Armin Strom - Thương hiệu độc lập với mẫu đồng hồ Skeleton Đặc biệt

Armin Strom là một thương hiệu đồng hồ độc lập nổi tiếng với những tác phẩm Skeleton độc đáo. Những cỗ máy này không chỉ là biểu tượng của sự tinh tế và sự chính xác, mà còn mang lại những trải nghiệm thú vị cho người đeo. Với sự sáng tạo và kỹ thuật xuất sắc, Armin Strom đã thành công trong việc biến những chiếc đồng hồ trở thành tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Armin Strom hiện do Serge Michel sở hữu và quản lý. Ông được hỗ trợ bởi Claude Greisler, chính thức được ghi nhận là người đồng sáng lập và chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật và sản xuất đồng hồ của thương hiệu.

Nhưng trước khi chúng ta tìm hiểu về những người sáng lập của thương hiệu, chúng ta sẽ tìm hiểu ngắn gọn về ông Armin Strom, người thợ đồng hồ Thụy Sĩ đã đặt tên cho thương hiệu.

Armin Strom là ai?

Strom có nghĩa là “điện” trong tiếng Đức, một mô tả phù hợp cho công việc cả đời của Armin Strom, tạo ra các bộ máy Skeleton tuyệt diệu, mặc dù anh ấy cũng là một thợ đồng hồ đã dành nhiều năm đầu tiên để phục hồi, sửa chữa và dịch vụ bán lẻ trước khi mua xưởng của thợ đồng hồ ở Burgdorf, Thụy Sĩ, vào năm 1967 và định cư.

Ông Armin Strom đang làm những gì ông ấy làm tốt nhất: tạo bộ máy skeleton đồng hồ
Ông Armin Strom đang làm những gì ông ấy làm tốt nhất: tạo bộ máy skeleton đồng hồ

Ban đầu, Strom kinh doanh dựa trên một chiếc đồng hồ bỏ túi do anh sáng tạo và trưng bày. Được khuyến khích bởi lời khen ngợi dành cho tác phẩm này nhưng ông nói rằng bộ chuyển động cần được hiển thị rõ ràng hơn, anh đã nảy ra ý tưởng loại bỏ tất cả các phần không cần thiết của bộ chuyển động để làm cho nó trở nên trong suốt và độc đáo hơn.

Skeleton không nằm trong phần nào ở bất kỳ trường dạy nghề đồng hồ nào, vì vậy anh ấy đã tự học cách làm. Đối với chiếc đồng hồ bỏ túi thứ ba của mình – ban đầu ông thích sử dụng các bề mặt lớn hơn của các bộ máy đồng hồ bỏ túi – ông đã thêm các kỹ thuật trang trí như khắc và mạ, được thực hiện bởi các chuyên gia bên ngoài. Do đó, ông đã tạo ra một phong cách hoàn toàn của riêng mình khi chính thức giới thiệu nó vào năm 1983.

Bộ máy Skeleton của Armi Strom
Bộ máy Skeleton của Armi Strom

Đến năm 1985, Strom đã đưa đồng hồ đeo tay vào trong bộ sưu tập những thiết kế của mình. “Những động tác trên những bộ phận nhỏ có thể khó thực hiện hơn, nhưng vì lý do này mà chúng mang đến thách thức lớn hơn cho tôi”. Mỗi sáng tạo của ông đều là duy nhất, thường được đặt làm riêng hoặc phù hợp với một khách hàng nhất định. Và tư duy này ngày nay vẫn là ưu tiên hàng đầu trong công ty mang tên ông.

Năm 2006, ông thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân hợp tác với nhà công nghiệp Willy Michel từ Burgdorf và tiếp tục sản xuất đồng hồ với mọi hình dạng và kích thước dưới tên của chính mình và làm hợp đồng cho các thương hiệu khác. Ông đã nghỉ hưu vào năm 2011.

Kết nối nội bộ đóng một vai trò quan trọng tại Armin Strom

Serge Michel hiện là chủ sở hữu và là người sáng lập hãng sản xuất Armin Strom hiện đại, trong khi người bạn thời thơ ấu của anh, Claude Greisler, là người đứng đầu bộ phận công nghệ và đồng sáng lập công ty hiện đại của thương hiệu này.

