Patek Philippe Calibre 89 – những mẫu ĐH Đắt Nhất lịch sử Đấu Giá

Mặc dù thất bại so với kì vọng đấu giá, nhưng Patek Philippe Calibre 89 vẫn có hai mẫu đang xếp hạng thứ 9 và thứ 10 trên bảng xếp hạng những mẫu đồng hồ đắt nhất lịch sử đấu giá. Đó là Yellow Gold Calibre 89, White Gold Calibre 89 chúng ta cùng tìm hiểu về các mẫu đồng hồ Patek Philippe Calibre 89 này nhé.

Có những chiếc đồng hồ phức tạp, thậm chí có những chiếc đồng hồ máy móc phức tạp đến mức phức tạp đến mức, thật khó để tưởng tượng răng làm thế nào chúng có thể được lên kế hoạch và lắp ráp và chế tạo để hoạt động. Những chiếc đồng hồ như vậy rất hiếm vì tất cả các loại lý do rất rõ ràng, và chúng nói chung là không chỉ đặc biệt về mặt thẩm mỹ. Mục đích của một chiếc đồng hồ như vậy, thực sự, là để đưa một khía cạnh nhất định của chế tạo đồng hồ lên đến đỉnh điểm. Nói chung khi hoàn thiện được một chức năng gì đó ở đỉnh điểm thì một số yếu tố khác sẽ phải hi sinh ở một mức độ nào đó và trong một số trường hợp gần như hoàn toàn. Có thể là một số tiện ích khác trong chế tác đồng hồ bao gồm mức độ dễ đọc và tính tiện lợi. Tuy nhiên, những gì bạn nhận được lại là thứ gì đó vượt qua sự vượt trội của một phẩm chất duy nhất.

Chúng ta hãy xem Calibre 89 làm gì và nó sẽ ra sao. Nói tóm lại, chiếc đồng hồ được Patek Philippe tạo ra cho kỷ niệm 150 năm của công ty vào năm 1989. Ý tưởng đơn giản là làm một chiếc đồng hồ cơ phức tạp nhất từng được chế tạo, và cũng làm cho nó về mặt hoàn thiện và hoạt động giống như một bảo tàng di động của haute horlogerie. Một chiếc đồng hồ chứa đựng trong đó đại diện đầy đủ cho trạng thái thủ công và kiến thức cao nhất có thể đạt được trong cơ khí, và cụ thể là ngành chế tạo đồng hồ của Thụy Sĩ. Để làm được điều đó, không chỉ có một số lượng lớn các chức năng được kết hợp, mà còn có bao gồm những chức năng siêu phức tạp – và chắc chắn, sẽ không được tìm thấy kết hợp với rất nhiều chức năng khác.

Về đặc điểm vật lý, Calibre 89 là một linh hồn, với một sức mạnh đặt khá nhiều đồng hồ khác trong một mẫu đồng hồ này (tất nhiên, với một vài trường hợp ngoại lệ, như Patek’s Star Calibre 2000 và Vacheron Constantin Reference 57260). Đó là một đường kính khổng lồ 88,2 mm, dày 41,07 mm và, như thể hiện, bằng vàng vàng, nó nặng 1,1 kg. Chỉ có bốn chiếc được làm bằng vàng trắng, vàng vàng, vàng hồng và bạch kim; Ngoài ra, có một nguyên mẫu trong Bảo tàng Patek Philippe. Như bạn có thể tưởng tượng mẫu đồng hồ này không xuất hiện để bán rất thường xuyên; lần cuối cùng là tại Antiquorum năm 2009, và cây búa cuối cùng là $ 5,042,000.

