Minh Tiệp chia sẻ về Cơ Sở Sửa Đồng Hồ Uy Tín mà Anh Tin Tưởng

“Câu chuyện về mối nhân duyên gặp gỡ từ hơn 10 năm trước tại 37 Hàng Khay giúp chúng tôi thân thiết như những người anh em”

TỪ NGƯỜI THỢ SỬA ĐỒNG HỒ TRỞ THÀNH ÔNG CHỦ HỆ THỐNG BỆNH VIỆN ĐỒNG HỒ

Từ khi biết về người em Trường Omega, cách đây hơn 10 năm, ông em vẫn còn là một người thợ làm thuê, vậy mà bây giờ đã là ông chủ của cả 1 hệ thống SHOPDONGHO.com. Các mẫu đồng hồ của tôi đều được em Trường Omega xử lý trực tiếp. Trải qua 10 năm, tôi thực sự ấn tượng với sự thay đổi của em. tôi có thể nói em là một người phù thủy về đồng hồ, cái nào cũng có thể sửa được, từ máy tourbillon cho đến những cỗ máy inhouse.

Không những chính bản thân em Trường trải qua quãng thời gian thay đổi hơn 10 năm để chập chững bước vào nghề cho tới nay việc em có đủ khả năng, đủ kiến thức để xử lý sửa chữa, lau dầu bảo dưỡng những mẫu đồng hồ tiền tỉ. Cả bộ sưu tập của tôi đều tự tin đưa em xử lý.

Diễn Viên Minh Tiệp chụp hình cùng Trường Omega tại cơ sở 103A ngõ 6 Lê Thánh Tông

HỆ THỐNG CƠ SỞ SỬA ĐỒNG HỒ UY TÍN ĐƯỢC ĐẦU TƯ BÀI BẢN VÀ ĐẦY ĐỦ

“Nhìn cơ sở hoành tráng và cũng bất ngờ về những điều mà người em chia sẻ về người bác sĩ đồng hồ, về cách sắp xếp đồ đạc, về việc bảo quản dụng cụ sửa chữa như bảo vệ những người con của mình vậy. Một người thợ đồng hồ giỏi hay không chỉ cần nhìn qua cử chỉ, qua thao tác, qua nơi ngồi làm việc là hoàn toàn có thể biết được”.

Trường Omega nói: “Chúng tôi sinh ra chắc để là anh em” một người em khẳng khái với tính cách khá khác biệt. Mọi người thường hay kì thị Trường Omega vì tính cách khẳng khái, từ chối thẳng thừng những chiếc đồng hồ fake dù cho được trả với giá cao. Còn tôi thì lại thấy quí trọng điều đó, nếu không có những nguyên tắc thì ai tìm đến Trường Omega với những chiếc Patek Phillipe cần lau dầu, những chiếc Omega cần thay thế linh kiện chính hãng…

Tôi nghĩ ai sinh ra cũng có một nghề riêng cho mình, giống như việc tôi có thể diễn xuất tốt trong các vai diễn chính diện hay phản diện, thì Trường Omega là một trong những bậc thầy về sửa đồng hồ chính hãng.

Tôi có một câu nói đùa:” Nếu để Trường Omega làm diễn viên, Còn Minh Tiệp làm thợ sửa đồng hồ thì chắc 3 ngày sập tiệm còn phim của Trường Omega chắc …chẳng ai xem”

Trường Omega vui tính đáp lại :” Nếu cho em diễn một vai sửa chữa đồng hồ, trong phim thì chắc chắn làm được” Cuộc trò chuyện của chúng tôi kết thúc bằng tiếng cười, còn ông em tiếp tục tập chung vào chiếc đồng hồ Frank Muller của tôi.

Franck Muller của diễn viên Minh Tiệp

MỘT CƠ SỞ SỬA CHỮA ĐỒNG HỒ UY TÍN cần phải có những gì?

Theo Trường Omega chia sẻ với tôi:

➣ Cơ sở phải sạch sẽ, không được bám bụi bẩn, vì chỉ cần một sợi tơ nhỏ cũng có thể làm cả một cỗ máy đồng hồ ngừng hoạt động

➣ Bàn làm việc của Kĩ thuật cần được sắp xếp ngăn nắp, thậm chí kĩ thuật quen cữ tay đến mức khi giữ chi tiết không cần nhìn vẫn có thể lấy được dụng cụ cần thiết

➣ Các dụng cụ phải đạt tiêu chuẩn, phải được chăm chút cẩn thận(các vít phải giữ được cạnh, đầu nỉa phải được mài cẩn thận..)

➣ Quy trình phải chuyên nghiệp, từ bước giao nhận đến từng quy trình tháo-lắp, thay pin, bảo dưỡng.

➣ Thợ kĩ thuật cần được đào tạo bài bản, phân cấp level sửa chữa theo từng level đồng hồ một cách rõ ràng

➣ Máy móc cần đạt tiêu chuẩn Thụy Sĩ như máy vệ sinh chi tiết đồng hồ Elma, máy điều áp chân khôn Elma, Stacking tool Bergeon( dụng cụ vi chỉnh những chi tiết siêu nhỏ), máy đo pin – ic Witschi…

Một câu chuyện dài, và luôn được người em tư vấn nhiệt tình mỗi khi có bất cứ thắc mắc gì về đồng hồ trong bộ sưu tập, hay muốn sở hữu một mẫu đồng hồ mới. Với Tiệp và những người thân quen của Tiệp thì Trường Omega, và hệ thống sửa chữa đồng hồ chính hãng SHOPDONGHO.com là nơi uy tín chuyên nghiệp.

Xem thêm các dịch khác tại SHOPDONGHO.com

Dịch vụ căn chỉnh đồng hồ

Dịch vụ lau dầu đồng hồ

Dịch vụ chống nước đồng hồ

Xem thêm quy trình tại bệnh viện đồng hồ thay mặt kính đồng hồ, sửa chữa đồng hồ tại bệnh viện đồng hồ và dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ

Post a Comment

Previous Post Next Post