Cả hai sẽ cùng nhau lãnh đạo một công ty đồng hồ sáng tạo liên tục gây ngạc nhiên cho các nhà sưu tập bằng những kỹ thuật tinh tế, thiết kế hấp dẫn (tiếp nối phong cách của Armin Strom) và những ý tưởng mới sẽ gây bất ngờ. . . nó không được lập trình trước bởi sự giáo dục theo bất kỳ cách nào.

Cha của Serge, Willy Michel, là khách hàng của Armin Strom, có xưởng ở Burgdorf, nơi Michels đang ở. Là một tỷ phú tự thân chủ yếu làm trong lĩnh vực dược phẩm, Willy Michel đã đầu tư vào Armin Strom vào năm 2006 với ý tưởng rằng “Armin Strom” sẽ trở thành một thương hiệu, sản xuất số lượng ít thay vì sản xuất các mẫu đồng hồ cho khách hàng lẻ.

Chủ nhân của Armin Strom, Serge Michel với chiếc đồng hồ yêu thích của mình: Tourbillon Skeleton Fire
Chủ nhân của Armin Strom, Serge Michel với chiếc đồng hồ yêu thích của mình: Tourbillon Skeleton Fire

Serge đã dành thời gian ở đó trong độ tuổi từ 8 đến 12 thuật lại rằng “Tôi nghĩ rằng bố tôi đã bị thu hút bởi sự yên tĩnh trong xưởng của Armin,”. “Bạn có thể tưởng tượng rằng để xây dựng một công ty dược phẩm từ đầu là một thách thức rất lớn và cũng rất bận rộn. Ở trong xưởng của Armin Strom giống như ở trong một thế giới khác. Tôi đã nhìn thấy cả hai xưởng sản xuất khi còn nhỏ, và tôi không biết tại sao, tôi bị thu hút bởi thế giới của Armin ”.

Serge trở thành giám đốc của Armin Strom vào năm 2008 khi mới 30 tuổi.

Serge Michel người đứng đầu Armin Strom

Ngoài vai trò là chủ khách sạn, nam tước dược phẩm và chủ lâu đài, cha của Serge là Willy Michel còn thành lập bảo tàng nghệ thuật Franz Gertsch vào năm 1998, sử dụng bộ sưu tập chân dung Gertsch của riêng mình làm cơ sở.

Nghệ thuật, đồng hồ và kinh doanh giỏi cũng là những yếu tố mà Serge, người đã học quản lý khách sạn, tốt nghiệp năm 2002 sở hữu.

Gia đình Michel rất khiêm tốn và xuề xòa mặc dù có những thành tựu rõ ràng bằng chứng là sự nghiệp của Serge trước khi mua lại Armin Strom: anh ấy làm việc trong các khách sạn sang trọng, với tư cách là nhà tư vấn PR, và sau đó là tiếp thị trước

Đồng hồ luôn là chủ đề bàn tán giữa hai cha con. “Chủ yếu là bố tôi và bản thân tôi là người có niềm đam mê mãnh liệt với những chiếc đồng hồ cơ học,” anh giải thích.

Serge nhận được chiếc đồng hồ đầu tiên của mình vào năm sáu tuổi. Khi lên 10 tuổi, Serge Michel đã sở hữu khoảng 12 chiếc đồng hồ. Ngày nay, tourbillon được xếp hạng là yếu tố phức tạp yêu thích của Serge.

Nghệ sĩ Hunt Slonem (trái) với chủ sở hữu Armin Strom, Serge Michel
Nghệ sĩ Hunt Slonem (trái) với chủ sở hữu Armin Strom, Serge Michel

Bạn thời thơ ấu: Claude Greisler

Một trong hai nhân vật hàng đầu tại Armin Strom này bao gồm thợ đồng hồ Claude Greisler, người lớn lên cùng Serge Michel: cả hai người đàn ông đều sinh năm 1978 và đi học ở Burgdorf, thành phố nơi có cửa hàng của Armin Strom.

Ông bà của Greisler làm việc trong ngành công nghiệp đồng hồ, nhưng không phải cha mẹ anh, những người đã trải qua cuộc khủng hoảng thạch anh.

