu tinh tế, nhẹ nhàng dành cho cả nam và nữ, không giống bất kỳ loại đồng hồ nào khác trên thị trường. Vào năm 2018, Piaget đã giành lại quyền thống trị của các bộ máy siêu mỏng với vỏ 2mm, mỏng không thể tưởng tượng của Altiplano Ultimate Concept. Đập tan mọi kỷ lục hiện có trong cuộc chiến máy móc, Altiplano Ultimate Concept chiến thắng và cực kỳ tinh tế cuối cùng đã được đưa vào sản xuất vào năm 2020.

Piaget Polo Skeleton mới nhất là bản tóm tắt về chuyên môn lâu đời của Piaget về các bộ máy siêu mỏng, trình độ nghệ thuật chế tác đồng hồ lộ cơ – đặc trưng chủ yếu trên các mẫu đồng hồ cao cấp – và di sản của các sản phẩm hoàn thiện tinh tế.

Vỏ Đồng Hồ Gọn Gàng Hơn

Thách thức đối với các nhà sản xuất đồng hồ của Piaget là tích hợp một bộ khung siêu mỏng bên trong vỏ thép cushion shape của Polo. Tất cả chúng ta đều biết bộ máy skeleton có kích thước thanh lịch có thể trông như thế nào trên một chiếc Altiplano, nhưng để điều chỉnh nó cho chiếc Polo thể thao hơn là một thử thách khác. Làm thế nào để dung hòa vẻ đẹp tinh tế, gần như thanh tao của một bộ máy skeleton với một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng mạnh mẽ hơn?

Giải pháp là giảm chiều dày vỏ 9,4mm của Polo cổ điển xuống 2,9mm để đạt được chiều dày vỏ mới chỉ 6,5mm. Đương nhiên, đường kính 42mm và độ hoàn thiện sống động để phân biệt với Piaget Polo. Từ bề mặt được chải satin theo chiều ngang của vòng bezel rộng và vát bóng đến các bề mặt được đánh bóng sáng của vỏ giữa và các mặt được chải tương phản, các lớp hoàn thiện năng động mang đến cho Piaget Polo đặc tính đồng hồ thể thao sang trọng của nó được thực hiện xuyên suốt.

Hai màu mặt số khác nhau

Bộ chuyển động tuyệt đẹp được tiết lộ trên cả hai mặt của vỏ là bộ máy 1200S1 của Piaget, một phiên bản skeleton của bộ máy tự động 1200P hiện có. Được phát triển và sản xuất hoàn toàn nội bộ, bộ máy siêu mỏng 2,4mm. Hai mẫu đồng hồ, một với mặt chính và cầu PVD màu xanh lam và mô hình thứ hai có tông màu xám đá phiến, tạo tiền đề cho buổi trình diễn cơ khí ngoạn mục.

Bộ máy skeleton mang đậm nét đương đại, mang đến những bức tranh hấp dẫn và cho phép chúng ta nhìn xuyên suốt hết cả bộ máy.

Chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng về hộp cót và dây cót bên trong, bánh xe cân bằng, bộ thoát và rôto vi mô màu xám lệch tâm hiện thực hóa mặt trước và mặt sau, cho thấy cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về cơ học của caliber 1200S1.

Các chi tiết máy như cầu máy, bản máy đều có bề mặt được đánh bóng bằng sa tanh và các cạnh được vát bằng tay tinh tế. Mẫu đồng hồ màu xanh lam, một màu sắc gắn bó mật thiết với Piaget, mang đến một cái nhìn sắc nét hơn, tương phản hơn. Để đảm bảo rằng không có gì cản trở khi nhìn vào cỗ máy, kim giờ và kim phút kiểu Alpha cũng được hoàn thiện kiểu Skeleton.

Mẫu đồng hồ màu xanh dương tươi sáng thu hút sự chú ý và truyền đạt tính cách sống động, hướng ngoại hơn. Mẫu đồng hồ màu xám đá phiến cho thấy một cá tính hạn chế hơn, trang trọng hơn với bộ vest xám đơn sắc đồng nhất của nó được chấm phá bởi những viên hồng ngọc sáng.

Calibre 1200S1

Calibre 1200S1 là phiên bản skeleton của 1200P, một trong những bộ máy tự động mỏng nhất hiện có. Calibre 1200P, với chiều dày chỉ 2,35mm, được sử dụng trong các mẫu Altiplano Ultra-Thin , trong khi 1200S, với chiều dày 2,4mm, đã được sử dụng trong các mẫu Altiplano Skeleton trước đây. Bộ máy hoạt động ở tần số 3Hz / 21.600vph, bộ máy 1200S1 dự trữ năng lượng khoảng 44 giờ khi lên nạp đủ năng lượng. Để đảm bảo độ mỏng nhất có thể, một quả văng nhỏ lệch tâm đã được thiết kế. Các biện pháp giảm độ mỏng khác bao gồm việc giảm cầu trên bánh xe giờ xuống chỉ còn 0,11mm.

Dây đeo đồng hồ Piaget Polo Skeleton

Piaget Polo Skeleton là chiếc đồng hồ đầu tiên của bộ sưu tập này có hai tùy chọn dây đeo. Tất cả đồng hồ Piaget Polo đều đi kèm với dây đeo tay bằng thép thiết kế chữ H thể thao với chốt gập và các lớp hoàn thiện bằng sa tanh và đánh bóng đẹp mắt. Để nhấn mạnh vẻ sang trọng của mô hình skeleton, đồng hồ cũng được cung cấp dây đeo bằng da màu xanh lam hoặc xám để phù hợp với màu của mặt số với khóa ardillon. Nhờ hệ thống tháo lắp nhanh rất thông minh mang Piaget đã trang bị, bạn có thể chuyển đổi giữa vòng đeo tay và dây đeo chỉ trong vài giây mà không cần đến công cụ.

Dù có màu xám galvanic hay màu xanh PVD, cả hai mẫu đồng hồ Piaget Polo Skeleton mới đều được bán lẻ với giá 28.700 CHF  hoặc 28.500 USD và được cung cấp với một vòng đeo tay bằng thép và một dây đeo cá sấu. Chúng hiện có sẵn tại các cửa hàng và trực tuyến, tại www.piaget.com .

SHOPDONGHO.com đã gửi tới anh chị em bài viết phân tích chuyên sâu về mẫu đồng hồ Piaget Polo Skeleton, hi vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, và đặc biệt là dành cho những anh chị em đang sắp thửa một mẫu đồng hồ Piaget về cho mình.

Post a Comment

Previous Post Next Post