Đồng hồ phiên bản giới hạn là gì? Có đáng mua không?

Hẳn giới mộ điệu không cảm thấy lạ lẫm gì với khái niệm đồng hồ phiên bản giới hạn. Thậm chí, nhiều người còn có ý định đầu cơ tích trữ. Trong bài viết này, cùng SHOPDONGHO.com tìm hiểu đồng hồ phiên bản giới hạn là gì và có đáng để mua không nhé!

Đồng hồ phiên bản giới hạn là gì?

Đồng hồ phiên bản giới hạn (Limited Edition) là những dòng đồng hồ được sản xuất với số lượng được giới hạn trên toàn thế giới, dao động từ vài chiếc đến vài trăm chiếc. Vì số lượng khá ít trong khi nhu cầu của người dùng nhiều nên các dòng đồng hồ này luôn được săn đón rất nhiều trên thị trường.

Các mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn thường được sản xuất nhân dịp kỉ niệm cột mốc lịch sử, ý nghĩa thương hiệu hoặc hợp tác với đối tác đặc biệt. Thông thường, nhà sản xuất chỉ cho ra mắt đúng một lần duy nhất và sẽ không sản xuất thêm nếu bán hết. Do đó, người hâm mộ cần phải thật nhanh tay để sở hữu những chiếc đồng hồ này hoặc mua lại từ những chủ sở hữu trước.

Dong ho phien ban gioi han la gi Co dang mua khong 1
Đồng hồ phiên bản giới hạn (Limited Edition) là những dòng đồng hồ được sản xuất với số lượng được giới hạn trên toàn thế giới

Sự khác nhau giữa đồng hồ phiên bản đặc biệt và đồng hồ phiên bản giới hạn

Chúng ta thường rất dễ nhầm lẫn giữa đồng hồ phiên bản đặc biệt và phiên bản giới hạn. Vậy làm thế nào để phân biệt chúng?

Đồng hồ phiên bản đặc biệt: được sản xuất nhân dịp kỷ niệm hoặc sự kiện quan trọng nào đó của các quốc gia, lãnh thổ và không giới hạn về số lượng sản xuất. 

Đồng hồ phiên bản giới hạn: chỉ có một số lượng nhất định trên thế giới, bán hết sẽ không sản xuất thêm và sở hữu thiết kế, tính năng hiện đại, cao cấp nhất của hãng.

Dong ho phien ban gioi han la gi Co dang mua khong 2
Đồng hồ phiên bản giới hạn chỉ có một số lượng nhất định trên thế giới, bán hết sẽ không sản xuất thêm và sở hữu thiết kế, tính năng hiện đại, cao cấp nhất của hãng.

Có nên mua đồng hồ phiên bản giới hạn không?

Có hay không nên mua đồng hồ  tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, SHOPDONGHO.com nhận ra rằng, bạn sẽ nhận được những đặc quyền sau khi mua đồng hồ phiên bản giới hạn:

Khó “đụng hàng”

Đồng hồ phiên bản giới hạn được quy định số lượng cụ thể. Do đó, tại mỗi quốc gia hoặc khu vực, khách hàng sẽ rất ít khi hoặc thậm chí là không thể bắt gặp ai sử dụng mẫu sản phẩm giống mình. Điều này khiến cho bạn trở nên độc đáo và nổi bật.

Chính vì thế, xác suất để bạn bắt gặp một người nào đó sở hữu chiếc đồng hồ tương tự bạn sẽ rất thấp. Gần như là không thể bởi những chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn không thuộc loại đại trà được cung cấp quanh năm hay sẽ thêm đợt sản xuất mới nếu bán hết trong đợt cũ.

Dong ho phien ban gioi han la gi Co dang mua khong 3
Đồng hồ phiên bản giới hạn được quy định số lượng cụ thể

Chất lượng tốt

Tất cả mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn sẽ có sự khác biệt hoàn toàn về thiết kế và sở hữu chất lượng cao nhất cùng những công nghệ vượt trội, thậm chí nó có thể được sản xuất thủ công hoặc mất rất lâu để hoàn thành.

Hầu hết chúng đều được sử dụng các chất liệu cao cấp để chế tác như: Vàng nguyên khối 18K, da cá sấu, kim cương,… và các chất liệu mang đến sự bền bỉ cao như: Kính sapphire nguyên khối, thép không gỉ,… Vì thế, đồng hồ sẽ hạn chế được các tình trạng hư hỏng, trầy xước trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, đồng hồ phiên bản cao cấp được trang bị những tính năng nổi bật có phần phức tạp hơn so với các tính năng được trang bị ở những dòng đồng hồ khác như: Tính năng GMT (múi giờ thế giới), Big Date (lịch ô lớn),… Những tính năng này góp phần hỗ trợ sinh hoạt của người dùng được tiện lợi hơn.

Dong ho phien ban gioi han la gi Co dang mua khong 4
Hầu hết chúng đều được sử dụng các chất liệu cao cấp để chế tác

Mang ý nghĩa đặc biệt

Bạn có thể bắt gặp những phiên bản giới hạn của những thương hiệu tầm trung, giá bán rất hợp lý chứ không hề đắt đỏ như bạn nghĩ. Điểm khác biệt lớn nhất giữa những chiếc đồng hồ này nằm ở ý nghĩa mà nó muốn truyền đạt tới người dùng.

Dong ho phien ban gioi han la gi Co dang mua khong 5
Điểm khác biệt lớn nhất giữa những chiếc đồng hồ này nằm ở ý nghĩa mà nó muốn truyền đạt tới người dùng

Bài viết trên đã tổng hợp cho bạn đọc những thông tin xoay quanh chủ đề đồng hồ phiên bản giới hạn là gì. Để cập nhật thêm nhiều thông tin khác, hãy thường xuyên theo dõi website của SHOPDONGHO.com nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post