Làm thế nào Claude, người thích dành nhiều thời gian giữa những cảnh đẹp thiên nhiên của Thụy Sĩ – núi, nước, không khí sạch – hết mức có thể, lại tìm thấy nghề đồng hồ như một công việc? Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã rất mê mẩn môn nghệ thuật cơ khí vi mô này. Khi tôi lớn hơn một vài tuổi, bà tôi đã dạy tôi cách lắp ráp và tháo rời đồng hồ bấm giờ Heuer. Kể từ thời điểm này, Greisler đã rất rõ ràng khi trở thành một người thợ đồng hồ.

Greisler đã trải qua nhiều khóa học về thợ đồng hồ ở Solothurn và Le Locle, bao gồm việc phục hồi các bộ máy cổ điển và phức tạp.

Người thợ đồng hồ 40 tuổi với một phong thái mạnh mẽ nhưng thân thiện này đã đến Armin Strom vào năm 2006 sau ba năm làm việc tại Christophe Claret, nơi anh ấy làm việc với tư cách là một nhà thiết kế bộ máy.

Claude Greisler tại một trong những môi trường yêu thích của anh ấy: nhà máy Armin Strom
Claude Greisler tại một trong những môi trường yêu thích của anh ấy: nhà máy Armin Strom

Là người đứng đầu bộ phận phát triển sản phẩm mới, mục tiêu chính của Greisler lúc đầu là phát triển chết tạo bộ máy với cảm giác hiện đại hơn, nhưng vẫn đúng với ý tưởng ban đầu của Armin Strom về tính minh bạch thông qua quá trình các bộ máy skeleton. Greisler đã được trao một phiến đá trống để tạo ra bộ máy mới, trở thành Calibre ARM09 . Armin Strom đã giới thiệu bộ sưu tập hoàn chỉnh đầu tiên được trang bị bộ máy này vào năm 2010. Tourbillon Calibre ATC11-S được tiếp nối vào năm 2012.

Một góc nhìn của Armin Strom Calibre ARM09 từ phía sau
Một góc nhìn của Armin Strom Calibre ARM09 từ phía sau

Ảnh hưởng của Armin Strom đối với Greisler và Michel

Willy Michel đã rất tôn trọng những gì Armin Strom đã xây dựng và cách ông xây dựng nó kể từ khi tiếp quản, giữ cho các bộ máy của thương hiệu thiết kế Skeleton và trang trí bằng tay là điểm độc đáo.

Jeremy Oster của Oster Jewelers, một trong những nhà bán lẻ của Armin Strom tại Mỹ , giải thích: “Serge và Claude đã tôn vinh trọn vẹn di sản của ông Strom với định hướng đảm bảo rằng mọi chiếc đồng hồ được sản xuất luôn có một mức độ cởi mở . “Sau tất cả, đó là điều khiến Armin Strom hạnh phúc: anh ấy luôn muốn phơi bày hoạt động bên trong. Cơ sở sản xuất đã được tạo ra thật đáng chú ý – cũng như mức độ cá nhân hóa dành cho khách hàng của Armin Strom. ”

Như Michel đã nói ở trên, anh bị thu hút bởi lối sống điềm đạm của người thợ đồng hồ hơn là những ngày tháng bận rộn của một doanh nhân thành đạt. Và Michel nghĩ về Strom một cách rất trìu mến, nhớ lại, “Khi chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình này và Armin Strom vẫn còn hoạt động, anh ấy luôn nhầm lẫn tên của chúng tôi: Tôi nghĩ chín trong số mười lần Armin gọi tôi là Claude!”

Claude Greisler của Armin Strom (trái) và Serge Michel
Claude Greisler của Armin Strom (trái) và Serge Michel

Làm việc theo nhóm: chìa khóa thành công của Armin Strom

“Cách hài hòa mà chúng tôi làm những gì chúng tôi làm nói lên chính nó,” Greisler khẳng định một cách chính đáng. “Chúng tôi có những kỹ năng khác nhau! Serge là nhân viên bán hàng còn tôi là thợ sửa đồng hồ. Và chúng tôi tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau, ”Greisler trả lời khi nhận được câu hỏi câu hỏi của tôi về điều gì khiến họ trở thành những đối tác kinh doanh tuyệt vời.

