Cải tạo căn nhà cũ thành nhà phố hình tam giác từ ngoại thất đến nội thất tại quận Tân Phú

Cải tạo nhà cũ thành nhà phố hình tam giác từ ngoài vào trong tại quận Tân Phú mang đến không gian sống độc đáo và hiện đại. Với kiến trúc đặc biệt, ngôi nhà này tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và không gian, tạo cảm giác rộng rãi. Nội thất được thiết kế sang trọng và tiện nghi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gia đình. Đây là một ví dụ cho sự sáng tạo và phong cách riêng biệt trong xây dựng nhà ở.

Ngôi nhà được cải tạo lại từ ngôi nhà cũ có diện tích khá rộng 380m2 tại quận Tân Phú, TP. HCM.

Gia chủ đã sống trong ngôi nhà phố thông thường trong một thời gian dài và mong muốn có một trải nghiệm sống mới tại ngôi nhà sau khi cải tạo mới. Vì vậy đối với dự án cải tạo này, kiến trúc sư đã quyết định giữ nguyên khung kết cấu ban đầu chỉ bỏ dỡ các bức tường và cầu thang hiện có để tạo sự lưu thông mới và phân chia lại các phòng.

Đặc biệt kiến trúc sư đã cố gắng thay đổi những cấu trúc vuông vắn của nhà phố thông thường thành những đường xéo giao nhau. Vì vậy mà xuyên suốt ngôi nhà đều xuất hiện những đường xéo.

Vì ngôi nhà cũ có bố cục hình chữ nhật với nhiều phòng nhỏ, giải pháp tích hợp các đường chéo 45 độ của hình tam giác tạo ra những bức tường mới cắt ngang mặt bằng theo đường chéo. Điều này không chỉ định hình lại các phòng mà còn mở ra phần giếng trời, sân trong và khoảng thông tầng giúp tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên.

Việc phân chia các không gian hình tam giác có cùng điểm giao nhau giúp việc di chuyển các phòng được dễ dàng. Mỗi phòng đều có cửa để mở thông ra khu vực giếng trời tạo điều kiện thông thoáng và linh hoạt hơn.

Ngôn ngữ đường chéo mới cũng được lặp lại trên các bề mặt nội thất và các khoảng trống của ngôi nhà như gạch lát nền, tường gạch terrazzo và đá mài tạo nên sự thống nhất về mặt hình học cho công trình.

Những bức tường được chia xéo 45 độ và mặt tiền cũng được nhấn theo các khối hình tam giác nhô ra.

Ngoài ra, yêu cầu không gian sinh hoạt chung của các thành viên tập trung tại tầng trệt nên kiến trúc sư đã thiết kế trang trí đảm bảo đầy đủ công năng, thông thoáng, đón ánh sáng tự nhiên qua giếng trời và hệ cửa kính xếp lùa – kết nối tối đa khu vực bếp và ngoài sân vườn phía sau thành một không gian lớn. Từ đó mọi người sẽ cảm thấy ngôi nhà rộng hơn và thoải mái hơn.

Ngôi nhà sau cải tạo có 4 phòng ngủ được phân bổ từ tầng trệt đến lầu 2, trong đó phòng ngủ của bố mẹ ưu tiên bố trí tầng trệt, lầu 2 có 2 phòng ngủ thiết kế trước và sau nhà, mỗi phòng ngủ đều mở ra ban công bằng sắt hướng ra khoảng thông tầng. Còn lại 1 phòng ngủ ở lầu 2 kết nối với 2 phòng đa năng khác.

Chính vì phá vỡ cấu trúc vuông vắn thành những đường xéo nghiêng kết hợp với khối hình tam giác từ ngoài vào trong, từ thiết kế đến chất liệu nên đã mang đến một sự trải nghiệm sống mới cho chủ nhà.

Mặt bằng 2D cải tạo nhà cũ thành nhà phố hình tam giác từ ngoài vào trong tại quận Tân Phú.

(Khuôn Studio)

Post a Comment

Previous Post Next Post