Patek Philippe – Lịch Sử Thương Hiệu đồng hồ Nổi Tiếng hàng đầu tại Thụy Sĩ

Chúng ta luôn luôn nhắc đến Patek Philippe như một trong những chiếc đồng hồ đeo tay chỉ dành cho số ít người. Không phải ai muốn cũng có thể sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe. Với chiến lược chỉ bán hàng cho một nhóm đối tượng nhất định, thương hiệu đồng hồ này đã được định vị dành cho giới thượng lưu. Cùng SHOPDONGHO.com, tìm hiểu về lịch sử đồng hồ Patek Philippe nhé.

Liên Minh Patek Philippe

✤ Patek Philippe là một trong những công ty sản xuất đồng hồ lâu đời nhất và lâu đời nhất. Trong gần hai thế kỷ kinh doanh, họ đã đi tiên phong trong vô số những phát minh. Những đổi mới này đã góp phần vào sự tiến bộ của nền chế tạo đồng hồ hiện đại và dẫn đến một số đồng hồ tốt nhất từng được thực hiện. Ngày nay, Patek Philippe được coi là một trong những nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng trên toàn thế giới

Liên kết giữ Antoine Patek và Adrien Philippe
Liên kết giữ Antoine Patek và Adrien Philippe

✤  Công việc chế tác đồng hồ của Patek Philippe bắt đầu vào năm 1839. Năm đó, Antoine Patek và cộng sự của ông, François Czapek bắt đầu tạo ra những chiếc đồng hồ bỏ túi theo yêu cầu. Khách hàng của họ tập trung vào hoàng gia và các thành viên ưu tú khác trong xã hội. Năm năm sau, vào năm 1844, Patek đã tham dự Triển lãm Nationale des Produits de LángInustrie tại Paris, Pháp. Chính tại đây, Antoine Patek đã gặp một người đàn ông tên là Adrien Philippe. Tại cuộc triển lãm, Philippe đã được trao huy chương đồng cho sự phát minh hệ thống cuộn dây và việc lên cót bằng núm mà không cần một key để lên cót. Trong vòng một năm, Patek và Philippe đã hợp tác kinh doanh, tạo thành thương hiệu mà ngày nay chúng ta gọi là Patek Philippe. Sau đó vào năm 1845, bộ đôi này đã sản xuất chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên cùng nhau sử dụng hệ thống cuộn dây và lên cót tay không cần chìa khóa.

Mở Rộng Thương Hiệu Sang Mỹ

✤  Trong vài năm tiếp theo, họ tiếp tục với mô hình kinh doanh theo kiểu riêng của Patek, chỉ phục vụ nhóm khách hàng cao cấp. Tuy nhiên, Patek biết rằng thương hiệu cần phải suy nghĩ lớn hơn và phát triển danh tiếng quốc tế của họ. Vì vậy, vào năm 1851, ông đã đến Hoa Kỳ và bắt đầu làm việc với Tiffany & Co. Sự hợp tác này đã tiếp tục cho đến ngày nay.

✤  Khát vọng xây dựng thương hiệu trên trường quốc tế của họ nhanh chóng được đền đáp. Năm 1853, Patek Philippe tham gia Triển lãm Công nghiệp của tất cả các quốc gia tại thành phố New York. Ở đó, họ đã nhận được huy chương bạc. Chỉ hai năm sau, thương hiệu này đã nhận được một huy chương bạc khác tại Hội chợ Thế giới(World Fair) tại thành phố New York.

✤  Công ty đã bắt đầu tăng tốc và Patek muốn theo kịp tiến trình đã đặt ra. Anh tiếp tục tập trung năng lượng vào mối quan hệ đối tác thành công với Tiffany & Co. Anh cũng đi tới đến các thành phố trên khắp Hoa Kỳ cho đến khi anh tích lũy được đơn đặt hàng cho 150 chiếc đồng hồ. Sự kiên trì của anh đã gây ấn tượng lâu dài với Tiffany & Co và thị trường Mỹ. Kể từ đó, Patek Philippe đã duy trì danh tiếng đã được đánh giá cao này.

