How to Replace Metal and Leather Watch Straps at Home - Hướng Dẫn Thay Dây Kim Loại và Dây Da Đồng Hồ Tại Nhà

Các bước để tự thay dây kim loại hoặc dây da đồng hồ tại nhà: 1. Đảm bảo rằng bạn có đủ dụng cụ cần thiết. 2. Tháo bỏ dây cũ khỏi đồng hồ. 3. Thay thế dây mới bằng cách gắn nó vào đồng hồ. 4. Đảm bảo dây mới được cài đặt chặt chẽ và an toàn. 5. Kiểm tra lại đồng hồ để đảm bảo dây thay mới hoạt động đúng.

Bạn đang muốn tự mình thay dây kim loại hoặc thay dây đồng hồ tại nhà? Có thể do dây da, dây kim loại của bạn đã hỏng và bạn muốn thử thay dây cho chiếc đồng hồ, hoặc bạn cần thay đổi phong cách cho chiếc đồng hồ trông mới lạ hơn chút. Trong bài viết này, SHOPDONGHO.com sẽ chia sẻ cách thay dây kim loại, thay dây da đồng hồ tại nhà một cách rõ ràng để bạn có thể tự mình thay thay dây kim loại, thay dây da đồng hồ tại nhà thật dễ dàng.

Các Bước Để Tự Thay Dây Kim Loại, Thay Dây Da Đồng Hồ Tại Nhà

Đo kích thước tai đồng hồ và mua size dây thay thế thích hợp

Đầu tiên, bạn đo chiều dài khoảng cách giữa hai mang tai đồng hồ, sau đó chọn mua loại dây có size thích hợp.

 

Vd: Nếu khoảng cách chiều dài giữa hai mang tai đồng hồ là 18mm, bạn chọn mua những dây kim loại, dây da đồng hồ có size là 18mm tương thích. Nếu bạn chưa biết chỗ mua dây, đặc biệt là các loại dây da chính hãng, bạn có thể chọn mua tại các cửa hàng thuộc hệ thống Đồng hồ SHOPDONGHO.com.

SHOPDONGHO.com có bán các loại dây da chính hãng từ các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Thế Giới như Longines, CITIZEN, Movado, Bulova,… có mức giá từ 900.000 vnd trở lên. Và ngoài ra, SHOPDONGHO.com còn có bán các dây da thay thế từ những thương hiệu từ Pháp, Ý, Anh chuyên sản xuất dây da nổi tiếng nhất nhì Thế Giới như ZRC, Morellato, Condor,… có mức giá từ 300.000vnd trở lên. Để mua dây, bạn vui lòng click chuột

Chuẩn bị dụng cụ thay dây kim loại, thay dây da đồng hồ

_ Dây thay thế cho đồng hồ

_ Cây Spring Bar tools để thanh dây (có thể dùng tăm và cây vít nhỏ để thay thế)

_ Khăn mềm để lót.

thay dây da đồng hồ

Cây vít 2 đầu chuyên dụng để thay dây đồng hồ.

Thay dây kim loại, thay dây da đồng hồ

Cách thay dây da lẫn dây kim loại cơ bản đều giống nhau, cách thay dây chỉ khác nhau tuỳ thuộc vào phần thiết kế ở mang tai đồng hồ. Đầu tiên, ta cần nắm cấu tạo của thanh ngang Spring bar, loại thanh ngang dùng để gắn và giữ dây đồng hồ bạn với vỏ, và 2 kiểu thiết kế của mang tai đồng hồ.

 

thay dây da đồng hồ

Thanh Spring bar

Thanh Spring bar là loại thanh nhỏ có 2 đầu thon nhỏ, làm theo dạng lò xo để có thể được ấn xuống và len vào lỗ nhỏ của tai vỏ đồng hồ. Mang tai vỏ đồng hồ có hai kiểu thiết kế, một là mang tai có lỗ và mang tai không lỗ.

Bên trái: mang tai có lỗ - bên phải: mang tai không lỗ.

