Omega Speedmaster – Phiên Bản Kỉ Niệm Apollo 11

SOLID.GOLD.SPEEDY. Bạn biết rằng Omega đã chế tạo mẫu đồng hồ kỷ niệm 50 năm Apollo 11 và hóa ra nó chính là một bản tái hiện lại Speedmaster BA145.0220 cực kì tuyệt vời, được hoàn thiện với viền benzel màu đỏ tía. Đối với những người tìm kiếm thông tin trên Wikipedia, Apollo 11 được cho là sứ mệnh của Apollo, đã đưa Neil Armstrong và Buzz Aldrin lên bề mặt Mặt trăng vào ngày 20 tháng 7 năm 1969. Vàng chất liệu được sử dụng để chế tác cho phiên bản kỉ niệm thứ 50, và Omega đã tạo ra một phiên bản đặc biệt để nói trực tiếp với người hâm mộ Omega Speedmaster về thời đại đã tạo ra Moonwatch.

Omega Speedmaster - Phiên bản kỉ niệm Apollo 11
Omega Speedmaster – Phiên bản kỉ niệm Apollo 11

Giả sử một số bạn không biết mẫu đồng hồ ban đầu Omega BA145.022, có lẽ sẽ cần thêm một chút thông tin. Apollo 11 đưa người lên Mặt trăng vào tháng 7 năm 1969, và cuối năm đó (vào tháng 11) Omega đã trình làng một phiên bản đặc biệt của Speedmaster trong một bữa tối đặc biệt dành cho các phi hành gia Apollo – BA145.022.

Giới hạn ở 1.014 bản, hai phần đầu tiên trong loạt bài đã được dành tặng cho Tổng thống Nixon và Phó Tổng thống Spiro Agnew. Đối với 1.012 mẫu còn lại, Omega cho biết rằng 3-28 đã được trao cho các phi hành gia của NASA, 29-32 được dành cho “các nhà lãnh đạo và chính trị gia ngành đồng hồ Thụy Sĩ”, 33-1.000 đã được bán rộng khắp, 1.001-1.008 đã được trao cho các phi hành đoàn của Apollo 14 và 17, và 1.009-1012 được Omega dành riêng cho các cá nhân khác (không có thêm thông tin nào được cung cấp về những cá nhân này là ai).

Cách đây vài năm, tại một sự kiện của Omega ở Houston, mẫu đồng hồ BA145.022 phiên bản ban đầu được xuất hiện(thuộc sở hữu của ông “Speedy Tuesday” Robert-Jan Broer của Đồng hồ Fratello) và đó là chiếc đồng hồ luôn tạo ấn tượng mạnh. Đó là chiếc Speedy 42mm bằng vàng hồng 18k nguyên khối với viền màu đỏ tía đậm và kim thay đổi màu đen trên mặt số bằng vàng nguyên khối. Đó là vàng khối, được đánh bóng mờ và đánh bóng sáng kết hợp tạo ra sự phản ánh sáng tuyệt vời và một sự kết hợp mạnh mẽ cho khung viền bắt mắt.

Toàn bộ chất liệu cho phiên bản này làm từ vàng nguyên khối
Toàn bộ chất liệu cho phiên bản này làm từ vàng nguyên khối
Đối với phiên bản giới hạn hoàn toàn mới này, Omega đã không phá vỡ khuôn mẫu, nhưng họ chắc chắn đã thay đổi những gì nằm trong bộ máy. Vẫn có size 42mm và giữ vững thiết kế của BA145.022, Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition (tham khảo 310.60.42.50.99.001) đổi vàng hồng 18K thành vàng 18k độc quyền mới của Omega mà thương hiệu này đang gọi “Vàng Moonshine.” Hình thành vỏ, dây và nhiều yếu tố khác của đồng hồ, hợp kim mới này sử dụng thêm palladium để chống lại sự đổi màu có thể xảy ra với vàng hồng 18k thông thường, và trong khi có màu nhạt hơn, nó hứa hẹn sẽ giữ được nhiều đặc tính chung hơn thời gian. Tương tự như vậy, trong khi khung màu đỏ tía với khung bezel từ bản gốc, thì bây giờ nó được làm từ Ceramic với tỷ lệ được được lấy từ Ceragold của Omega. Không chỉ chú ý đến màu sắc sâu thẳm, mà còn là sự tán thành của Speedy cổ điển bao gồm thang đo mở rộng tới 500 đơn vị và chấm trên thước đo 90 (một dấu hiệu đặc trưng của thiết kế khung bezel Speedmaster trước thập niên 70).
Cọc số được làm từ mã não đen, Mặt số được làm từ vàng và chải tia thẳng
Cọc số được làm từ mã não đen, Mặt số được làm từ vàng và chải tia thẳng

