Roger Smith nói về mẫu đồng hồ đầu tiên do chính tay ông chế tác

Roger Smith có lẽ là một cái tên đã quá nổi tiếng trong ngành chế tác đồng hồ, là một bậc thầy trong ngành đền từ đất nước Anh. Trong bài viết hôm nay, mời bạn đọc cùng SHOPDONGHO.com tìm hiểu về chiếc đồng hồ đâu tiên do Roger Smith chính tay chế tác nhé.

Khi tôi nghĩ về Roger Smith, tôi nghĩ đến một con người luôn cầu tiến, ông luôn tìm đến sự hoàn thiện tốt nhất cho dù là những chi tiết nhỏ nhất. Tron sản xuất đồng hồ ông là một người chế tác có kỹ năng điêu luyện gần như là làm chủ được tất cả những kĩ năng. Và ông có một sự liên kết trực tiếp đến George Daniels vĩ đại.

Trong một bài đăng gần đây trên trang web của mình, Smith nói về chiếc đồng hồ sản xuất đầu tiên của ông, Series 1 hình chữ nhật, không bị lẫn lộn, mà nhà sản xuất đồng hồ đã tạo ra vào năm 2001.

Smith đang trưng bày Series 1 tại Geneva từ ngày 9 đến 12 tháng 5 tại Independents’ Day, một triển lãm không liên quan đến bán đồng hồ của các nhà sản xuất đồng hồ độc lập. Nó diễn ra trùng với phiên Đấu giá Đồng hồ Phillips Geneva: Nine tại Hôtel La Réserve. Mẫu đồng hồ mà Smith đang đưa đến trưng bày tại triển lãm sẽ được bán trong tương lai gần bởi mẫu sưu tập đầu tiên của anh ấy.

Smith nói về chiếc đồng hồ sản xuất đầu tiên của ông, Series 1 hình chữ nhật, không bị lẫn lộn, mà nhà sản xuất đồng hồ đã tạo ra vào năm 2001
Smith nói về chiếc đồng hồ sản xuất đầu tiên của ông, Series 1 hình chữ nhật, không bị lẫn lộn, mà nhà sản xuất đồng hồ đã tạo ra vào năm 2001

Trong khoảng thời gian Smith bắt đầu làm việc với mẫu đồng hồ Series 1, anh ấy và người cố vấn nổi tiếng của mình Daniels đã thảo luận về “cuộc sống sau khi Daniels” có thể như thế nào đối với người học việc trẻ tuổi. Smith đưa ra quyết định của mình để biến tác phẩm kinh dị, được sản xuất độc lập đầu tiên của mình thành đồng hồ đeo tay thay vì đồng hồ bỏ túi cũng như mong muốn thiết lập một cách tiếp cận khác biệt với phương pháp của Daniels. Với Series 1 ban đầu, Smith thực sự chế tác mặt số thủ công của riêng mình từ nhiều thành phần, trái ngược với phương pháp ưa thích của Daniels là chế tạo chúng từ một thành phần duy nhất.

Trong bài đăng, Smith cũng thảo luận về kế hoạch ban đầu của anh ấy là chế tạo chiếc đồng hồ của mình xung quanh một bộ máy Thụy Sĩ mà anh ấy đã mua, nhưng suy nghĩ đó không phù hợp với anh ấy, và cuối cùng, anh ấy đã quyết định thiết kế các tấm chuyển động hoàn toàn mới cho Series 1.

Smith cũng thảo luận về kế hoạch ban đầu của anh ấy là chế tạo chiếc đồng hồ của mình xung quanh một bộ máy Thụy Sĩ
Smith cũng thảo luận về kế hoạch ban đầu của anh ấy là chế tạo chiếc đồng hồ của mình xung quanh một bộ máy Thụy Sĩ

“Khi tôi cầm sê-ri 1 này, với một cảm giác biết ơn sâu sắc mà tôi đã lắng nghe ruột của mình,” Smith nói. “Chiếc đồng hồ này thực sự chiếm một vị trí xứng đáng là bước đầu tiên hướng tới mọi thứ xuất hiện kể từ đó. Nếu tôi bị mắc kẹt với chuyển động ban đầu đó, ít nhất nó sẽ là một khởi đầu sai lầm cho studio của tôi; hoặc, nếu Tôi rất vui khi sử dụng bộ máy mua sẵn, tôi có thể đã trở thành một loại đồng hồ hoàn toàn khác.”

>>> Xem thêm về: Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới

Bài viết đã được SHOPDONGHO.com biên dịch và chỉnh sửa lại, xem bài viết đầy đủ trên trang web riêng của Roger Smith: https://www.rwsmithwatches.com/

Để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác về đồng hồ, mời bạn đọc hãy thường xuyên ghé thăm chuyên mục Kiến Thức Đồng Hồ trên website https://benhviendongho.com/

Post a Comment

Previous Post Next Post