Hướng dẫn cách đo tay đeo đồng hồ chính xác nhất

Để lựa chọn mẫu đồng hồ thích hợp ngoài những sở thích của người đeo về chất liệu, màu sắc, kiểu dáng thì lựa chọn kích thước của mặt đồng hồ và của dây đeo phù hợp với kích cỡ cổ tay cũng quan trọng không kém. Trong bài viết sau đây chúng ta cùng tham khảo cách đo tay đeo đồng hồ chính xác nhất cùng SHOPDONGHO.com nhé.

2 cách đo tay đeo đồng hồ chính xác nhất

Việc đo tay đeo đồng hồ một cách chính xác ngoài việc chọn mua đồng hồ sẽ vô cùng quan trọng khi cần chỉnh dây các mẫu đồng hồ sau khi đã mua về. Đo size cổ tay chính là đo chu vi vòng cổ tay, sau đây là 2 cách đo chính xác và dễ dàng nhất.

Cách 1: Đo tay đeo đồng hồ bằng thước dây

Với cách đo tay đeo đồng hồ bằng thước dây khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng thước dây quấn quanh cổ tay đủ 1 vòng và ghi lại số đo trên mặt thước đo là được.

do-size-co-tay

Lưu ý khi đo tay đeo đồng hồ bằng thước dây để lấy kích thước chính xác nhất:

+ Quấn vừa phải, không quá chặt hay quá lỏng

+ Quấn vuông góc với cổ tay, không quấn chéo

Cách 2: Đo tay đeo đồng hồ bằng thước cứng

Khi không có thước dây chúng ta có thể sử dụng thước cứng cùng 1 sợi dây hoặc 1 đoạn giấy.

Với cách đo tay đeo đồng hồ này chúng ta quấn quanh cổ tay 1 vòng bằng dây hoặc giấy rồi đánh dấu độ dài và đo lại đoạn dây (giấy) đó bằng thước cứng.

Lưu ý khi đo tay đeo đồng hồ thước cứng để lấy kích thước chính xác nhất ngoài những lưu ý giống đo size cổ tay bằng thước dây thì người đo cần lựa chọn dây đo không quá to.

Lựa chọn kích thước đồng hồ theo size cổ tay

do-size-co-tay

Sau khi đo tay đeo đồng hồ rồi, lựa chọn được kích thước đồng hồ phù hợp sẽ là bước tiếp theo. Bạn có thể đưa số đo size cổ tay cho người bán hàng để được tư vấn. Hoặc bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau để có thể tự lựa chọn kích thước đồng hồ phù hợp.

Kích thước mặt đồng hồ

Size mặt đồng hồ là một thông số được quan tâm hàng đầu khi nhắc đến kích thước của đồng hồ. Size mặt đồng hồ chính là đường kính của mặt đồng hồ, thường nằm trong khoảng từ 28 mm đến 45 mm.

Thông thường size đồng hồ phù hợp cho nam là từ 38 mm đến 42mm, còn đối với nữ là từ 28mm đến 35 mm khi không biết cụ thể size cổ tay.

do-size-co-tay

Sau khi đo tay đeo đồng hồ, bạn có thể áp dụng công thức sau đây để tính kích thước mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay:

Size đồng hồ = Size cổ tay / (4,5)

Ví dụ nếu đo tay đeo đồng hồ bạn ra chu vi là 160 mm thì kích thước mặt đồng hồ trung bình 35mm sẽ phù hợp với bạn.

Độ dày mặt đồng hồ

Sau khi chọn kích thước mặt đồng hồ phù hợp với size cổ tay rồi, chúng ta chọn độ dày đồng hồ theo kích thước mặt đồng hồ đó. Thông thường những thiết kế đồng hồ đều có kích thước độ dày và đường kính mặt cân xứng, tỉ lệ thuận với nhau.

Mặc dù vậy, nếu bạn có vòng cổ tay nhỏ, tròn thì mẫu đồng hồ không quá dày sẽ phù hợp với cổ tay bạn và không làm cổ tay bị thô qua mức.

Độ rộng dây đeo

Thông thường dây đeo đồng hồ sẽ có độ rộng dây đeo bằng ½ kích thước mặt đồng hồ. Ví dụ mặt đồng hồ đường kính 34mm sẽ có dây đeo rộng khoảng 17mm.

do-size-co-tay

Vậy chỉ với một số đo tay đeo đồng hồ chúng ta có thể chọn ra các thông số về kích thước mặt đồng hồ, độ dày mặt đồng hồ, độ rộng dây đeo phù hợp với bản thân.

Hy vọng với hướng dẫn cách đo tay đeo đồng hồ và chọn đồng hồ chính xác nhất bên trên mà benhviendongho.com đã giới thiệu sẽ giúp ích các bạn.

Bài viết liên quan:

Cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn

Post a Comment

Previous Post Next Post