Mua bất động sản

Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung: Hiện tôi đang dự định mua 1 lô đất có diện tích 400m2 (200m2 thổ cư), giáp ranh khu công nghiệp Nam Tân Uyên. Tôi dự định xây nhà trọ cho công nhận thuê. Theo lời người bán thì đất này có sổ đỏ. Vậy khi mua tôi cần làm thủ tục như thể nào? Kiểm tra lô đất đó như thế nào? Thủ tục xin giấy phép xây dựng như thế nào? Nếu trong 400m2 đất có 200m2 thổ cư thì 200m2 còn lại là đất gì? Mong tòa soạn giải đáp thắc mắc giùm. Tôi xin chân thành cảm ơn.

lktuyeninfo@...


Luật sư Lê Văn Huyên – Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

Trong trường hợp này, ông/bà phải yêu cầu người bán cung cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (“Sổ đổ”) để xem xét cụ thể các thông tin liên quan đến thửa đất. Sau đó, ông/bà liên hệ với Ủy ban nhân dân huyện Tân Uyên để được cung cấp các thông tin quy hoạch liên quan đến thửa đất và xem thửa đất có đủ điều kiện để chuyển nhượng hay không. Nếu đủ điều kiện chuyển nhượng thì ông/bà và chủ đất ký hợp đồng chuyển nhượng tại phòng công chứng, chủ đất nộp thuế TNCN, ông/bà nộp lệ phí trước bạ và một bên nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Tân Uyên để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đứng tên ông/bà.

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì ông/bà liên hệ với Phòng xây dựng thuộc UBND huyện Tân Uyên để thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép xây dựng theo quy định pháp luật.

Muốn biết phần diện tích còn lại là đất gì thì ông/bà xem cụ thể trong Sổ đỏ của bên bán, trong đó, phần mục đích sử dụng đất sẽ ghi cụ thể.

CafeLand kết hợp Công ty Đất Luật


DATXANH HOMES RIVERSIDE (có tên gọi cũ là Gem Riverside) tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất (chỉ cách Quận 1 5 phút) với 2 mặt giáp sông, cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp vượt trội. Dự án được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn Đất Xanh – TOP 10 nhà đầu tư bất động sản hàng đầu thị trường. Nằm trong tổ hợp khu đô thị Nam Rạch Chiếc – nơi được kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị kiểu mẫu thứ 2 tại quận 2 sau Thủ Thiêm. Dự án DatXanhHomes Riverside được thiết kế mang phong cách kiến trúc sang trọng – tinh tế, đa dạng và tối ưu diện tích căn hộ. Đây hoàn toàn là một dự án đầy tiềm năng mà các quý khách hàng nên sở hữu.

Post a Comment

Previous Post Next Post