Khi Nào Cần Thay Dây Da Đồng Hồ – Kiến Thức Bạn Phải Biết

Chất liệu làm nên dây đồng hồ ngày nay khá đa dạng như loại thép không gỉ, mạ vàng, bạch kim, dây da,…tuy nhiên sẽ không có chất liệu nào trường tồn mãi mãi. Dùng thời gian sẽ xuất hiện nhiều nhược điểm cần bạn phải xử lý.

Nếu như dùng dây kim loại lâu ngày sẽ xuất hiện trên bề mặt dây những vết xước, ố vàng…và bạn vẫn có thể đánh bóng dễ dàng. Nhưng đối với dây da đến một thời điểm nào đó bắt buộc bạn phải thay mới.

Sẽ có nhiều lý do về việc thay mới dây da đồng hồ và bài viết này SHOPDONGHO.com sẽ cung cấp cho bạn.

Những thú vị về dây đồng hồ bằng da

Dây da là chất liệu phổ biến, ưa chuộng và tính ứng dụng cao nhất so với các loại khác. Với những mẫu đồng hồ dây da luôn mang đến phong cách thanh lịch, sang trọng và hơi hướng cổ điển. So với dây kim loại, thì dây da đeo nhẹ, ôm tay và rất thoải mái.

Các loại dây da đồng hồ thường được sử dụng:

Dây da giả da cá sấu

Giá thành thấp hơn nhưng bề mặt da có vân in rất giống da thật mà vẫn toát lên được vẻ sang trọng, đây là lý do mà dây da giả da cá sấu lại được nhiều tín đồ lựa chọn đến vậy. Đa phần các loại đồng hồ dresswatch đều sử dụng loại dây này.

Tuy nhiên vẫn có đồng hồ dây làm từ da cá sấu 100%, một chất liệu đắt giá và chỉ được sử dụng cho các dòng đồng hồ cao cấp nhất vì thế khá ít.

Dây da được làm từ da cá sấu
Dây da được làm từ da cá sấu

Dây da Genuine Leather

Đây là dây da đồng hồ được làm bằng chất liệu da tự nhiên hoặc da tổng hợp (da bê, da bò, da cá sấu, da đà điểu,…), mặt trong của dây da này thường ghi dòng chữ “Genuine Leather”. Những mẫu đồng hồ dây da mềm sẽ tạo cảm giác thỏa mái nhất dành cho người đeo.

Dây da genuine đồng hồ
Dây da genuine đồng hồ

Khi nào bạn cần phải thay dây đồng hồ

Dù dây đồng hồ là từ da tự nhiên hay da tổng hợp thì thời gian kéo dài chỉ khoảng 1-2 đến 3 năm thì bạn nên thay dây một lần. Vừa để đảm bảo an toàn khi đeo cũng như tính thẩm mỹ và sự mới mẻ cho chiếc đồng hồ của bạn.

Thay dây da đồng hồ sẽ giúp đồng hồ trở nên mới hơn
Thay dây da đồng hồ sẽ giúp đồng hồ trở nên mới hơn

Tại sao lại có thời gian thay dây như vậy, nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • Do bị tác động bởi ánh nắng mặt trời khiến dây da đồng hồ có hiện tượng bị phai màu, nổ da, bong tróc
  • Còn với các biểu hiện bị mùn, hôi, mục rũa là dưới tác động của nước, hơi ẩm lâu khi không được vệ sinh và hong khô.
  • Ngoài nước ra thì có các chất tẩy rửa, nước hoa, mỹ phẩm cũng là kẻ thù đáng sợ đối với các loại dây da đồng hồ vì dây da vốn là chất hữu cơ, phản ứng hóa học xảy ra sẽ làm dây đổi màu, biến chất.
  • Hay có thể khi bạn chơi thể thao và bề mặt da bị va chạm, cọ xát nhiều có thể dẫn đến khả năng biến dạng, dễ bị xù xì và xấu xí hơn.
  • Nguyên nhân nữa, trong lúc bạn sử dụng tháo ra đeo vào và đặc biệt đeo 1 nấc cố định làm cho dây da của đồng hồ bị gãy, đây cũng là một trong những trường hợp phổ biến.

Thay dây da đồng hồ chính hãng bạn nên đến đâu?

Để tìm một địa chỉ thay dây da đồng hồ xịn cũng không phải chuyện đơn giản. Nhiều nơi vì lợi nhuận mà lừa khách hàng, thay cho những loại dây da kém chất lượng mà giá cắt cổ. Điều này khiến này người lo lắng.

Tốt nhất bạn hãy tìm hiểu trước xem những review, đánh giá về trung tâm sửa chữa đó. Chắc chắn với nơi uy tín bạn được thay dây bởi những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, cùng với quy trình bảo dưỡng theo đúng tiêu chuẩn Thụy Sĩ.

Và sản phẩm dây thay sẽ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và thời gian bảo hành của dây lên tới 6 tháng.

Tham khảo dịch vụ thay dây da đồng hồ tại SHOPDONGHO.com: https://benhviendongho.com/dich-vu-thay-day-dong-ho/

Với những thông tin về việc thay quai da đồng hồ trên đây hi vọng bạn hiểu hơn về chiếc đồng hồ của mình. Nếu còn thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi để được các chuyên gia của SHOPDONGHO.com tư vấn miễn phí.

Xem thêm quy trình thay mặt kính đồng hồ

Xem thêm các dịch vụ sửa chữa đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ và dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ

Post a Comment

Previous Post Next Post