Trung tâm văn hóa độc đáo tại Trung Quốc giống như một tòa đá đặc biệt

Trung tâm văn hóa của Trung Quốc là một điểm đến độc đáo, giống như một chồng đá văn hóa. Với những di tích lịch sử, kiến trúc độc đáo và sự đa dạng văn hóa, nơi này là một bảo tàng sống về lịch sử và di sản của Trung Quốc. Du khách sẽ được tìm hiểu về các triều đại như nhà Minh và nhà Thanh, nghệ thuật truyền thống như tạo hình gốm sứ và điêu khắc đá, cùng với các trương tự và lễ hội truyền thống.

Một chồng bao gồm 9 "cục nước đá" bằng thủy tinh mờ trên đỉnh một hồ nước tạo nên sự độc đáo và ấn tượng cho trung tâm văn hóa ở Tân Hương, Trung Quốc này.

Trung tâm văn hóa du lịch Xinxiang này được thiết kế như một biểu tượng điêu khắc cho một khu du lịch thể thao mùa đông mới trong thành phố và trong tương lai sẽ có một dốc trượt tuyết trong nhà.

Bên trong chín khối của trung tâm là một nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng, không gian đọc sách và trẻ em với hình thức xếp chồng lên nhau được sử dụng để tạo ra một loạt các sân thượng ngoài trời nhìn ra quảng trường và hồ bơi nước xung quanh.

Tòa nhà được thiết kế khi nhìn từ xa trông chả khác gì một chồng đá, chính điều này mang lại sự lôi cuốn, hấp dẫn cho không ít du khách bởi sự tò mò và hiếu kỳ.

Việc sử dụng các tấm kính in được gắn vào các cấu trúc bê tông với sự cố định kim loại đã mang lại sự độc đáo cho công trình này.

Vào ban ngày, sự xuất hiện của các tấm kính thay đổi tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng, để lộ một số khu vực bên trong và che giấu những khu vực khác.

Vào ban đêm, ánh sáng từ bên trong tạo ra hiệu ứng phát sáng, biến trung tâm thành "ngọn hải đăng" cho thành phố.

Trong khi tiền sảnh được hợp nhất các hình khối thành một không gian duy nhất ở tầng trệt, các tầng trên của chúng giao nhau và chiếu ra ngoài, tạo ra không gian ban công được hỗ trợ bởi các cột lớn màu trắng.

Hai hình khối nằm cách xa khu vực trung tâm và được kết nối thông qua các lối đi lát đá băng qua hồ bơi nước và chứa một cửa hàng và nhà hàng.

Công trình này càng thêm nổi bật và lung linh hơn khi về đêm.

Sơ đồ mặt bằng chi tiết tòa nhà trung tâm văn hóa du lịch Xinxiang ở Trung Quốc.

Post a Comment

Previous Post Next Post