Nhà vệ sinh công cộng độc đáo từ gỗ tuyết tùng tại Tokyo

Nhà vệ sinh công cộng đặc biệt bằng gỗ tuyết tùng ở Tokyo là một công trình kiến trúc độc đáo, kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên của gỗ tuyết tùng và hiện đại của thành phố. Thiết kế thông minh và tiện nghi, những căn nhà vệ sinh này không chỉ cung cấp các tiện ích cần thiết mà còn là một điểm nhấn văn hóa trong không gian công cộng.

CafeLand - Kiến trúc sư Nhật Bản vừa trình làng một nhà vệ sinh công cộng độc đáo phủ bằng gỗ tuyết tùng ở Tokyo với tên gọi A walk in the woods.

Được bao phủ một lớp bên ngoài bằng gỗ tuyết tùng với cách sắp xếp khá chồng chéo, không theo bất cứ quy tắc nào đã mang về cho công trình vệ sinh công cộng ở Nhật Bản này một sự thu hút đến lạ kỳ.

Có rất nhiều địa điểm tiềm năng cho dự án này, nhưng kiến trúc sư đã lựa chọn công viên Shoto Nabeshima, bởi nơi đây có khá nhiều cây xanh nhất, đồng thời có thể xóa tan hình ảnh thông thường về nhà vệ sinh bằng gạch hiện có.

Thay vì tạo ra một khối duy nhất, nhà vệ sinh công cộng này được chia thành năm khối nhà được nối với nhau bằng một lối đi bậc thang thú vị.

Các khối nhà được bao phủ trong các tấm kính tuyết tùng, đồng thời cũng được sử dụng để tạo các cạnh cho lối đi và cầu thang.

Lối đi ở giữa các nhà vệ sinh được lát bằng đá khá rộng rãi, thoải mái. Bên cạnh đó còn thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng khá rực rỡ phục vụ cả ban ngày lẫn đêm.

5 nhà vệ sinh nhỏ ấy bao gồm một khu dành cho trẻ em, một nhà để cho những người tham dự sự kiện có thể thay đồ và 3 nhà vệ sinh còn lại dành cho người lớn.

Mỗi cái có một nhà vệ sinh cá nhân sẽ được bố trí để đáp ứng nhu cầu của một người dùng.

Những tấm gỗ tuyết tùng còn được biến tấu thành các chi tiết trang trí đầy bắt mắt và hấp dẫn cho không gian bên trong nhà vệ sinh công cộng này.

Sơ đồ chi tiết toàn bộ không gian nhà vệ sinh công cộng độc đáo A walk in the woods ở Tokyo.

Post a Comment

Previous Post Next Post