 

Calibre 89 có số lượng chức năng đáng kinh ngạc; mỗi Patek Philippe đó là: “.. một lịch vạn niên đầy đủ hiển thị năm bỏ một ô lịch ở góc 12h, tuổi và các giai đoạn của mặt trăng; đồng hồ bấm giờ chia giây và múi giờ thứ hai. Ở mặt trái ngược cho thấy các chỉ dẫn thiên văn, với thời gian thiên văn, phương trình thời gian, thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn, hiển thị các mùa, Equinoxes và solstice, và các dấu hiệu của cung hoàng đạo, cùng với một biểu đồ thiên thể xoay. Chỉ dẫn âm thanh cung cấp grande and petite sonnerie, một bộ minute Repeater 4 gông, và một báo thức với 5 gông. Bằng sáng chế của Thụy Sĩ được trao cho chức năng chỉ báo ngày lễ Phục sinh, thay đổi theo lịch giáo hội và cho lịch vạn niên thế tục với cơ chế lịch ngày Retrograde, hiển thị lịch ngày và thứ theo chu kỳ bốn trăm năm và không cần điều chỉnh cho đến khi thế kỷ 28. “

Ở trên, một trong hai mặt chính của Calibre 89. Đây là mặt đồng hồ có lịch vạn niên, moonphase, đồng hồ bấm giờ rattrapante (chia giây) và chỉ báo múi giờ thứ hai.

Ở mặt đồng hồ còn lại sẽ làm chúng ta cảm thấy khá phức tạp, chủ yếu là các chỉ dẫn thiên văn.

Ở trên, dấu hiệu của ngày lễ Phục sinh có thể di chuyển (ngày lễ Phục sinh được xác định theo thiên văn và khác nhau từ năm này sang năm khác) và thể hiện cung hoàng đạo. Dưới đây, thời gian của mặt trời mọc và mặt trời lặn, với phương trình thời gian. Phương trình thời gian là sự khác biệt giữa thời gian mặt trời lên đỉnh tại một vị trí nhất định; Nó dễ dàng được coi là sự khác biệt giữa thời gian xác định bởi một đồng hồ mặt trời – mà buổi trưa xảy ra vào một thời điểm hơi khác nhau mỗi ngày – và thời gian được xác định bởi một chiếc đồng hồ, dựa trên một ngày 24 giờ thực sự là trung bình của chiều dài khác nhau của một ngày mặt trời thực sự trong suốt cả năm.

Mẫu đồng hồ đặc biệt Patek Philippe Caliber 89, ở trước thời điểm đấu giá được ước chừng sẽ đạt con số là 11.000.000$, họ kì vọng bởi khi  Henry Graves Supercomplication quá thành công với mức giá 23.983.000$.

Nhân tiện, một trong những tính năng thú vị nhất của đồng hồ là ngày biểu thị lễ Phục sinh. Ngày lễ Phục sinh nổi tiếng là một tính năng rắc rối của lịch, dựa trên chu kỳ của mặt trăng và tính toán ngày chính xác là một vấn đề phức tạp. Xây dựng một bánh răng có khả năng thực hiện tính toán tương ứng là khó khăn. Máy tính cơ học duy nhất cho ngày lễ Phục sinh mà tôi biết là trong chiếc đồng hồ tuyệt vời của Nhà thờ lớn Strasbourg và không may có một tài liệu về chủ đề bằng tiếng Anh. Máy tính ngày lễ Phục sinh của đồng hồ đó được kích hoạt một lần mỗi năm, vào nửa đêm của năm mới. Calibre 89 xoay quanh vấn đề thực sự tính ngày, bằng cách sử dụng bánh xe thiết lập nội bộ, tương tự như bánh xe thiết lập bạn tìm thấy trong lịch vạn niên. Bạn có thể, nếu bạn muốn kén chọn, nói rằng điều này là gian lận, nhưng để xây dựng một bộ truyền bánh răng để xử lý chu kỳ đầy đủ của ngày lễ Phục sinh, thì nói một cách nhẹ nhàng, một vấn đề không hề nhỏ. Lịch vạn niên xử lý chu kỳ ngày là bốn năm (những người tinh vi hơn có thể xử lý 100 năm và thậm chí sửa 400 năm của lịch Gregorian).

Chu kỳ đầy đủ của ngày lễ Phục sinh khó khăn hơn nhiều – lượng thời gian phải trôi qua trước khi toàn bộ chu kỳ ngày lặp lại là 5,7 triệu năm.

Như vậy SHOPDONGHO.com đã giới thiệu về mẫu đồng hồ Patek Philippe Calibre 89, mẫu đồng hồ đang đứng thứ 9 và thứ 10 trên bảng xếp hạng những mẫu đồng hồ đắt nhất lịch sử đấu giá.

Post a Comment

Previous Post Next Post