Ra đời thực từ một câu chuyện tình yêu ở Đà Nẵng: Ngôi nhà phố của tình yêu tươi sáng

Nhà phố Đà Nẵng: Từ câu chuyện tình yêu ra đời thực. Dự án mang đậm bản sắc Đà Nẵng, nằm ở vị trí đắc địa. Thiết kế hiện đại, tiện nghi với không gian xanh mát. Những ngôi nhà đầy nghệ thuật này được xây dựng để đáp ứng nhu cầu sống của mọi gia đình, trở thành tổ ấm lý tưởng.

CafeLand - Ngôi nhà phố có nắng có gió với diện tích 125m2 tại Đà Nẵng

Công trình này bắt đầu bằng câu chuyện tình yêu cảm động được chính chủ nhà chia sẻ: “Chúng tôi yêu nhau từ khi cả hai còn trẻ - thời cấp ba đầy ước mơ và hoài bão. Nhưng học xong năm cuối, tôi phải chuyển vào TP. HCM sống cùng gia đình và để lại những kỷ niệm đẹp bên mối tình đầu không trọn vẹn.”

Trong thời gian sống và học tập tại Sài Gòn, nơi cách cô gái của chủ nhà hàng trăm km, họ chỉ tâm sự, gửi những lới nhớ nhung qua những tin nhắn, lời thì thầm yêu thương, những nụ hôn nhẹ nhàng… cùng với lời nhắn: “Gió ơi, hãy nói với cô ấy rằng đó chỉ là giấc mơ ngọt ngào nhất”.

Sau đó, gần 10 năm xa cách chủ nhà quyết định trở về quê hương, họ quay lại với nhau và mong muốn sống cùng nhau dưới mái nhà – nơi mà suốt đời chỉ có tình yêu thương bảo bọc. Câu chuyện tình này đã làm lay động trái tim của nhóm thiết kế và ngôi nhà đã ra đời – kết thức của một tình yêu xa.

Ngôi nhà sẽ là chốn bình yên, niềm chia sẻ giữa con người với con người. Ngôi nhà phải đảm bảo gió được lưu thông xuyên suốt. Vì vây các kiến trúc sư đã chia ngôi nhà thành 3 khối chức năng chính ngăn cách với nhau.

Chúng được ngăn cách bởi cầu thang và không gian sân vườn tạo ra những khoảng trống đối lưu đến mọi ngóc ngách trong nhà.

Ngoài ra, còn có một khu vườn lớn nằm song song với khu vực làm việc và vuông góc với không gian sống. ở Miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng vào mùa hè luôn có những cơn gió khô và nóng nên kiến trúc sư đã bố trí hồ cá Koi đặt trước hướng gió để giảm sức nóng của nguồn gió này.

Ngoài ra, ngôi nhà còn có một số khu vườn nhỏ dưới các khoảng trống, bên cạnh yếu tố thẫm mỹ, các khoảng trống này còn được kết hợp với hệ thống cửa tạo thành hệ thống thông gió, đối lưu không khí, rất quan trọng cho ngôi nhà.

Không gian bếp và khu vực ăn uống bố trí cạnh sân vườn quanh nhà

Bản vẽ phác thảo sự lưu thông gió

Top 5 khách sạn nghỉ dưỡng sang chảnh, đắt giá nhất Việt Nam

Post a Comment

Previous Post Next Post