Phanh phui sự thật về những chiếc đồng hồ Citizen Trung Quốc giá cả phải chăng

Các chiếc đồng hồ CITIZEN Trung Quốc giá rẻ đã trở thành sự lựa chọn phổ biến cho những người muốn sở hữu một chiếc đồng hồ chất lượng nhưng vẫn tiết kiệm được ngân sách. Dù được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng chúng vẫn mang đến độ chính xác và độ bền cao, cùng với thiết kế đẹp mắt và phong cách hiện đại. Với nhiều mẫu mã đa dạng và chất lượng đáng tin cậy, các chiếc đồng hồ citizen Trung Quốc giá rẻ đang tạo nên trào lưu mới trong thị trường đồng hồ hiện nay.

Đồng hồ Citizen Trung Quốc trong những năm gần đây len lỏi khắp các ngõ ngách cửa hàng đồng hồ tại Việt Nam vì giá thành rẻ. Sự thật đằng sau nó là gì? Hãy cùng SHOPDONGHO.com tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Đồng hồ Citizen Trung Quốc là gì?

Bên cạnh nền công nghiệp đồng hồ lớn nhất thế giới là Thụy Sĩ và Đức thì Nhật Bản sẽ là cái tên được nhắc đến tiếp theo. Nơi đây sản xuất ra những chiếc đồng hồ sang trọng và tinh xảo không kém cạnh gì những mẫu Rolex hay Tissot của Thụy Sĩ. Rồi cả những chiếc phân khúc rẻ hơn nhưng chất lượng tốt không kém. Đó chính là những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Citizen.

Được số đông khách hàng yêu thích trên toàn thế giới nên những chiếc đồng hồ Citizen của Nhật Bản bị làm giả, làm nhái rất nhiều. Nhà sản xuất Trung Quốc lấy thiết kế của những chiếc đồng hồ Citizen rồi copy để cho ra bản sao giống y hệt với bản chính. Tại thị trường Việt Nam, ở một số cửa hàng nhỏ lẻ cũng có thể xuất hiện những mẫu đồng hồ Citizen Trung Quốc fake, nhái.

Bên cạnh nền công nghiệp đồng hồ lớn nhất thế giới là Thụy Sĩ và Đức thì Nhật Bản sẽ là cái tên được nhắc đến tiếp theo
Bên cạnh nền công nghiệp đồng hồ lớn nhất thế giới là Thụy Sĩ và Đức thì Nhật Bản sẽ là cái tên được nhắc đến tiếp theo

Thương hiệu đồng hồ Citizen có sản xuất ở Trung Quốc không?

Là một thương hiệu của Nhật Bản, Citizen được nhiều tay chơi đồng hồ yêu thích và chào đón. Để tăng khả năng cung ứng sản phẩm cho khách hàng, thương hiệu đến từ xứ sở mặt trời mọc đã có các nhà xưởng ở cả Nhật Bản lẫn các nước lân cận. Đặc biệt là Trung Quốc.

Tuy nhiên, anh chị em không nên đánh đồng hai quan điểm đồng hồ Citizen sản xuất ở Trung Quốc và đồng hồ Citizen Trung Quốc. Đồng hồ Citizen sản xuất ở Trung Quốc là những mẫu chính hãng của thương hiệu Citizen Nhật Bản này. Tại đây, các nhà máy sẽ được ủy quyền các bản thiết kế, trang thiết bị hiện đại cùng con người chuyên môn cao để làm ra đồng hồ Citizen chính hãng. Như vây, dù không phải sản xuất tại Nhật Bản, những chiếc đồng hồ Citizen làm ra đều đặt tiêu chuẩn chất lượng.

Đồng hồ Citizen Trung Quốc là những mẫu đồng hồ nhà xưởng tại đây tự ý sản xuất, không được cấp phép hay bất cứ nguyên liệu, linh kiện nào
Đồng hồ Citizen Trung Quốc là những mẫu đồng hồ nhà xưởng tại đây tự ý sản xuất, không được cấp phép hay bất cứ nguyên liệu, linh kiện nào

Ngược lại, như đã nói ở trên, đồng hồ Citizen Trung Quốc là những mẫu đồng hồ nhà xưởng tự ý sản xuất, không được cấp phép hay bất cứ nguyên liệu, linh kiện nào. Và đương nhiên, những mẫu này bán ra sẽ không đạt bất kỳ tiêu chuẩn chất lượng nào.

Đánh giá việc mua đồng hồ Citizen Trung Quốc

Mua đồng hồ Citizen Trung Quốc ảnh hưởng như thế nào đến anh chị em? Cùng tìm hiểu ngay qua các thông tin dưới đây nhé.

Sử dụng đồng hồ kém chất lượng

Chất liệu để làm nên chiếc đồng hồ Citizen Trung Quốc toàn là những vật liệu kém chất lượng. Vỏ đồng hồ không những không sáng bóng mà còn dễ bị hoen gỉ khi dính nước. Thiết kế thô kệch, không hài hòa, không tinh xảo như bản chính hãng.

