Louis Moinet - Một trong những danh họa đồng hồ vĩ đại nhất từ trước đến nay

Louis Moinet là một nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng và tài năng từ thời trước đến nay. Tác phẩm của ông không chỉ đẹp mắt mà còn mang một giá trị nghệ thuật và lịch sử đáng kinh ngạc. Với sự tập trung cao độ vào chi tiết và sự sáng tạo, Louis Moinet đã tạo ra những tác phẩm đồng hồ mang tính đột phá và vượt thời gian.

Louis Moinet là một trong những nhà chế tác đồng hồ vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay – bởi khả năng sáng tạo, niềm đam mê và sự sẵn sàng truyền lại trí tuệ của ông đồng nghĩa với việc đóng góp của ông cho đồng hồ đeo tay là vô cùng lớn.

Tinh thần của ông được sống nhờ Jean-Marie Schaller, người sáng lập và giám đốc sáng tạo của thương hiệu Louis Moinet, đã vực dậy tên tuổi danh giá của nhà chế tác đồng hồ bậc thầy này.

Louis Moinet Sinh Ra Và Lớn Lên Tại Bourges

Louis Moinet sinh năm 1768 tại Bourges. Trong quá trình học, ông nhanh chóng nổi bật nhờ sự thông thạo các môn học cổ điển, và ông thường xuyên giành giải nhất trong các cuộc thi học thuật. Khi còn là một đứa trẻ, ông đã phát triển niềm đam mê chế tác đồng hồ và dành tất cả thời gian rảnh của mình cho một người thợ đồng hồ bậc thầy. Một họa sĩ người Ý cũng cho ông học vẽ riêng.

Thạc Sĩ Nghệ Thuật Năm 1788

Đến năm 20 tuổi, Louis Moinet không ngừng mơ về Ý, vùng đất kinh điển của nghệ thuật. Ông sống 5 năm ở Rome, học kiến ​​trúc, điêu khắc và hội họa. Ông làm quen với các thành viên của Académie de France, nơi bao gồm một số nghệ sĩ giỏi nhất thời bấy giờ.

Sau đó, ông chuyển từ Rome đến Florence, nơi ông học nghệ thuật điêu khắc đá tinh xảo trong một xưởng do Bá tước Manfredini, Bộ trưởng của Đại công tước Tuscany, đặt theo ý của ông. Ông ấy cũng đã vẽ một số bức tranh ở đó.

Giáo Sư Mỹ thuật 1795

Khi trở về Paris, Louis Moinet được bổ nhiệm làm Giáo sư của Académie des Beaux-Arts , tại Louvre. Ông trở thành thành viên của một số hiệp hội nghệ thuật và học thuật và hợp tác với các nghệ sĩ lỗi lạc như nhà thiên văn học Lalande, thợ làm đồng Thomire, và Robert-Houdin, nhà chế tạo ô tô lành nghề, người được coi là “người cải tạo nghệ thuật ma thuật”.

Một Thiên Tài Về Sáng Chế

Một Tài Liệu Tham Khảo Trong Haute Horlogerie

Song song đó, Ông theo đuổi nghiên cứu lý thuyết và thực hành về horology, nghệ thuật mà ông đã nuôi dưỡng niềm đam mê. Ông nối lại liên lạc với người thầy cũ của mình, và người học trò nhanh chóng trở thành bậc thầy.

Chế tạo đồng hồ chiếm toàn bộ thời gian của ông từ năm 1800 trở đi. Ông đã trải qua thời gian dài ở Thụy Sĩ, từ vùng núi Jura đến thung lũng Joux. Ông đã gặp nhiều thợ đồng hồ nổi tiếng ở đó, bao gồm cả Jacques-Frédéric Houriet, và có được những công cụ và dụng cụ đồng hồ đeo tay của mình.

Bản thân Moinet đã được các đồng nghiệp của mình mô tả là một “nghệ sĩ tài năng”, một “học giả lỗi lạc” và “một chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ siêu việt”!

Chủ Tịch Của Société Chronométrique

Louis Moinet được bổ nhiệm làm Chủ tịch của Société Chronométrique de Paris (Hiệp hội Chronometry của Paris) có các thành viên là một số tài năng lớn nhất của thời đại, và mục đích được mong đợi là “sự phát triển và khuyến khích sản xuất đồng hồ, một trong những ngành khoa học tốt nhất của nhân tâm ”.

