Khám phá Viện Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan - một điểm đến nổi tiếng thế giới

Khám phá viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan - ngôi nhà của nghệ thuật đẳng cấp thế giới. Tọa lạc tại thành phố New York, viện bảo tàng này khoe sự đa dạng về các tác phẩm nghệ thuật đa ngành từ các giai đoạn và vùng lãnh thổ khác nhau. Với hơn 2 triệu lượt khách hàng mỗi năm, viện bảo tàng Metropolitan thiết lập tiêu chuẩn cao trong việc trưng bày và bảo quản nghệ thuật, đồng thời mang đến cho du khách một trải nghiệm văn hóa tuyệt vời.

CafeLand - Sở hữu những bộ sưu tập nghệ thuật đồ sộ cùng những đồ tạo tác độc đáo, có giá trị hàng nghìn năm tuổi đã giúp viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan này trở thành điểm đến hấp dẫn nổi tiếng bậc nhất ở thành phố Newyork, Mỹ.

Được thành lập từ năm 1870 và mở cửa đón khách năm 1872 và hôm nay ngày 13/4 viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan kỷ niệm tròn 151 năm trên Google Doodle nhằm tôn vinh một di sản lâu đời về sự làm giàu văn hóa cho người dân New York nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung.

Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan hay còn biết đến với tên gọi tắt là MET - là một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Hoa Kỳ, nằm ở địa chỉ tại Đại lộ số 5 và Phố 82, phía Đông Công viên Trung tâm của thành phố New York.

Bảo tàng mỹ thuật Metropolitan được đánh giá là kho tàng phong phú và đầy đủ nhất với các bộ sưu tập quý hiếm về nghệ thuật Ai Cập cổ đại và phương Đông cổ, nghệ thuật châu Âu.

Nó bao gồm các kiệt tác của Titian, Georges de La Tour, Rembrandt, Monet, Van Gogh... và những báu vật khác thuộc Hy Lạp cổ đại, La Mã, nghệ thuật Hồi giáo Trung cổ, đặc biệt là hội họa châu Âu thế kỷ 20. Trong số các kiệt tác mỹ thuật thế giới được trưng bày tại viện bảo tàng thì phải kể đến Đức mẹ với Chúa hài đồng và cây đàn của Raphael, Thần Vệ nữ và cây đàn của Titian, Phong cảnh Toledo của El Greco...

Bộ sưu tập của viện bảo tàng MET bao gồm 17 phòng riêng biệt, 6 phòng bảo tồn chuyên dụng và1 phòng Nghiên cứu Khoa học. Mỗi phòng đều có một đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm phụ trách.

Tầng một là phòng triển lãm nghệ thuật sơ khai được trưng bày những hiện vật về văn hóa từ châu Phi đến châu Mỹ trong khoảng thời gian 3000 năm về trước giúp giúp du khách hiểu rõ và phân biệt được sự khác nhau về nền văn minh của các quốc gia trên thế giới.

Còn về hội họa Âu Châu được trưng bày ở tầng hai, nơi có hơn 30 gian phòng triển lãm với nhiều tuyệt tác để đời của Cezanne, Van Gogh. Đặc biệt có hẳn một không gian riêng dành cho Rodin, 17 bức tranh của Rembrands, Renoir, Monet, hay của các họa sĩ Ý Boticelli, Raphael hoặc của họa sĩ Tây Ban Nha El Greco.

Viện bảo tàng mỹ thuật Metropolitan rất rộng lớn

Ngoài ra, MET cũng trưng bày các tác phẩm của châu Á như tấm bình phong đầy ý nghĩa, lụa vẽ của Đại Hàn, tranh thủy mặc, trướng liễn của Trung Hoa, những bình sứ cổ, đồ dùng thanh nhã của Nhật, thậm chí những đồ trang sức sặc sỡ, cầu kỳ của Ấn Độ cũng có.

Một số mẫu vật độc đáo được trưng bày ở viện bảo tàng.

Đây là một địa điểm thu hút hơn 4 triệu người tham quan mỗi năm

Bộ sưu tập khổng lồ của bảo tàng MET này lớn và rộng đến mức khó có thể chiêm ngưỡng hết trong một lần đến xem, vì vậy cách tốt nhất để khám phá hết kho báu này du khách nên lên kế hoạch từ trước.

Hãy lên mạng đọc và tham khảo về bảo tàng trước khi đến xem, sau khi đặt chân tới không quên mang theo một tấm bản đồ giúp bạn dễ dàng tham quan mọi ngóc ngách của MET (nếu bạn là người ưa thích sự tìm tòi, khám phá). Nếu khó khăn thì đừng bỏ qua sự trợ giúp của hướng dẫn viên miễn phí để hoàn thành một chuyến trải nghiệm ý nghĩa và nhiều kỷ niệm nhất nhé!

Post a Comment

Previous Post Next Post