Đầy đủ 974 container tái sử dụng được sử dụng để xây dựng sân vận động phù hợp cho World Cup 2022 tại Qatar

Sân vận động của World Cup 2022 tại Qatar được xây dựng từ 974 container tái sử dụng. Đây là một sáng kiến tiên tiến nhằm giảm lượng rác thải và tối ưu hóa tài nguyên. Công trình này không chỉ mang đến một sân vận động hiện đại và đáng ngưỡng mộ, mà còn góp phần bảo vệ môi trường và tạo sự lan tỏa về ý thức bền vững trong cộng đồng.

Công trình đang gấp rút hoàn thiện để chuẩn bị cho giải bóng đá thế giới World Cup 2022 tại thủ đô Doha, Qatar.

Công trình đầu tiên trong lịch sử World Cup của FIFA được thiết kế có thể tháo dỡ được sau khi sự kiện kết thúc.

Mục đích đưa các container tái sử dụng nhằm rút ngắn tiến độ thi công và tiết kiệm chi phí rất lớn so với các sân vận động truyền thống. Nhiều container đã được vận chuyển đến địa điểm xây dựng tại sân vận động.

Sân vận động có sức chứa 40.000 chỗ ngồi, nằm bên bờ biển nên sẽ nhận nhiều làn gió mát tự nhiên, giúp giảm tải năng lượng sử dụng hệ thống làm mát. Hơn nữa với lượng 974 container sử dụng, con số này cũng là mã vùng quốc tế của Qatar. Vì vậy, công trình đã đạt chứng nhận hệ thống đánh giá bền vừng toàn cầu.

Thiết kế sử dụng các yếu tố modun, kết cấu có sẵn, cộng thêm các vật liệu tái sử dụng nên đã giúp giảm thiểu chất thải phát sinh, các cấu kiện cũng như chất thải trên công trường trong quá trình xây dựng.

Với vị trí trung tâm, sân vận động nằm gần cảng Doha, sân bay quốc tế Hamad và sân bay Doha nên thuật lợi cho người hâm mộ hay các fan bóng đá đến với Qatar, đây cũng có thể coi là cửa ngõ quan trọng vào đất nước này.

Theo chia sẻ của kiến trúc sư, ý tưởng ban đầu được lấy cảm hứng từ mô hình lego và cuối cùng chúng tôi đã quyết định sử dụng các container và thép tái chế cho sân vận động, những yếu tố này đều có thể tái chế sau giải đấu nếu cần thiết.

Post a Comment

Previous Post Next Post