Trong hoàn cảnh này, ông đã vun đắp mối quan hệ với các thành viên đồng nghiệp của mình bao gồm Abraham-Louis Breguet, Louis Berthoud, Antide Janvier, Louis-Frédéric Perrelet, Joseph Winnerl, cũng như Vulliamy, người từng là Thợ đồng hồ của Vua ở London.

Làm Việc Với Breguet

Louis Moinet đã làm việc với Abraham-Louis Breguet vĩ đại, trong khoảng thời gian nhiều năm, hành động với tư cách là hai người bạn thân, người bạn tâm giao và cố vấn thân thiết. Hai người đàn ông có chung niềm đam mê với nghệ thuật chế tác đồng hồ.

Các Khái Niệm Không Có Hiệu Lực

Công việc của Louis Moinet bao gồm đồng hồ báo thức, bộ điều chỉnh và đồng hồ thiên văn. Là người phát minh ra những khái niệm chưa từng có, ông đã nghĩ ra một số cơ chế thực sự đáng kinh ngạc.

Ví dụ, một số hiệu chuẩn đồng hồ bỏ túi của ông đáng tự hào có sự sắp xếp bất thường của các bộ phận như với toàn bộ bộ bánh răng được chế tạo xung quanh cùng một bánh răng.

Hơn nữa, ông đã phát minh ra một dây cót giúp cải thiện khả năng trữ cót của đồng hồ – một dây cót mà ông mô tả một cách thơ mộng là có màu “đỏ anh đào nửa chín” khi nung trong lò. Ông cũng đã phát triển một vòi cân bằng mới tạo điều kiện thuận lợi cho việc lên dây cót.

Nhà Sản Xuất Dụng Cụ Chính Xác

Sau những nỗ lực không mệt mỏi, ông đã tạo ra một công trình phục vụ việc di chuyển chốt của trụ cân bằng lò xo sao cho cố định bộ thoát một cách chính xác mà không cần phải tháo dỡ bất cứ thứ gì. Cuối cùng, ông đã cắt rãnh, làm tròn và hoàn thiện bằng tay các bánh răng của máy đo thời gian hàng hải của mình để đảm bảo độ chính xác của chúng.

Là một nhà sản xuất các dụng cụ chính xác, Louis Moinet đã tham gia vào lĩnh vực hàng hải, thiên văn học và đồng hồ dân dụng. Ông là một nghệ nhân khéo léo đã hoàn thiện nhiều kỹ thuật khác nhau trong các lĩnh vực này và phát triển một số cải tiến mới quan trọng.

Xuất Bản Cuốn Sách Nổi Tiếng Về Đồng Hồ Traité d’Horlogerie

Traité d’Horlogerie (Chuyên luận về đồng hồ) nổi tiếng được xuất bản năm 1848. Được tái bản vào năm 1856 và 1875, nó được nhiều người biết đến là cuốn sách hay nhất về đồng hồ đeo tay của thế kỷ.

Bao gồm các mô tả chi tiết về các kỹ thuật sản xuất đồng hồ tốt nhất, nó đã được đánh giá cao bởi các nhà chế tác đồng hồ vĩ đại của thời đại Moinet như Frodsham, Perrelet, Saunier và Winnerl, cũng như bởi một số học giả và người sành sỏi khác như Hoàng tử Alexander of Orange của HRH.

Ông đã dành 20 năm của cuộc đời mình để viết chuyên luận hai tập này, nó vẫn được tìm kiếm rất nhiều cho đến ngày nay.

Những Chiếc Đồng Hô Moinet Dành Cho Các Nhân Vật Đặc Biệt

Trong suốt sự nghiệp lâu dài và nổi bật của mình, nghệ nhân đồng hồ bậc thầy Louis Moinet đã tạo ra một số chiếc đồng hồ đặc biệt cho những nhân vật vô cùng nổi tiếng thời bấy giờ.

Năm 1806 | Napoléon

Có một số câu chuyện phi thường đằng sau những chiếc đồng hồ của Louis Moinet, thường được chế tác với sự hợp tác của thợ làm đồng nổi tiếng, Thomire.