Không những thế, để giám chi phí tối đa cho đồng hồ Citizen Trung Quốc, bộ máy bên trong của những chiếc đồng hồ này đa số là máy kém chất lượng, tự chế. Vì vậy, các chức năng của đồng hồ như xem giờ, chronograph, lịch,…rất dễ sai số.

Chất liệu để làm lên chiếc đồng hồ Citizen Trung Quốc toàn là những vật liệu kém chất lượng
Chất liệu để làm lên chiếc đồng hồ Citizen Trung Quốc toàn là những vật liệu kém chất lượng

Hành động phi hợp pháp

Việc mua những chiếc đồng hồ Citizen là anh chị em đang tiếp tay cho những việc làm sai trái. Với những chiếc Citizen chính hãng Nhật Bản, các chế tác gia đã phải dày công nghiên cứu và thiết kế để đưa ra những sản phẩm tiến tiến và đẹp đẽ nhất.

Trong khi đó, những nhà sản xuất Trung Quốc lại sao chép một cách trắng trợn từng chi tiết của chiếc đồng hồ. Và tất nhiên chất lượng của nó không thể nào sánh được với hàng nguyên gốc.

Việc mua những chiếc đồng hồ Citizen là anh chị em đang tiếp tay cho những việc làm sai trái
Việc mua những chiếc đồng hồ Citizen là anh chị em đang tiếp tay cho những việc làm sai trái

Ảnh hưởng đến danh dự của mình

Sẽ ra sao nếu đối tác của anh chị em phát hiện ra mình sử dụng một chiếc đồng hồ Citizen fake? Liệu họ có còn tin tưởng và yên tâm hợp tác với mình nữa không? Rất có thể họ sẽ có những suy nghĩ dè chừng, đề phòng anh chị em. Từ đó, việc sử dụng đồng hồ Citizen Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến danh dự của anh chị em.

Việc sử dụng đồng hồ Citizen sẽ ảnh hưởng đến danh dự của anh chị em khi mua hàng Trung Quốc
Việc sử dụng đồng hồ Citizen sẽ ảnh hưởng đến danh dự của anh chị em khi mua hàng Trung Quốc

Lãng phí tiền bạc

Mua đồng hồ Citizen Trung Quốc giá rẻ nhưng lại làm lãng phí tiền bạc của anh chị em. Với những chiếc Citizen xuất xứ Trung Quốc, bộ máy hoặc linh kiện của nó sẽ là những hàng kém chất lượng, dễ hỏng hóc. Anh chị em sẽ phải mang nó đi sửa chữa, bảo dưỡng nhiều lần. Ngoài ra, còn chưa kể đến việc những linh kiện đó là hàng trôi nổi, không có vật liệu thay thế. Và giải quyết duy nhất khi đó chỉ có một cách là vứt bỏ những chiếc đồng hồ đó đi và mua một chiếc khác. Như vậy, tưởng rẻ mà không phải rẻ.

Mua đồng hồ Citizen Trung Quốc giá rẻ nhưng lại làm lãng phí tiền bạc của anh chị em
Mua đồng hồ Citizen Trung Quốc giá rẻ nhưng lại làm lãng phí tiền bạc của anh chị em

Có nên mua đồng hồ Citizen Trung Quốc không?

Qua những phân tích trên của SHOPDONGHO.com, chắc chắn ời khuyên cho anh chị em là không nên mua và sử dụng đồng hồ Citizen Trung Quốc. Tuy giá của những chiếc đồng hồ Citizen Trung Quốc rất rẻ nhưng nó lại gây ra những hệ lụy không đáng có. Nếu phân vân về giá, những chiếc Citizen cũ chính là sự lựa chọn tốt nhất thay vì hàng fake, nhái.

Bệnh Viện Đồng Hồ có lời khuyên cho anh chị em là không nên mua và sử dụng đồng hồ Citizen Trung Quốc
SHOPDONGHO.com có lời khuyên cho anh chị em là không nên mua và sử dụng đồng hồ Citizen Trung Quốc

Cách phân biệt đồng hồ Citizen Trung Quốc và đồng hồ Citizen chính hãng

SHOPDONGHO.com chỉ cho các anh chị em Cách nhận biết đồng hồ Citizen chính hãng chỉ trong 3 phút không thể bỏ qua. Còn chần chờ gì nữa mà không truy cập ngay để có thể phân biệt được đồng hồ Citizen Trung Quốc hay đồng hồ Citizen chính hãng.

Bệnh Viện Đồng Hồ chỉ cho các anh chị em Cách nhận biết đồng hồ Citizen chính hãng chỉ trong 3 phút không thể bỏ qua
SHOPDONGHO.com chỉ cho các anh chị em Cách nhận biết đồng hồ Citizen chính hãng chỉ trong 3 phút không thể bỏ qua

Trên đây là các thông tin về đồng hồ Citizen Trung Quốc. Mong rằng đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của anh chị em về việc có nên mua đồng hồ Citizen Trung Quốc hay không?  Ngoài ra, anh chị em có thể đọc những bài viết khác trên website SHOPDONGHO.com để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post