Nhà 3 tầng trong hẻm hai mẹ con ở Vĩnh Long: Chạm tới sự tự do

Nhà 3 tầng trong con hẻm ở Vĩnh Long là nơi mà hai mẹ con mong muốn tìm kiếm sự tự do. Với kiến trúc mở, nhà mang đến không gian thoáng đãng và tiện nghi. Với bố cục tinh tế và được trang bị đầy đủ tiện nghi, ngôi nhà này là nơi hoàn hảo để cả hai thể hiện tính cách và phát triển đam mê. Nằm trong một khu vực yên tĩnh, ngôi nhà này cung cấp sự riêng tư và tĩnh lặng cho gia đình.

Ngôi nhà 3 tầng có diện tích 120m2 nằm trong con hẻm nhỏ gần trường tiểu học tại Vĩnh Long.

Ngôi nhà được dùng để làm nơi nghỉ ngơi buổi trưa của người mẹ cùng con gái do nhà cách xa trường học và nơi làm việc. Mong muốn của gia chủ là không cần quá chú ý vào tầm quan trọng của nhu cầu hằng ngày, chỉ ưu tiên sự thoải mái, tự do và thích thú cho con gái trước khi vào lớp 1.

Vì vậy, ngôi nhà được thiết kế lấy cảm hứng như một hình ảnh nhà trên cây cho trẻ. Trong đó, gốc và nhánh chính là khung kết cấu chịu lực của các tầng cũng như nâng đỡ, gia cố cấu trúc dọc theo các bức tường. Tán cây là không gian sinh hoạt mở và nhà là những căn phòng riêng tư nằm trên những nhánh cây.

Để giải quyết nhược điểm trên mảnh đất nhỏ, kiến trúc sư đã lên kế hoạch thiết kế kết hợp nhiều chức năng thành một. Cây không chỉ đóng vai trò kết cấu, mà còn là chiếc cầu thang, khoảng giao thông chiếu nghỉ đủ cho các chức năng phụ như mái hiên, giặt phơi.

Tích hợp nhiều chức năng vào một đối tượng sẽ là giải pháp tối ưu hóa sự linh hoạt về không gian. Sân chơi và các không gian chức năng được hợp nhất với nhau thay vì tách biệt hoàn toàn. Hơn nữa mối liên hệ giữa mẹ và con gái cũng được tăng cường trong môi trường cởi mở khi có nhiều thời gian sinh hoạt bên nhau.

Mặt tiền, hệ cầu thang và khung thép chịu lực đều sơn màu xanh lam hài hòa với các không gian bên trong ngôi nhà 3 tầng trong hẻm của hai mẹ con hướng đến sự tự do tại Vĩnh Long.

(Nguồn: AD plus studio)

Post a Comment

Previous Post Next Post