Căn nhà ống độc đáo và giá rẻ tại Hà Nội

Nhà ống giá rẻ và độc đáo ở Hà Nội là một lựa chọn tuyệt vời cho những du khách muốn khám phá nét độc đáo của kiến trúc địa phương. Với các kiểu nhà ống đa dạng bao gồm hình dáng và màu sắc phong phú, khách có thể tận hưởng không gian sống tiện nghi và giá cả hợp lý tại thành phố này. Cùng khám phá và trải nghiệm không gian đặc biệt này!

CafeLand - Do tốc độ đô thị hóa quá nhanh, Hà Nội (Việt Nam) đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải như kẹt xe, ô nhiễm không khí, thiếu không gian công cộng.

Ngôi nhà tại Hà Nội do Công ty Kiến trúc VH House thiết kế, với cảm hứng từ ngôi nhà ống truyền thống, kết hợp các yếu tố kiến ​​trúc đương đại, phù hợp phong cách sống hiện đại.

Ngôi nhà được thiết kế cho gia đình 4 thành viên, với mong muốn tạo nơi ở yên bình và hài hòa với thiên nhiên.

Ngôi nhà với mặt tiền hẹp trên diện tích tương đối nhỏ (4x16m), được thiết kế với các khoảng sân mở ở giữa, cho phép luồng không khí và ánh sáng tự nhiên lan tỏa khắp ngôi nhà, thích ứng một cách lý tưởng với khí hậu cận nhiệt đới ở Hà Nội.

Với mẫu thiết kế này, đã tạo nên không gian sống thoải mái cho gia đình 4 người trên khu đất nhỏ. Những khoảng không gian được đan xen bởi những khoảng sân xanh nhỏ bên ngoài và bên trong. Mái nhà được phủ xanh với cây và rau. Cây xanh vô cùng quan trọng trong kiến trúc nhà ở đô thị Hà Nội đông đúc, thiếu không gian xanh.

Không gian mở thông thoáng ở tầng trệt tạo cảm giác rộng rãi dù là ngôi nhà nhỏ. ự phân tách không gian tuyến tính được tạo ra bởi các loại cây và thực vật có chức năng phân chia không gian một cách trực quan, thay thế những bức tường thô cứng. Cây xanh góp phần tạo nên dương khí cho ngôi nhà.

Trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay với điện thoại thông minh và tivi, mối quan hệ gia đình truyền thống đang bị suy giảm. Ngôi nhà được thiết kế, có cân nhắc đến yếu tố xã hội này. Tất cả mặt bằng trong ngôi nhà đều được kết nối trực quan, khuyến khích sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Do kinh phí xây dựng rất thấp, ngôi nhà được thi công bằng vật liệu địa phương rẻ tiền như gạch. Để giảm mức tiêu thụ điện của hệ thống điều hòa không khí, ngôi nhà được thiết kế thông gió chéo tự nhiên.

Thiết kế của ngôi nhà là kết quả tìm kiếm sự hài hòa không gian giữa ngôi nhà truyền thống, khí hậu địa phương và lối sống đương đại. Ngôi nhà này có thể coi là ví dụ tiêu biểu cho phong cách xây dựng nhà ống ở Hà Nội, thích ứng và hài hòa với khí hậu và văn hóa bản địa.

Post a Comment

Previous Post Next Post