Nhà phố 3 tầng nổi bật với đặc trưng hệ lam tại Nhà Bè

Cùng khám phá một ngôi nhà phố 3 tầng độc đáo tại Nhà Bè với mặt tiền hệ lam đẹp mắt. Kiến trúc hiện đại, không gian rộng rãi và tiện nghi đầy đủ mang đến cho gia đình một tổ ấm ấm cúng. Với vị trí đắc địa, không chỉ có không gian sống thoải mái mà còn tiện lợi trong việc di chuyển và tiếp cận các tiện ích xung quanh. Hãy tận hưởng không gian sống sang trọng và thoải mái tại ngôi nhà này!

CafeLand - Ngôi nhà được xây dựng có diện tích 100m2 cho gia đình nhiều thế hệ sống chung với nhau tại huyện Nhà Bè, TP.HCM.

TP.HCM là một đô thị có mật độ dân cư cao, diện tích không gian để ở nhỏ, dẫn đến việc nhiều thành viên phải sống chung trong một ngôi nhà. Công trình là bài toán giải quyết vấn đề kết nối giữa các thành viên, song song với đó là việc đảm bảo tính riêng tư cho mọi người.

Ngôi nhà được thiết kế cho nhiều thành viên ở các độ tuổi khác nhau gồm ông bà, cha mẹ và con cái. Vì vậy việc tổ chức không gian sống phù hợp cho nhiều thanh viên trong nhà cảm thấy thoải mái và có sự kết nối là nhiệm vụ hàng đầu của kiến trúc sư.

Giải pháp là thiết kế không gian thông tầng xuyên suốt nằm kế lõi thang, tạo nên sự kết nối các tầng bằng thang bộ và không gian thông tầng. Trước cửa các phòng ngủ còn được thiết kế logia dành riêng cho từng thành viên.

Giữa logia của 2 pòng ngủ là khoảng thông tầng tạo ra khoảng cách riêng tư nhưng vẫn có sự kết nối đồng thời có tác dụng lấy sáng và gió cho các phòng ngủ một cách gián tiếp.

Không gian chiếu nghỉ của cầu thang được tân dụng làm nơi vui chơi riêng tư cho bé.

Sau nhà là một khoảng sân lớn có tác dụng tăng sự thoáng khí cho khu bếp và là nơi lý tưởng để các thành viên vừa ngồì đọc báo vừa trò chuyện cà phê mỗi buổi sáng.

Yếu tố an ninh cũng được quan tâm hàng đầu khi ngôi nhà nằm trong khu đông dân cư. Mặt đứng được thiết kế bằng hệ lam và cửa xếp đóng mở tùy chính, cửa đóng có thể đảm bảo an toàn khi gia chủ vắng nhà và khi cửa mở ra sẽ tăng sự thông thoáng.

Bản vẽ kiến trúc hệ lam mặt tiền ngôi nhà.

Ảnh: Story Architecture

Post a Comment

Previous Post Next Post