Căn nhà phố 100m2 ở Đà Nẵng với hướng nội, mang đến không gian tràn ngập ánh sáng

Nhà phố 100m2 tại Đà Nẵng có hướng nội, được thiết kế thông minh để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Ngôi nhà rộng rãi và tiện ích với không gian mở, mang đến cảm giác thoải mái và hoàn hảo cho cuộc sống gia đình. Vị trí tuyệt vời, gần các tiện ích công cộng và dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác trong thành phố.

Ngôi nhà có diện tích 100m2 nằm trong khu quy hoạch mới có tốc độ phát triển nhanh chóng tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Gia chủ là cặp vợ chồng trẻ có sở thích làm vườn và mong muốn sở hữu một không gian hướng nội kết hợp giữa yếu tố con người, ánh sáng, và cây xanh làm chủ đạo.

Về cấu trúc, các không gian được thiết kế đóng mở với nhiều nút giao thông nhỏ, xen kẽ những khoảng trống là sự bất ngờ, gây cảm giác tò mò khi di chuyển dần vào bên trong ngôi nhà. Những khoảng trống này khi kết hợp với các hiệu ứng của ánh sáng và bóng đổ, không gian sẽ mang đến cái nhìn mới mẻ mà không chút nhàm chán qua từng thời điểm trong ngày.

Phần mặt tiền, vì ngôi nhà hướng Tây nên kiến trúc sư thiết kế đơn giản như độ đặc của tường và khoảng trống dành cho cây xanh nhằm hạn chế tầm nhìn đồng thời ngăn ánh nắng chiếu trực tiếp, giúp con người dành thời gian tập trung mọi sinh hoạt cho không gian sống.

Điểm đặc biệt của ngôi nhà là mảng xanh phía sau với các khoảng trống linh hoạt hướng tầm nhìn trọn vẹn từ phòng ngủ, bao gồm tiểu cảnh, lối đi, sân vườn trồng rau đều có thể thay đổi theo mong muốn của gia chủ trong tương lai.

Tầng trệt được chia làm 2 phần, phía trước dành cho văn phòng và phần còn lại là phòng ngủ, phòng khách liền kề bếp. Giữa phòng ngủ, không gian sinh hoạt chung là khu vườn nhỏ và cầu thang chính khiêm khoảng thông tầng đắt giá.

Hơn nữa phòng khách không sử dụng sofa mà là hệ ghế đá cẩm thạch xanh liền mạch với hệ bếp nấu. Chưa kể trần bê tông nghiêng đối xứng mang lại cái nhìn mới lạ.

Tầng 2 chỉ có phòng ngủ Master, tầng 3 gồm phòng ngủ nhỏ và không gian thờ. Việc bố trí có chủ ý của hai hàng cây cao từ tầng 1 lên đến tầng 3 vừa có tác dụng tạo bóng mát vừa mang lại góc nhìn thư giãn.

Mặc dù có sự xuất hiện của dịch COVID-19 nhưng ngôi nhà đã được hoàn thành trước thời gian cách ly. Giá trị của ngôi nhà và khu vườn được thấy rõ không chỉ vừa mới hoàn thành mà còn thể hiện qua những bữa ăn có rau sạch, an toàn tự tay gia chủ hái vừa mang lại trải nghiệm thú vị.

Với các yếu tố nổi bật của đường nét kiến trúc kết hợp cùng ánh sáng ban ngày mang đến nhiều cảm xúc và không khí nhẹ nhàng chỉ có ở ngôi nhà này.

Phối cảnh 3D nhà phố 100m2 hướng nội tràn ngập ánh sáng tại Đà Nẵng.

(Nguồn: bowa plus tna)

Post a Comment

Previous Post Next Post