“Cả hai chúng tôi đều có những suy nghĩ khác nhau nhưng có chung triết lý và niềm đam mê sản xuất đồng hồ,” Michel trả lời câu hỏi tương tự. “Claude có kiến ​​thức rất lớn về việc chế tạo các bộ máy đồng hồ trong khi tôi mang đến cái nhìn của một nhà sưu tập, bán hàng và tiếp thị của doanh nghiệp. Claude biết tất cả về lịch sử đồng hồ và sống theo khía cạnh truyền thống của ngành trong khi tôi mang đến cái nhìn từ bên ngoài.”

Armin Strom's Serge Michel (trái) và Claude Greisler trên Biel, nơi đặt nhà máy
Armin Strom’s Serge Michel (trái) và Claude Greisler trên Biel, nơi đặt nhà máy

Thành tựu của Armin Strom

Tuy nhiên, công ty nhỏ sản xuất dưới 1.000 đồng hồ mỗi năm này đang nhanh chóng trở thành một thương hiệu vô cùng mạnh về kĩ thuật. Bên cạnh một loạt các bộ máy được sản xuất như tourbillon, Armin Strom đã giới thiệu một thứ hoàn toàn mới vào cuối năm 2016 khiến chúng ta không khỏi ngạc nhiên: Mirrored Force Resonance, một chiếc đồng hồ được sản xuất hàng loạt khai thác những ưu điểm của hiện tượng cộng hưởng. Về mặt ngoại hình cũng như về mặt kỹ thuật, đây là một chiếc đồng hồ đáng kinh ngạc.

Greisler nói: “Tôi thích thách thức những lý thuyết cũ trong sản xuất đồng hồ. “Điều đó không có nghĩa là tôi không mấy tôn trọng những lý thuyết đó, nhưng tôi nghĩ chúng ta phải tìm ra những giải pháp mới. Có rất nhiều chỗ cho những ý tưởng và thiết kế mới; chúng ta phải rời khỏi vùng an toàn của mình và làm việc chăm chỉ cho những chiếc đồng hồ mới. Độc lập có rất nhiều lợi thế để cải thiện những thứ hiện có, chẳng hạn như các bộ máy tiêu chuẩn của chúng tôi với chất lượng rất cao. Sự cộng hưởng đã cải thiện kỹ năng kỹ thuật của chúng tôi. Và còn nhiều điều thú vị nữa sắp đến! ”

Claude Greisler của Armin Strom đeo chiếc đồng hồ yêu thích của anh ấy: Mirrored Force Resonance
Claude Greisler của Armin Strom đeo chiếc đồng hồ yêu thích của anh ấy: Mirrored Force Resonance

“Đã có nhiều bước tiến lớn trong quá trình sản xuất và đội ngũ R&D đã phát triển trong hai năm qua, điều này khiến tôi tự hào. Trình độ sản xuất đạt tiêu chuẩn rất cao và các kỹ thuật viên của chúng tôi nâng cao chất lượng từng ngày – các nghệ nhân trong xưởng trang trí cũng vậy. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong trang trí và thậm chí tìm kiếm các kỹ thuật mới. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, những người thợ đồng hồ của chúng tôi đã phải đẩy cao trình độ của mình rất nhiều để làm việc với yếu tố cộng hưởng ”.

Michel nói: “Tôi luôn nói rằng chúng ta vẫn đang ở giai đoạn đầu của cuộc hành trình Armin Strom. “Chúng tôi muốn phát triển để trở thành một thương hiệu trong khi vẫn giữ cho nó độc lập, đó chính xác là điều cho phép chúng tôi tự do thử những thứ mới”

“Chúng tôi muốn trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật đồng hồ và thiết kế chuyển động. Tôi có rất nhiều ý tưởng và mục tiêu nên tôi rất hào hứng đi làm mỗi ngày! ”

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.arminstrom.com .

Bài viết được SHOPDONGHO.com tổng hợp và biên dịch từ quillandpad.com hi vọng anh chị em hiểu hơn về thương hiệu độc lập và sở hữu nhiều mẫu đồng hồ độc đáo này.

Post a Comment

Previous Post Next Post