Giới đầu tư bất động sản mong đợi điều gì trong thời đại mới?

Trong thế giới mà công nghệ ngày càng hiện đại, phong cách và sở thích của giới đầu tư bất động sản cũng bắt đầu có xu hướng thay đổi để bắt kịp với những tiến bộ của thời đại mới.

Bí quyết để làm hài lòng các nhà đầu tư am hiểu công nghệ, tinh vi và ham học hỏi ngày nay là gì? Chris Barbier, Giám đốc Ngành Quản lý Đầu tư của Yardi, đã chia sẻ về một số điều.

“Các nhà đầu tư ngày nay không chỉ muốn có thêm thông tin mà họ cũng muốn truy cập nó một cách dễ dàng hơn”, Chris Barbier, Giám đốc Ngành Quản lý Đầu tư của Yardi, một đơn vị phục vụ trong ngành bất động sản có trụ sở tại Mỹ chia sẻ.

Trong khi lý do để hầu hết mọi người đầu tư vào bất động sản là để kiếm lợi nhuận lớn vẫn không thay đổi, thì bản thân quá trình đầu tư đang phát triển nhanh chóng và cũng có một số ngách riêng.

“Các ưu tiên của nhà đầu tư bất động sản chắc chắn không đổi: Lợi nhuận được tối đa hóa, phân bổ vốn kịp thời, liên lạc nhất quán trong suốt vòng đời đầu tư và xác định chính xác các khoản phân phối. Điều đang thay đổi đối với các nhà đầu tư bất độn sản hiện tại là cách thức đáp ứng những ưu tiên đó”, theo ông Barbier.

Ông Barbier cho biết các nhà đầu tư ngày càng kỳ vọng vào những tiến bộ song song của công nghệ khi “các báo cáo trên giấy, email và bảng tính được thay thế bằng sự tiện lợi từ hình thức trực tuyến mà các nhà đầu tư bất động sản đã trải nghiệm trong các khía cạnh khác của cuộc sống hàng ngày của họ, bắt nguồn từ thời kỳ đại dịch Covid-19”.

Lãnh đạo Yardi gợi ý rằng các nhà đầu tư luôn để mắt đến việc tạo ra giá trị và thu nhập, thậm chí ở mức độ cao hơn nhiều so với những gì họ đã làm trong các thời kỳ trước.

Barbier cho biết: “Phạm vi báo cáo, trước đây chỉ giới hạn trong hoạt động tài chính, đang mở rộng khi các nhà đầu tư nhận ra rằng hoạt động bất động sản ảnh hưởng đến dòng tiền và cuối cùng là giá trị tài sản. Các nhà đầu tư ngày nay không chỉ muốn nhìn thấy kết quả mà còn muốn tìm hiểu xem điều gì sẽ thúc đẩy họ tham gia quá trình đầu tư”.

Kỷ nguyên đầu tư bất động sản kiểu mới này đang thúc đẩy sự phát triển của các nền tảng công nghệ cung cấp “khả năng hiển thị đầy đủ” trên một danh mục đầu tư bất động sản.

“Một nền tảng quản lý đầu tư được kết nối duy nhất là công nghệ được nhiều nhà quản lý đầu tư bất động sản lựa chọn vì nó tạo ra một “nguồn duy nhất và có tính liên kết” cho dữ liệu trong ngành tài chính và hoạt động của tài sản bất động sản. Điều này giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về các khoản nắm giữ của họ và xác định rủi ro”, ông Barbier chia sẻ.

Các hệ thống này có thể đồng hóa việc tìm kiếm tài sản, bảo lãnh phát hành sơ bộ, lưu trữ dữ liệu tiền thuê và chi phí, tóm tắt các khoản vay, nợ đáo hạn theo tài sản và vốn chủ sở hữu, xếp hạng tài sản, theo dõi định giá,…

Điều quan trọng là công nghệ quản lý đầu tư tiên tiến cung cấp cái nhìn sâu sắc về các hoạt động ở cấp độ sâu xa hơn như tình trạng bảo trì, các khoản phải thu chưa thực hiện và mức tiêu thụ năng lượng của tài sản bất động sản.

“Hầu hết giải pháp tốt nhất không thể quản lý tài sản đầu tư trong suốt vòng đời của nó, bắt đầu bằng việc xác định cơ hội và tiếp tục lâu dài sau khi giao dịch kết thúc.

Một nền tảng công nghệ tích hợp liên tục thu thập dữ liệu liên quan đến bảo trì cơ sở vật chất, các phương án xây dựng, mức tiêu thụ năng lượng và các chi tiết vận hành khác có ảnh hưởng đến giá trị tài sản. Điều này tạo ra một kho dữ liệu khổng lồ để đánh giá một tài sản trong vòng đời đầu tư kéo dài nhiều năm”, lãnh đạo Yarrdi lưu ý.

Kết quả là việc đưa ra các quyết định đầu tư nhanh hơn, sáng suốt hơn, ông Barbier nói thêm. “Các chiến lược đầu tư bất động sản thành công vào năm 2023 và xa hơn nữa sẽ phụ thuộc vào các giải pháp kết nối tiên tiến giúp tự động hóa toàn bộ vòng đời đầu tư”, lãnh đạo Yardi kết luận.

Post a Comment

Previous Post Next Post