Top 5 thương hiệu đồng hồ Ba Lan hàng đầu trên toàn cầu.

Danh sách các thương hiệu đồng hồ Ba Lan hàng đầu thế giới bao gồm: G. Gerlach, Franck Muller, Circula, Warsaw Watch và Xicorr. Những thương hiệu này nổi tiếng với sự chất lượng cao, thiết kế độc đáo và sự kỹ thuật tinh vi. Chúng đại diện cho sự công nghệ tiên tiến và danh tiếng của ngành công nghiệp đồng hồ Ba Lan trên toàn thế giới.

Ba Lan có lẽ không phải là quốc gia đầu tiên trong tâm trí bạn khi bạn nghĩ đến việc mua một chiếc đồng hồ , đó là Thụy Sĩ, phải không?. Nhưng trong vài năm qua, nhiều thương hiệu đồng hồ Ba Lan đã dần được những những người yêu đồng hồ công nhận. Dưới đây là top 5 thương hiệu đồng hồ Ba Lan bạn có vị trí hàng đầu trên thế giới, cũng SHOPDONGHO.com tìm hiểu về các thương hiệu này nhé!

Đất nước Ba Lan và những chiếc đồng hồ đầu tiên

Không lạ khi xem xét về lịch sử lâu đời của Ba Lan, về sự thống trị của Liên Xô. Một đất nước chịu nhiều thiệt hại sau Thế chiến II, và chịu nhiều sự kiểm soát bởi các nước chiến thắng khiến cho các ngành công nghiệp chế tác ở đây trở nên lạc hậu so với thế giới, trong đó có ngành chế tác đồng hồ. 

Mãi đến khi Bức màn sắt rơi xuống vào năm 1991, ý tưởng bắt đầu một công ty chế tạo đồng hồ Ba Lan mới có những bước đầu phát triển. Ngày nay, có khoảng mười thương hiệu đồng hồ Ba Lan trên thị trường, tất cả đều có chất lượng và thành công khác nhau. 

dong ho ban lan 6
Mãi đến khi Bức màn sắt rơi xuống vào năm 1991, ý tưởng bắt đầu một công ty chế tạo đồng hồ Ba Lan mới có những bước đầu phát triển

Thương hiệu đồng hồ G.Gerlach

Cái tên đầu tiên khi nhắc tới thương hiệu đồng hồ Ba Lan chính là là G. Gerlach. Ngoại trừ sử dụng bộ máy của Thụy Sĩ sản xuất, phần lớn các công việc cũng như linh kiện khác đều được thực hiện tại Ba Lan, điều này làm cho G. Gerlach có sở hữu những nét riêng của thương hiệu.

Năm 2010, Thương hiệu G.Gerlach được thành lập bởi một nhóm các nhà sưu tập đồng hồ Ba Lan cùng chung yêu thích đồng hồ. Họ mong muốn tạo ra các loại đồng hồ Ba Lan, đồng thời như một công cụ để tưởng nhớ đến lịch sử hào hùng của Ba Lan.

Gerlach được đặt theo tên của nhà công nghiệp thế kỷ 19 Gustaw Gerlach, như một cách để  tưởng nhớ đến người sáng lập thúc đẩy một thiết lập một nhãn hiệu sản xuất thiết bị quang học và đo lường đầu tiên cho Ba Lan.

Hiện tại, G. Gerlach có 2 dòng sản phẩm nổi tiếng được sản xuất giới hạn (300 chiếc cho mỗi dòng), với thiết kế độc đáo và giá cả hợp lý. Đó là ORP Dzik (P52) và ORP Sokol (N97), với thiết kế lấy cảm hứng từ 2 chiếc tàu ngầm của Ba Lan trong Thế chiến thứ II.

dong ho ban lan 1
G. Gerlach có 2 dòng sản phẩm nổi tiếng được sản xuất giới hạn thiết kế độc đáo và giá cả hợp lý

Thương hiệu đồng hồ Copernicus

Đồng hồ Copernicus được thành lập vào năm 2009 bởi hai người có niềm đam mê bất tận với đồng hồ, Marcin Lewandowski và Marek Filipczyk. Bằng cách đặt tên công ty của họ theo tên nhà thiên văn học vĩ đại người Ba Lan Nicolaus Copernicus, họ muốn kỷ niệm lịch sử và nguồn gốc Ba Lan của họ. 

Với phong cách đậm nét Ba Lan, với thiết kế cổ điển, phong trào Thụy Sỹ chính xác và lấy cảm hứng từ lịch sử Ba Lan, Đồng hồ Copernicus trở nên phổ biến tại Ba Lan và được nhiều người tin dùng.

Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, thương hiệu Copernicus đã tạo ra một số dòng đồng hồ Chronograph nổi tiếng và được bán tại nhiều thị trường trên thế giới. Và có lẽ sẽ còn nhiều chiếc đồng hồ chất lượng sẽ được ra đời nữa, vì dường như họ có một ý tưởng rõ ràng về phong cách phát triển đặc biệt trong tương lai. 

Lấy cảm hứng từ áp kế tàu ngầm, bộ sưu tập đồng hồ mới nhất của Copernicus là Flagship. Ba mẫu Flagship – Mono, Regulator và Triple – trong hình dưới đây thực sự thanh lịch và phong cách.

dong ho ban lan 2
Với phong cách đậm nét Ba Lan, với thiết kế cổ điển, phong trào Thụy Sỹ chính xác và lấy cảm hứng từ lịch sử Ba Lan

Thương hiệu đồng hồ Polpora

Polpora Manufaktura được thành lập vào năm 2006 tại thành phố Zielona Góra. Lấy cảm hứng từ thiết kế khổ hạnh và vượt thời gian vào giữa những năm 1900, mục đích là tạo ra những chiếc đồng hồ cơ, thanh lịch và có chất lượng cao nhất.

Sau nhiều tháng thử nghiệm và thiết kế, chiếc đồng hồ đầu tiên đã nhìn thấy ánh mặt trời, đó chính là Polpora Automatic. Ngày nay, Polpora Manufaktura đã mở rộng dòng đồng hồ của mình lên bốn bộ sưu tập, mỗi bộ sưu tập bao gồm nhiều mẫu. 

dong ho ban lan 4
Lấy cảm hứng từ thiết kế khổ hạnh và vượt thời gian vào giữa những năm 1900, mục đích là tạo ra những chiếc đồng hồ cơ, thanh lịch và có chất lượng cao nhất

Thương hiệu đồng hồ Chronos-Art

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó khác thường và cá nhân, thì một chiếc đồng hồ từ Chronos-Art có thể là thứ bạn muốn. 

Chronos-Art là doanh nghiệp gia đình và được quản lý bởi Marlena & Bartosz Szymczyk. Có trụ sở tại thành phố Lódz, Chronos-Art tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đồng hồ tuyệt đẹp. Họ chuyên thiết kế, sản xuất và lắp ráp đồng hồ cho những người đặc biệt, những người yêu thích đến đồng hồ làm bằng thủ công.

Không có nhiều thông tin có sẵn trên trang web của họ cho một người nước ngoài, nhưng bạn luôn có thể thưởng thức những nhưng có một điều đảm bảo rằng: mỗi chiếc đồng hồ Chronos-Art ra đời luôn làm cho khách hàng hài lòng, bởi sự hoàn thiện, chính xác và cực kỳ sang trọng.

dong ho ban lan 5
Đồng hồ Chronos-Art chuyên thiết kế, sản xuất và lắp ráp đồng hồ cho những người đặc biệt, những người yêu thích đến đồng hồ làm bằng thủ công

Thương hiệu đồng hồ Xicorr

Một nhà sản xuất đồng hồ mới nổi gần đây chính  là thương hiệu đồng hồ Xicorr. Họ có trụ sở tại Warzaw và chuyên sản xuất đồng hồ Chronograph.

Xuất phát từ đam mê với các thiết bị chính xác sử dụng hằng ngày để đo thời gian từ một nhóm người Ba Lan. Nhiệm vụ của họ là sử dụng một trong những chiếc đồng hồ để mang lại mang lại cho bạn cả niềm vui và sự hài lòng. 

Để đạt được điều đó, họ đang tập trung vào hai lĩnh vực chính: Chất lượng và tính hữu ích. Tham vọng của Xicorr là giới thiệu tới tất cả những người yêu đồng hồ trên toàn thế giới biết được đồng hồ “Made in Poland” chất lượng không thua kém gì so với đồng hồ Thụy Sỹ hay Nhật Bản.

dong ho ban lan 3
Nhiệm vụ của Xicorr là sử dụng một trong những chiếc đồng hồ để mang lại mang lại cho bạn cả niềm vui và niềm tự hào về đồng hồ Ba Lan

Đồng Hồ Ba Lan có thể xuất phát chậm hơn so với với các nước sản xuất đồng hồ, hông có nghĩa là họ không tạo ra được những chiếc đồng hồ chất lượng. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể biết thêm nhiều điều về đồng hồ Ba Lan. Cũng SHOPDONGHO.com để có thể cập nhật những thông tin hữu ích về thế giới đồng hồ nhé!

Post a Comment

Previous Post Next Post