Ở cây vít Spring Bar tool hai đầu, phần kim dùng cho tai đồng hồ có lỗ và phần vít chữ u dùng cho mang tai không lỗ.

a/ Thiết kế đồng hồ mang tai có lỗ: 

_ Bước 1: Dùng phần kim nhọn đâm qua lỗ ở vành ngoài mang tai đồng hồ

_ Bước 2: Ấn vừa tay cây vít xuống và từ từ rút nhẹ dây ra khỏi vỏ.

_ Bước 3: Kéo thanh spring bar ra khỏi dây và để ở một góc.

_ Bước 4: Lặp lại 2 bước với phần mang tai bên kia vỏ.

_ Bước 4a: Lấy thanh Spring Bar gắn vào dây mới.

_ Bước 5: Luồn một đầu nhọn của spring bar vào lỗ trong của tai, còn đầu spring bar còn lại ta lấy đầu vít chữ u nén  xuống, đặt vào giữa hai mang tai, đến khi phần đầu spring bar đã luồn vào va cố định vị trí là ổn. _ Bước 6: Lặp lại với phần mang tai bên kia.

b/ Thiết kế đồng hồ có mang tai không lỗ:

_ Bước 1: Lấy khăn lót bên dưới rồi đặt ngửa đồng hồ trên khăn.

_ Bước 2: Dùng phần vít có hình chữ u đẩy phần đầu lò xo spring bar xuống và kéo nhẹ dây ra khỏi vỏ.

_ Bước 3: Kéo thanh spring bar ra khỏi dây và để ở một góc.

_ Bước 4: Lặp lại 2 bước với phần mang tai bên kia vỏ.

_ Bước 5: : Lấy thanh Spring Bar gắn vào dây mới.

_ Bước 6: Luồn một đầu nhọn của spring bar vào lỗ trong của tai, còn đầu spring bar còn lại ta lấy đầu vít chữ u nén  xuống, đặt vào giữa hai mang tai, đến khi phần đầu spring bar đã luồn vào va cố định vị trí là ổn.

_ Bước 7: Lặp lại với phần mang tai bên kia.

Mách Bạn Địa Chỉ Uy Tín Để Mua Và Thay Dây Da Đồng Hồ Tại Tp.HCM

Đồng hồ SHOPDONGHO.com qua 30 năm kinh nghiệm trong việc bảo hành, sửa chữa đồng hồ và làm việc, phân phối cho các hãng đồng hồ Thuỵ Sĩ, Nhật Bản, Hoa Kỳ, tại các trung tâm thương mại Thành phố Hồ Chí Minh, luôn cam kết, đảm bảo đồng hồ chính hãng 100%, giao hàng nhanh toàn quốc và thực hiện nghiêm ngặt các chính sách sửa chữa, bảo hành toàn cầu theo chuẩn của hãng.

Đồng hồ SHOPDONGHO.com 109 Trần Hưng Đạo, Q.1, TPHCM (bao gồm thương hiệu Thụy Sĩ và Nhật Bản: Longines, Rado, Movado, Tissot, citizen)

SHOPDONGHO.com là TTBH Quốc Tế được sự ủy quyền của các Hãng : Tissot, Movado, Coach ,Citizen, Bulova, Enicar,Grovana, Alfex và cũng đảm nhiệm sửa đồng hồ Rolex, Omega, Longines, Breguet, Rado, Gucci, Montblanc, Mido, Raymond Weil, Caravelle,  …  Đội ngũ kỹ thuật viên SHOPDONGHO.com giàu kinh nghiệm về kỹ thuật, máy móc đồng hồ, được đào tạo định kỳ và chuyên sâu bởi các chuyên gia đồng hồ từ các hãng.

Đồng thời, cửa hàng SHOPDONGHO.com cũng được trang bị hệ thống máy móc chuyên nghiệp, đúng chuẩn chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Về dịch vụ thay dây kim loại, thay dây da đồng hồ cho khách hàng tại cửa hàng SHOPDONGHO.com là hoàn toàn miễn phí.

Post a Comment

Previous Post Next Post