Đồng hồ của Napoleon được tạo ra vào năm 1806 để kỷ niệm lễ đăng quang của Hoàng đế. Nó được trang bị một ô tô tự động phục vụ để trao vương miện cho Napoléon mỗi giờ vào giờ….

Năm 1810 | Thomas Jefferson

Thomas Jefferson, Tổng thống thứ ba của Hoa Kỳ, người ký Tuyên ngôn Độc lập và cũng là Đại sứ Hoa Kỳ tại Paris, đã quen biết với Louis Moinet, và nói cho người sau ba tiêu chí của ông để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật: đẹp, bền và tiện ích. Ai cũng có thể tưởng tượng rằng ông thực sự yêu chiếc đồng hồ của mình, vì nó đã đồng hành cùng ông trong suốt hai nhiệm kỳ tại Nhà Trắng và thực sự cho đến khi ông trút hơi thở cuối cùng.

Năm 1810 | Vua của Naples

Một chiếc đồng hồ đặc biệt có độ tinh xảo đáng kinh ngạc được sản xuất cho Nguyên soái Joachim Murat, Vua của Naples.

Bốn mặt số khác nhau kết hợp một lịch đầy đủ cho biết giờ, phút, giây, ngày, thứ, tháng và tuần trăng. Chuyển động hoàn toàn có thể nhìn thấy từ phía sau.

Năm 1810 | Công chúa Borghese và Nữ công tước Guastalla

Pauline Bonaparte Borghese và Nữ công tước Guastalla, và chiếc đồng hồ của cô ấy mô tả Minerva đăng quang trên kiệu của cô ấy.

Năm 1817 | King of Hanover

Ernest Augustus I, Vua của Hanover, và chiếc đồng hồ Louis Moinet có kích thước ấn tượng (cao 73cm) của ông. Nó đại diện cho một chiếc bình tân cổ điển với họa tiết giờ khiêu vũ.

Năm 1817 | Hoàng đế của Nga

Alexander I, Hoàng đế của Nga, và chiếc đồng hồ đại diện cho sao Hỏa, thần chiến tranh. Cần lưu ý rằng phần đế được trang trí giống như của Minerva, nữ thần chiến tranh, được trưng bày trong Nhà Trắng.

Năm 1817 | James Monroe

James Monroe là Tổng thống Mỹ thứ 5. Chiếc đồng hồ này là một trong những đồ vật ban đầu hiếm hoi trang trí Nhà Trắng như bây giờ. Nó được mua ở Paris vào năm 1817 để tô điểm cho Nhà Trắng đã bị người Anh đốt phá năm 1814, và sau đó được xây dựng lại bởi kiến ​​trúc sư James Hoban.

Một phần lớn nội thất ban đầu của Nhà Trắng đã bị thất lạc trong những năm qua và chỉ còn lại một số ít vật chứng cho quá khứ, bao gồm cả đồng hồ “Minerva” nổi tiếng của Moinet và Thomire.

Năm 1825 | Vua George IV của Vương quốc Anh

Có một số câu chuyện phi thường đằng sau những chiếc đồng hồ của Louis Moinet, thường được chế tác với sự hợp tác của thợ làm đồng nổi tiếng, Thomire.

“Napoleon PENDULE” được Louis Moinet ở Paris chế tạo vào năm 1806 và được trang bị bộ chuyển động 8 ngày. Nó hiển thị giờ, phút và ngày.

Năm 1838 | Nữ hoàng Pháp

Maria Amalia của Bourbon Sicily, Nữ hoàng của Pháp, đọc thời gian trên chiếc đồng hồ bằng đồng mạ vàng và chạm khắc theo phong cách Phục hưng của mình, tượng trưng cho hai quả anh đào.

SHOPDONGHO.com đã giới thiệu tới anh chị em về một nghệ nhân chế tác đồng hồ nổi tiếng bậc nhất của thế kỉ – Louis Moinet. Được nhiều người tôn trọng và được đồng nghiệp gọi là một “nghệ sĩ tài năng”, một “học giả lỗi lạc”. Mặc dù hiện tại thương hiệu Louis Moinet không được nhiều người biết đến nhưng thương hiệu vẫn được gây dựng để trở thành một trong những thương hiệu Independent đáng mơ ước của nhiều anh chị em đeo đồng hồ chính hãng.

Post a Comment

Previous Post Next Post