Cảm hứng kiến trúc xanh từ cây tre và đất tạo ra

Ulaman là một cộng đồng kiến trúc xanh ở Việt Nam, lấy cảm hứng từ việc sử dụng tre và đất nện trong thiết kế. Được xây dựng bởi những người đam mê thiên nhiên và bảo vệ môi trường, Ulaman kết hợp sự sáng tạo và bền vững để tạo ra các công trình cảnh quan xanh mà không gây tác động tiêu cực đến môi trường. Với việc sử dụng tre làm vật liệu chính và tích hợp với đất nện, Ulaman không chỉ mang đến những công trình hiện đại mà còn khơi nguồn cảm hứng và cung cấp không gian sống lành mạnh cho cư dân.

CafeLand - Đặt tại làng Kaba-kaba của Bali (Indonesia), Khu nghỉ dưỡng sinh thái Ulaman với kiến ​​trúc và thiết kế đầy cảm hứng được khơi gợi từ vật liệu truyền thống tại địa phương.

Sử dụng đất ram để xây tường ở tầng trệt, các phần còn lại của khu resort được làm bằng tre. Mỗi biệt thự đều có hồ bơi riêng, trên cùng mái cong có thể chiêm ngưỡng từ độ cao và góc độ khác nhau.

Các kiến ​​trúc sư đã tích hợp khu nghỉ dưỡng sinh thái Ulaman với không gian xung quanh, với cánh đồng lúa phì nhiêu và dòng sông xanh mát, đủ nguồn nước cung cấp năng lượng cho máy phát điện phục vụ khu resort. Kiến trúc xanh giúp khu nghỉ dưỡng này trở thành khu sinh thái phi carbon hoàn toàn.

Những bức tường cong ở tầng trệt được xây bằng đất nung, giúp du khách trải nghiệm vẻ đẹp của vật liệu, kiến trúc và sắc màu tại dự án bằng vật liệu đất lớn nhất ở Indonesia.

Tre được chọn không chỉ vì tính bền vững mà còn vì tính linh hoạt, cho phép kiến ​​trúc sư tạo ra không gian mang âm hưởng cuộc sống phong phú ở vùng nhiệt đới. Có cảm giác công trình như sự biến đổi sinh học từ các yếu tố xung quanh, như hình thành tự nhiên từ mặt đất và nảy mầm giữa thảm thực vật phong phú.

Một trong những điểm độc đáo về tiện nghi của khu nghỉ mát, đó là phòng tập yoga, nổi từ mép vách đá với cấu trúc nâng đỡ bằng tre hình parabol.

Cảm hứng kiến trúc xanh được thể hiện ở các phòng khách và phòng ngủ tại khu nghỉ dưỡng sinh thái Ulaman, đem đến nét đặc trưng thẩm mỹ sinh thái sang trọng. Các hình dạng cong của mái nhà có thể được chiêm ngưỡng từ độ cao và góc độ khác nhau, khi soi bóng xuống hồ bơi tạo nên hình uốn khúc kỳ diệu.

Dự án đang tiếp tục giai đoạn hai với nhà hàng, ​​spa độc đáo bên sông và các phòng ngủ trên cao đan xen với những tán cây.

Post a Comment

Previous Post Next Post