Chiếc đồng hồ Grand Complication nổi tiếng hàng đầu của Patek Philippe
Chiếc đồng hồ Grand Complication nổi tiếng hàng đầu của Patek Philippe

Những đổi mới của đồng hồ Patek Philippe

✤  Trong suốt chuyến đi và tập trung vào công việc kinh doanh của Patek, Philippe vẫn cam kết phát triển đồng hồ thương hiệu. Năm 1861, ông đã hoàn thiện và cấp bằng sáng chế cho cơ chế cài đặt và lên giây cót không cần chìa khóa. Hai năm sau, ông xuất bản một cuốn sách về những chiếc đồng hồ không cần chìa. Sau đó vào năm 1863, ông đã sản xuất chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên với chức năng tourbillon và phát minh ra một chiếc máy chính có tên là “Slipping spring”. Sau đó, vào năm 1868, chiếc đồng hồ đeo tay Patek Philippe đầu tiên đã ra đời. Nó bao gồm một lịch vạn niên ấn tượng, kim giây là kim rốn nằm góc 6h, đồng hồ điểm chuông.

✤  Vài thập kỷ tiếp theo mang lại những thay đổi đáng kể cho Patek Philippe. Người sáng lập Antoine Patek đã qua đời vào năm 1877. Ngay sau đó, Philippe đưa con trai Emile Joseph vào kinh doanh và bắt đầu đào tạo anh ta thành người kế vị. Sau đó, vào năm 1894, Adrien Philippe cũng qua đời.

✤  Tuy nhiên, ngay cả khi không có những người sáng lập huyền thoại thương hiệu, Patek Philippe vẫn tiếp tục là một nhà sáng tạo hàng đầu trong ngành chế tạo đồng hồ. Emile Joseph đã duy trì di sản của cha mình trong ba thập kỷ tiếp theo. Năm 1932, thương hiệu lần đầu tiên đã không còn thuộc về gia đình những người sáng lập. Năm đó, anh em nhà Stern, người sở hữu một nhà sản xuất mặt số ở Geneva, đã mua Patek Philippe.

Lịch sử đồng hồ Patek Philippe có nhiều đổi mới
Lịch sử đồng hồ Patek Philippe có nhiều đổi mới

Thế Hệ Mới của Patek Philippe

✤  Trong thời gian lãnh đạo gia đình Stern, thương hiệu đã tạo ra một số mô hình mang tính biểu tượng nhất. Năm 1932, họ đã ra mắt mẫu đồng hồ Calatrava đầu tiên. Năm 1968, họ giới thiệu bộ sưu tập Golden Ellipse. Sau đó, vào năm 1976, Patek Philippe đã cho ra mắt mẫu Nautilus đầu tiên.

>>> Xem thêm về: Chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5726/1A Annual Calendar mặt số xanh

✤  Để kỷ niệm công ty Cấm 150thannlahoma năm 1989, Patek Philippe đã ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất từng được sản xuất, Reference 3974. Đồng hồ này có tính năng điểm chuông, lịch vạn niên và mặt trăng và vẫn được sản xuất cho đến năm 2000.

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus gây tiếng vang cho thương hiệu
Đồng hồ Patek Philippe Nautilus gây tiếng vang cho thương hiệu

✤ Cho đến ngày nay, Patek Philippe tiếp tục phát triển mạnh dưới sự lãnh đạo của gia đình Stern. Họ đã phát triển để trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ được đánh giá cao nhất trong ngành. Chất lượng vượt trội và cam kết đổi mới để tiếp nối tầm nhìn của những người sáng lập.

✤ Bài viết mặc dù chỉ thể hiện được sơ lược lịch sử, nhưng chúng ta cũng có một cái nhìn tổng quan về bề dày thương hiệu, và ngay từ đầu định vị của thương hiệu đã dành cho một tầng lớp thượng lưu trong xã hội.

✤ Nếu anh chị em đang sở hữu cho mình một mẫu Patek Philippe chính hãng thì nhất định cần giữ gìn những giá trị bằng cách lau dầu bảo dưỡng định kì(theo hãng khuyến cáo là 2 năm một lần) để đồng hồ luôn giữ được ổn định và gìn giữ được giá trị. SHOPDONGHO.com là địa chỉ tin cậy để anh chị em có thể lau dầu bảo dưỡng đồng hồ Patek Philippe chính hãng.

Chúc anh chị em có những thông tin bổ ích tại chuyên mục Lịch Sử Thương Hiệu trên benhviendongho.com

Post a Comment

Previous Post Next Post