Những tiêu chí cần lưu ý trước khi mua một chiếc đồng hồ

"Những điều cần biết trước khi mua đồng hồ: hiểu về công nghệ, thương hiệu uy tín, loại chất liệu, mục đích sử dụng và giá trị đồng hồ. Chúng ta nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư vào một món đồ mang tính chất trang sức và thể hiện cái tôi của chúng ta."

Cần xác định

Đồng hồ có khả năng không vào nước, chịu đựng tốt trong mưa gió và một vài tia nước đập trong bồn. Nhưng nếu bạn có kế hoạch bơi trong bể hay lặn sâu ở biển, thì cần chọn loại có chỉ số không vào nước ở độ sâu  200 hay hơn.

Hãy xác định liệu người bán lẻ có dịch vụ sửa chữa tại chỗ hay không. Nếu cửa hàng phải gửi món hàng về công ty mẹ để sửa chữa thì ít nhất bạn mất 6 tuần lễ trước khi nhận lại đồng hồ của mình.

Sau khi mua, hãy điền thông tin bản thân và gửi lại thẻ bảo hành. Thông thường các chính sách hậu mãi có bao gồm phần thay thế một số phụ kiện… bạn có thể hỏi để trả thêm tiền nhằm gia tăng thời gian bảo hành, hoặc hướng tới những chiếc đồng hồ có bảo hành vĩnh viễn.

Dây đeo

Dây da sẽ tuyệt đẹp khi ôm tròn cổ tay, nhưng sau khoảng 2 năm, dây sẽ bị giãn và trên một chiếc đồng hồ luxury, một sợi dây mới hàng chính hãng có thể có giá 150 đô la hay hơn nữa. Để khiến tuổi thọ của dây kéo dài, bạn nên chọn loại dây có kiểu móc khoá điều chỉnh được. 

Đồng hồ với dây kim loại có độ bền cao hơn, có thể hết đời đồng hồ và tất nhiên có giá cao hơn. Nếu làn da bạn bị nhạy cảm với nickel (trong các loại dây thép) hay bạn muốn tạo ra sự khẳng định mạnh mẽ hơn, bạn nên chọn dây vàng 18k.

Hoạt động của đồng hồ

Quartz. Năng lượng pin loại này khá phổ biến và chính xác nhưng chúng cần thay pin mới sau vài năm.

Automatic. Năng lượng cho đồng hồ hoạt động nhờ các cử động của cổ tay. Dù đeo thường xuyên nhưng sau một thời gian bạn vẫn cần hiệu chỉnh lại độ chính xác của đồng hồ. Như một điều tất yếu, loại đồng hồ này cao giá hơn đồng hồ quartz.

Mechanical (cơ). Lên dây cót ở núm vặn để tạo ra năng lượng hoạt động cho đồng hồ. Loại đồng hồ với kỹ thuật cổ điển này không đo lường thời gian chính xác như đồng hồ quartz nhưng một số người vẫn yêu thích vẻ quyến rũ mang tính hoài niệm của chúng.

Năng lượng mặt trời. Một viên tấm lithium biến ánh sáng thành điện năng và không giống như đồng hồ quartz, chúng sẽ không cần thay pin. Tuy nhiên, qua kỹ thuật phát triển từ thập niên 1970, loại này không còn được sử dụng rộng rãi nữa.

Đăng Quang Watch - Đẳng cấp doanh nhân – Phong cách thượng lưu

Tham khảo các sản phẩm và hệ thống phân phối của Đăng Quang Watch tại: www.dangquangwatch.vn

Website bán hàng trực tuyến và giao hàng miễn phí toàn quốc .

Post a Comment

Previous Post Next Post