Bảo Dưỡng Đồng Hồ – 4 Trường Hợp Cần Xử Lý Ngay Lập Tức

Bảo dưỡng đồng hồ là một việc hết sức quan trọng, nó sẽ giúp đồng hồ của bạn hoạt động trở nên trơn chu, các chi tiết trong máy được chạy ổn định và bền bỉ với thời gian. Tuy nhiên việc lau dầu đồng hồ cơ thường xuyên cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến đồng hồ, vì mở máy, và tháo lắp các chi tiết thường xuyên, đặc biệt nếu thợ không có tay nghề cao rất dễ đến hỏng hỏng chi tiết. Vậy đồng hồ gặp tình trạng như thế nào thì cần lau dầu bảo dưỡng? SHOPDONGHO.com sẽ chia sẻ cùng bạn những tình huống nhất thiết cần lau dầu bảo dưỡng.

Bảo Dưỡng Đồng Hồ Bị Rơi hoặc Va Chạm Mạnh

Khi gặp một lực tác động đột ngột, nhiều khi các va chạm của cổ tay cảm tưởng như không ảnh hưởng nhưng phần nào sẽ tác động đến đồng hồ. Rất nhiều trường hợp khách hàng đến với bệnh viện đồng hồ đều nói không va chạm gì nhưng lại có những vết móp rất nặng trên đồng hồ. Chứng tỏ thậm chí có những va chạm mình không hề biết nhưng lại gây hại đến đồng hồ không nhỏ, các chi tiết của bộ máy đồng hồ cơ không còn ăn khớp một cách hoàn hảo nữa. Độ chính xác không con như ban đầu, vậy đây là tường hợp không mà chúng ta cần ráp lại chi tiết máy, kèm theo đó sẽ lau dầu lại cho đồng hồ để đảm bảo các chi tiết chạy ổn định nhất.

Trường hợp rơi làm vỡ kính đồng hồ, chúng ta cứ nghĩ vỡ kính chỉ ảnh hưởng ở trên mặt số nhưng những mạt kính rất nhỏ có thể xâm nhập vào bộ máy đồng hồ. Càng dễ dàng hơn nếu đó là đồng hồ lộ cơ. Khi mạt kính có thể rơi vào các chi tiết máy làm kẹt cơ và chết đồng hồ. Vì vậy khi vỡ kính, bệnh viện đồng hồ thường khuyên bạn nên lau dầu lại đồng hồ

Đồng hồ bị va chạm nên lau dầu bảo dưỡng
Đồng hồ Rolex bị va đập dẫn đến vỡ kính và ảnh hưởng đến máy móc cần phải lau dầu bảo dưỡng

Bảo Dưỡng Đồng Hồ Bị Vào Nước

Khi đồng hồ bị vào nước, Các tạp chất sẽ theo nước luồn lách sâu vào trong bộ máy, vì vậy thậm chí chúng ta có sấy khô hết máy, nhưng vẫn gặp trường hợp mà đồng hồ không chạy hay chết ngay trên tay. Bản chất việc sấy khô chỉ làm bay hơi nước mà thôi, các cặn bẩn hay muối vẫn còn lại trong đồng hồ và làm chết đồng hồ bất cứ lúc nào.

Nếu là nước biển việc muốn trong đồng hồ sẽ ăn mòn các chi tiết cực kỳ nhanh, các chi tiết sẽ bị gỉ nhanh chóng. Vì vậy đồng hồ cần được kiểm tra lau dầu kèm theo thao tác chống nước lại toàn bộ đồng hồ, để đảm bảo khả năng chống nước của đồng hồ đạt tiêu chuẩn như xuất xưởng

Đồng hồ bị vào nước dẫn đến gỉ sét toàn bộ
Đồng hồ bị vào nước dẫn đến gỉ sét toàn bộ

Bảo Dưỡng Đồng Hồ Hết Pin Quá Lâu

Đồng hồ pin nếu để hết pin quá lâu, axit mà thường gọi là nước pin chảy ra là gỉ các chi tiết máy cực kỳ nhanh, và thậm chí nếu thay pin không đạt chuẩn, khi đồng hồ vẫn chạy thì đã có hiện tượng chảy nước pin rồi. Vì vậy tốt nhất là chúng ta nên thay pin tại cơ sở uy tin ngay khi đồng hồ dừng chạy

Nước vào dẫn đến bị gỉ sét toàn bộ
Nước vào dẫn đến bị gỉ sét toàn bộ

Bảo Dưỡng Đồng Hồ Định Kì

Bảo dưỡng định kỳ tức là lau dầu sau khoảng thời gian sử dụng nhất định, mặc dù đồng hồ vẫn chạy bình thường hoặc hơi bất thường chút xíu chúng ta vẫn nên lau dầu định kì. Bởi kể cả khi khong có một tác động nào lên đồng hồ thì dầu sau một thời gian chạy sẽ dần dần khô lại, Khi dầu khô các bộ phận hoạt động không còn trơn chu, mà có thể bị ăn mòn dần rồi, vì vậy việc bảo dưỡng định kỳ là hết sức cần thiết.

Máy đồng hồ omega co-axial có thời gian lau dầu định kì lên đến 8 năm
Máy đồng hồ omega co-axial có thời gian lau dầu định kì lên đến 8 năm

Tùy từng thương hiệu, tùy từng mẫu đồng hồ mà thời gian bảo dưỡng định kỳ là khác nhau, không có thương hiệu nào trùng nhau vì do cấu tạo động cơ cũng như máy móc từng loại khác nhau. Trong đó:

_ Cái tên vượt mặt biết bao là đối thủ, giờ đây đang cạnh tranh song phẳng với cái nôi của đồng hồ thế giới Thủy Sĩ đó là Nhật Bản “ bá chủ một khoảng trời”. Với đồng hồ máy cơ của Nhật Bản các hãng thường khuyến cáo thời gian cần bảo dưỡng khoảng từ 2,5 – 3 năm / 1 lần.

_ Từ trước đến nay, Thụy Sĩ luôn được cả thế giới nhắc đên là nơi sinh ra các thương hiệu đồng hồ cơ hàng đầu thế giới. Đồng hồ Thụy Sĩ là minh chứng sống cho những kiệt tác nghệ thuật đầy sáng tạo và sự tinh xảo.

+ Các mẫu đồng hồ Standard: 3,5– 4 năm / 1 lần.

+ Các mẫu đồng hồ High quality: 4 -5 năm / 1 lần.

+ Các mẫu đồng hồ Special thì khoảng thời gian kéo dài khá lâu dao động từ 6 – 12 năm như Rolex khuyến cáo từ 6 – 8 năm, Omega từ 6 – 8 năm cho máy Coaxial, từ 8 – 10 năm cho máy Master Coaxial,…vv.

Như vậy SHOPDONGHO.com đã giới thiệu với quý độc giả về các trường hợp nên lau dầu bảo dưỡng đồng hồ để đồng hồ, Với các trường hợp trên hi vọng các bạn có thể nhanh chóng tới cơ sở sửa chữa đồng hồ uy tín hoặc gửi đồng hồ tới các cơ sở của SHOPDONGHO.com để được hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm sản phẩm dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ

Post a Comment

Previous Post Next Post