Hỏi về thuế trước Bạ

Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:

Cho em hỏi em có mua một căn nhà chung cư, đã làm đầy đủ thủ tục bao gồm hợp đồng, nộp thuế thu nhập cá nhân và thuế trước bạ rồi. Nhưng đến khi đi làm thủ tục sang tên thì bên ủy ban nhân dân quận bảo phải có giấy thông báo nộp lệ phí trước bạ và hợp đồng mua bán nhà của tất cả những người chủ trước của căn nhà (bao gồm 5 người tất cả). Tôi thấy rất vô lý, xin hỏi như vậy có đúng không, nếu đúng theo quy định nào, nếu không thì em cần những ch

bui_phuong_uyen@...

Luật sư Lê Văn Huyên – Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

Điều 20, Thông tư số 16/2010/TT-BXD ngày 01/9/2010 quy định cụ thể và hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 71/2010/NĐ-CP ngày 23/6/2010 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở quy định hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (“Giấy chứng nhận”) quy định trong trường hợp mua căn hộ chung cư thông qua việc nhận chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thì ngoài các hồ sơ liên quan, bạn phải nộp thêm: văn bản chuyển nhượng hợp đồng và biên lai thu thuế thu nhập cá nhân của những lần chuyển nhượng trước đây.

Trường hợp bạn mua căn hộ chung cư từ người chủ đã được cấp Giấy chứng nhận thì ngoài các hồ sơ liên quan, bạn chỉ nộp thêm: Biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân của người bán, biên lai nộp lệ phí trước bạ của bạn.

Yêu cầu của UBND về việc phải có giấy thông báo nộp lệ phí trước bạ và hợp đồng mua bán nhà của tất cả những người chủ trước của căn nhà là không chính xác.

DATXANH HOMES RIVERSIDE (có tên gọi cũ là Gem Riverside) tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất (chỉ cách Quận 1 5 phút) với 2 mặt giáp sông, cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp vượt trội. Dự án được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn Đất Xanh – TOP 10 nhà đầu tư bất động sản hàng đầu thị trường. Nằm trong tổ hợp khu đô thị Nam Rạch Chiếc – nơi được kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị kiểu mẫu thứ 2 tại quận 2 sau Thủ Thiêm. Dự án DatXanhHomes Riverside được thiết kế mang phong cách kiến trúc sang trọng – tinh tế, đa dạng và tối ưu diện tích căn hộ. Đây hoàn toàn là một dự án đầy tiềm năng mà các quý khách hàng nên sở hữu.

Post a Comment

Previous Post Next Post