Vàng SJC neo cao gần 70 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước

Chốt phiên 18/11, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 69,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,75 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 69,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,77 triệu đồng/lượng (bán ra). 

DOJI Hà Nội niêm yết ở mức 69,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,75 triệu đồng/lượng (bán ra). DOJI TP.HCM mua vàng SJC ở mức 70 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 70,8 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế hôm nay 19/11/2023

Giá vàng trên sàn Kitco chốt phiên cuối tuần giao dịch ở mức 1.980,87 USD/ounce.

gia vang.jpg
Giá vàng giảm nhẹ, chuẩn bị cho đợt tăng giá mới. (Ảnh: Kitco)

Kết phiên cuối tuần tại Mỹ, giá vàng đã giảm nhẹ do khu vực châu Âu công bố lạm phát tháng 10 và 10 tháng trong năm 2023 với nhiều điểm tích cực.

Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 tại khu vực châu Âu chỉ tăng 0,1%, thấp hơn mức tăng 0,3% của tháng 9. Chỉ số CPI trong 10 tháng qua tại khu vực này đã tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước và ngang bằng với mức dự báo.

Chỉ số lạm phát lõi của tháng 10 tăng 4,2%, bằng với dự báo và thấp hơn mức tăng của tháng 9 là 4,5%. Mặc dù chỉ số giá tiêu dùng tại châu Âu giảm sâu và đúng như dự đoán, nhưng giá vàng chỉ giảm nhẹ không đáng kể.

Chuyên gia nhận định, thời điểm này thị trường đón nhận khá nhiều thông tin trái chiều, do đó các nhà đầu tư chưa xác định được hướng đầu tư tiếp hay chốt lời thu hồi vốn.

Chuyên gia phân tích thị trường Everett Millman của Gainesville Coins dự báo, khả năng lớn là vàng phải giảm thêm chút nữa trước khi có được đợt tăng giá tiếp theo và có thể kiểm tra mức 2.000 USD/ounce. 

Dự báo giá vàng

Các nhà phân tích hiện vẫn đang lạc quan về thị trường vàng khi kim loại quý đang bước vào chu kỳ tăng giá mạnh theo mùa.

Tuy nhiên, các chuyên gia lại cho rằng, thị trường vàng cần có chất xúc tác để đưa giá vàng lên mức cao hơn.

Barbara Lambrecht, nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank, cho biết, dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khó có thể tăng lãi suất vào tháng 12, nhưng bà không mong đợi việc cắt giảm lãi suất sớm, điều này hạn chế tiềm năng tăng giá của vàng.

Post a Comment

Previous Post Next Post