Đồng hồ Raymond Weil có tốt không-đánh giá đồng hồ raymond weil

Bạn đang mua đồng hồ Raymond Weil nhưng lại không biết đồng hồ Raymond Weil có tốt không? Và giá cả của nó có hợp lý với chất lượng để mua hay không? Vậy mời bạn tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé.

Lịch sử đồng hồ Raymond Weil

✥ Nếu bạn là người tìm hiểu về lịch sử của những chiếc đồng hồ đeo tay, thì chắc hẳn bạn cũng biết rằng đã có cuộc khủng hoảng đồng hồ thạch anh. Và trong cuộc khủng hoảng này, thương hiệu Raymond Weil đã được ra mắt. Để biết được đồng hồ Raymond Weil có tốt không? Thì bạn cũng nên tìm hiểu cụ thể lịch sử của nó cụ thể hơn qua bài viết dưới đây nhé.

✥ Thương hiệu này được lấy tên của nhà sáng lập là Raymond Weil vào năm 1976. Ông sinh tại Geneva của Thụy Sĩ và đến năm 50 tuổi sau khi đã có kinh nghiệm làm tổng giám đốc cho một công ty trong lĩnh đồng hồ thì ông đã quyết định thành lập thương hiệu của riêng mình. Vào thời điểm này cũng là lúc cuộc khủng hoảng của những chiếc đồng hồ thạch anh đang hỗn loạn.

Đồng hồ Raymond Weil có tốt không
Thương hiệu này được lấy tên của nhà sáng lập là Raymond Weil vào năm 1976

✥ Weil đã bước vào thị trường với hướng đi ngược dòng. Khi mà các đối thủ đang đi cùng chiều là sản xuất ra những chiếc đồng hồ thạch anh giá rẻ. Thì ông lại cho ra mắt chất đồng hồ sang trọng nhưng ở cấp độ cơ bản.

Với hướng đi đúng đắn này, ông đã đưa Raymond Weil vươn ra trên thị trường thế giới và được nhiều người đánh giá cao.

Giải đáp: đồng hồ Raymond Weil có tốt không?

Để xem đồng hồ Raymond Weil có tốt không hay những thương hiệu đồng hồ khác ta sẽ xem xét đến 3 yếu tố chính đó là chất lượng bộ máy, thiết kế và giá của đồng hồ.

Đánh giá đồng hồ Raymond Weil qua bộ máy

✥ Thứ nhất, ta phải kể đến nguồn năng lượng của đồng hồ Raymond Weil. Hiện  Raymond Weil đang có 2 loại đồng hồ chính là Automatic và đồng hồ Quartz. Đồng hồ Quartz thì sau thời gian 2 hoặc 3 năm bạn sẽ phải dành thời gian để đi thay. Tuổi thọ của pin như thế này cũng được đánh giá ở mức trung bình như nhiều thương hiệu khác. Đối với đồng hồ Raymond Weil sử dụng bộ máy cơ thì bạn phải đeo thường xuyên để có thể giữ được năng lượng cho nó.

Bộ máy Raymond Weil swissmade ổn định và bền bỉ
Bộ máy Raymond Weil swissmade ổn định và bền bỉ, độ hoàn thiện khá cao

✥ Thứ hai, độ chịu nước của đồng hồ Raymond Weil được coi là có độ chịu nước khá tốt vì hầu hết độ chịu nước là từ 50M trở lên. Và hãng cũng cho ra nhiều mẫu đồng hồ có độ kháng nước cao 100M. Độ chống nước mà  Raymond Weil đang có được đánh giá cao so với những mẫu đồng hồ thuộc cùng phân khúc tầm trung.

Khả năng chống nước của Raynmond Weil là khá ổn định
Khả năng chống nước của Raynmond Weil là khá ổn định

Đánh giá đồng hồ Raymond Weil – Thiết kế

✥ Raymond Weil đã cho ra nhiều bộ sưu tập đồng hồ như Toccata; Tango;… có những thiết kế độc đáo để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Những thiết kế của đồng hồ Raymond Weil là sự đan xen giữa cổ điển và hiện đại.

✥ Và những thiết kế của đồng hồ Raymond Weil hầu hết được lấy cảm hứng từ âm nhạc. Ví dụ như bộ sưu tập Tango chính là được lấy ý tưởng của những điệu nhảy Tango nổi tiếng. Một số dòng sản phẩm được ra đời sau đó cũng được lấy cảm hứng từ âm nhạc như Traviata; Traviata;…

Đồng hồ Raymond Weil có nhiều thiết kế, phù hợp với nhiều phong cách khác nhau
Đồng hồ Raymond Weil có nhiều thiết kế, phù hợp với nhiều phong cách khác nhau

Giá cả của đồng hồ Raymond Weil

✥ Giá cả cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của những mẫu đồng hồ. Đồng hồ Raymond Weil phổ biến nhiều ở tầm giá trên 30 triệu đồng trở lên và cũng có nhiều mẫu đồng hồ có giá hơn mấy trăm triệu. Điều này đã minh chứng được phần nào về chất lượng của đồng hồ Raymond Weil.

Cỗ máy chronograph được sử dụng trong mẫu đồng hồ Raymond Weil
Cỗ máy chronograph được sử dụng trong mẫu đồng hồ Raymond Weil

Trên đây, là những nhận định cơ bản nhất về đồng hồ Raymond Weil mong bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn hợp lý cho mình. SHOPDONGHO.com mong sẽ có những tư vấn hợp lý nhất cho anh em đeo, chơi đồng hồ chính hãng.

Post a Comment

Previous Post Next Post