Khám phá lịch sử thương hiệu đồng hồ Breitling 1884

Đồng hồ Breitling 1884 là một cái tên đến từ Thụy Sĩ. Thương hiệu này có lịch sử phát triển vô cùng ấn tượng với những chiếc đồng hồ Chronograph. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đồng hồ Breitling 1884 qua bài viết sau nhé.

Bước đầu đồng hồ Breitling 1884

Nhắc đến đồng hồ Breitling người ta thường cho đi cùng với số 1884. Vì đây là năm thương hiệu đồng hồ này được thành lập do ông Léon Breitling. Ông là một người có niềm đam mê với đồng hồ đặc biệt là với các mẫu đồng hồ Chronograph. Chính vì vậy, mà khi chỉ mới 24 tuổi ông đã tạo ra được chiếc đồng hồ có chức năng  Chronograph của mình. Đây là cũng là độc lực cho ông thành lập thương hiệu đồng hồ này.

Ông là một người có niềm đam mê với đồng hồ đặc biệt là với các mẫu đồng hồ Chronograph
Ông là một người có niềm đam mê với đồng hồ đặc biệt là với các mẫu đồng hồ Chronograph

Đến năm 1892, ông đã chuyển xưởng sản xuất đến La Chaux-de-Fonds. Đồng ồ Breitling 1884 đã chú trọng vào những chiếc đồng hồ bỏ túi có chức năng Chronograph lúc bấy trong nhà xưởng sản xuất G. Léon Breitling S.A mới được thành lập vào thời gian đó.

Breitling với đồng hồ đeo tay & đồng hồ phi công

Thương hiệu đồng hồ này được chuyển cho Gaston là con trai của Léon Breitling khi ông qua đời năm 1914. Con trai ông đã nhanh chóng nắm trọn được cơ hội để sản xuất được những chiếc đồng hồ phi công khi ngành hàng không mới có những bước đầu tiên của mình.

Chưa ngừng lại ở đó, thương hiệu tiếp đồng hồ này lại cho ra những chiếc đồng hồ Chronograph để sử dụng trong các lĩnh vực như quân sự và thể thao. Mẫu đồng hồ Chronograph đếm ngược 30 phút đầu tiên đã gây ấn tượng với nhiều hãng sản xuất đồng hồ lúc bấy giờ. Chiếc đồng hồ này giúp các phi công có thể biết được thời gian và khoảng cách bay.

Hơn thế nữa thương hiệu đồng hồ này còn tiếp tục cải tiến mẫu đồng hồ Chronograph của mình thuận tiện hơn. Bằng cách thay những núm chỉnh giờ để hoạt động chức năng Chronograph bằng nút bấm thuận tiện hơn trong năm 1923.

Bằng cách thay những núm chỉnh giờ để hoạt động chức năng Chronograph bằng nút bấm thuận tiện hơn trong năm 1923
Bằng cách thay những núm chỉnh giờ để hoạt động chức năng Chronograph bằng nút bấm thuận tiện hơn trong năm 1923

Khi Gaston qua đời, thì con trai ông Willy Breitling tiếp tục giúp phát triển thương hiệu này.  Willy đã rất tài năng khi cho ra mắt đến đồng hồ Chronograph cho máy bay. Lúc bấy giờ, nó đã được 30 hãng hàng không sử dụng.

Đồng hồ Breitling 1884 với Chronomat

Năm 1942, Breitling đã cho ra mắt mẫu đồng hồ Chronomat. Cái tên này là sự kết hợp của 2 từ đó chính là “Chronograph” và “Mathematics”. Điều này chứng tỏ mẫu đồng hồ này không những có chức năng bấm giờ và tính toán cho người sở hữu nó.

Sau 10 năm, thương hiệu đồng hồ này lại cho ra mẫu đồng hồ Navitimer nổi tiếng.

Đồng hồ Breitling 1884 với Chronomat
Đồng hồ Breitling 1884 với Chronomat

Đồng hồ Breitling Chronomat 44

Đồng hồ Breitling 1884 – Calibre 11

Thương hiệu đồng hồ này vẫn tiếp tục cho những bộ máy Chronograph chất lượng. Năm 1965, thương hiệu đồng hồ này đã kết hợp với Dubois Dépraz và Heuer để sản xuất ra bộ máy Chronograph – Calibre 11 tự động đầu tiên trên thế giới. Bộ máy được ra mắt vào 3/3/1969 với cái tên là Chronomatic. Từ này là sự kết hợp của từ “Chronograph” và “Automatic”.

Đồng hồ Breitling 1884 – đồng hồ Quartz

Đồng hồ Breitling 1884 - đồng hồ Quartz
Đồng hồ Breitling 1884 – đồng hồ Quartz

Breitling đã bắt đầu bước chân vào sản xuất những mẫu đồng hồ Quartz. Breitling đã tận dụng cơ hội khủng hoảng đồng hồ Quartz, giá đồng hồ giảm mạnh, đồng hồ cơ học bị mờ nhạt. Nhưng họ sản xuất đồng hồ Quartz vẫn gặp vấn đề về lợi nhuận.

Sau một thời gian họ phải bắt buộc phải dừng sản xuất đồng hồ Quartz vào năm 1979. Cũng vào thời gian này Willy qua đời. Năm 1982, đồng hồ Breitling 1884 được mua lại bởi Ernest Schneider và chuyển trụ sở công ty đến Grenchen. Ông đã giúp thương hiệu phục hồi và phát triển với nhiều thành công cho đến ngày nay.

Thương hiệu đồng hồ Breitling 1884 luôn gắn liền với những mẫu đồng hồ có chức năng Chronograph và không ngừng cải tiến chúng. Tuy nhiên chỉ bởi muột bướ đi sai lầm làm làm chậm sự phát triển của công ty. Tuy nhiên thật may mắn khi nó vẫn phát triển và cho ra nhiều mẫu đồng hồ chất lượng để phục vụ nhiều người trên thế giới.

Post a Comment

Previous Post Next Post