Tiếp theo, nhìn vào mặt số đó. Đó là vàng nguyên khối với lớp hoàn thiện được chải thẳng đứng, trên đó chúng ta tìm thấy các điểm đánh dấu vàng được bao quanh bằng mã não đen và kim đồng hồ bấm giờ màu đen. Phần chữ trên đồng hồ được rút gọn tối thiểu, logo được áp dụng tái tạo thiết kế logo cổ điển của Omega tạo ra hiệu ứng hoài cổ, chi tiết và cực kỳ thú vị trên cổ tay bạn.

Lật lại kỷ niệm 50 năm Apollo 11 để thấy một khía cạnh rất hay khác, vàng Moonshine của năm 1861, được đặt tên là 3861. Một cỗ máy Co-Axial chính với bộ thoát Co-Axial và lò xo cân bằng Si14, 3861 có thể được nhìn thấy thông qua một trường hợp mở trở lại. Với các yếu tố khác nhau trong vàng, 3861 được bao quanh bởi một số văn bản kỷ niệm và hai yếu tố thú vị. Đầu tiên là một mảnh nhỏ của Trái đất được chế tác bằng vàng và có màu xanh biểu tượng của châu Mỹ. Thứ hai, được nhìn thấy qua sự trở lại và được hiển thị theo tỷ lệ chính xác với hình ảnh của Trái đất, là một Mặt trăng được tạo ra bằng cách sử dụng một thiên thạch mặt trăng hình vòm (hiển thị ngay bên dưới).

Chất liệu thiên thạch để tượng trưng cho Mặt trăng
Chất liệu thiên thạch để tượng trưng cho Mặt trăng

Hai chi tiết mặt trăng và trái đất được quay xung quanh bộ chuyển động, Trên hết “chúng tôi muốn lấy một thứ gì đó đặc biệt và đặt nó vào đồng hồ” thì chắc chắn là thiên thạch từ mặt trăng. Trong trường hợp này, mặc dù không cần thiết tạo ra một điều gì mới mẻ trong việc tạo ra BA145.022, nhưng việc chiếc đồng hồ có thiên thạch mặt trăng cũng không làm mất đi mục tiêu tạo ra một Speedmaster đặc biệt để vinh danh kỷ niệm 50 năm của Apollo 11. Như một lễ Phục Sinh cho cả NASA và Moonwatch, đó là một sự kết hợp thú vị mà không làm mất đi sự cân bằng giữa lý thuyết hoặc thực tế của đồng hồ.

Trên cổ tay phiên bản Omega Speedmaster - Apollo 11 Anniversary
Trên cổ tay phiên bản Omega Speedmaster – Apollo 11 Anniversary

Chiếc Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition này là một luồng gió lạ trên cổ tay. Nó nặng, ấm cúng và cảm giác như một sự mô phỏng lại y nguyên của phiên bản gốc. Sự rực rỡ của mặt số bằng vàng nguyên khối, độ tương phản của kim và điểm màu đen trên kim, logo cổ điển và dây đeo đánh bòng mờ. Giới hạn ở 1.014 chiếc và được giao trong hộp trình bày in 3D lấy cảm hứng từ mặt trăng (tương tự như mẫu ban đầu), Apollo 11 50th Anniversary LE sẽ có mức giá 32.000 CHF. Chắc chắn là không có gì xấu hổ khi không sở hữu được một mẫu đồng hồ Omega phiên bản kỷ niệm 50 năm này nhưng Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary Limited Edition là một cái nhìn gợi nhớ về một kỷ nguyên vàng trong khám phá và Cuộc đua lên mặt trăng.

SHOPDONGHO.com đã giới thiệu về mẫu đồng hồ Omega mới nhất được giới thiệu mới đây, để anh em cùng chiêm ngưỡng và nếu muốn sở hữu phiên bản này thật không phải đơn giản vì chỉ có 1014 mẫu cho toàn thế giới.
Nếu đồng hồ Omega của bạn có sự nhanh chậm bất thường hãy liên hệ với SHOPDONGHO.com để chúng tôi đem lại những dịch vụ lau dầu bảo dưỡng sửa chữa đồng hồ tốt nhất với chi phí hợp lí và thời gian đảm bảo nhất. Chúc bạn có những thông tin thú vị trên chuyên mục Tin Tức của SHOPDONGHO.com

Post a Comment

Previous Post Next Post