Bảng khung giá các loại đất, nghĩa vụ tài chính của bên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Câu hỏi: Tôi xin hỏi bảng giá đất qui định nhà nước mới ban hành? Có những khoản thuế đất nào, người mua đất phải đóng, bao nhiêu %? hancuoi@yahoo.com Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Trả lời:

Đối với câu hỏi của Ông (Bà), Công ty chúng tôi trả lời như sau:

1) Văn bản quy định điều chỉnh khung giá các loại đất:

Bảng khung giá các loại đất vừa được Chính phủ ban hành kèm theo Nghị định số 188 ngày 16/11/2004 quy định điều chỉnh 09 loại đất khác nhau bao gồm:
- Đất trồng cây hàng năm
- Đất trồng cây lâu năm
- Đất rừng sản xuất
- Đất nuôi trồng thủy sản
- Đất làm muối
- Đất ở tại nông thôn
- Đất ở tại đô thị
- Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp tại nông thôn
- Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp tại đô thị

Căn cứ vào Bảng khung giá các loại đất do Chính phủ quy định trên, UBND cấp tỉnh quy định việc phân vùng, phân loại, quyết định số lượng vị trí cho từng loại đất; số lượng loại đường phố, số lượng vị trí đất của từng loại đường phố ứng với các loại đô thị ở địa phương để làm căn cứ định giá đất cụ thể. UBND cấp tỉnh được quyết định giá các loại đất cụ thể trong giới hạn cho phép tăng thêm không quá 20% so với mức giá tối đa và giảm không quá 20% so với mức giá tối thiểu của khung giá đất cùng loại do Chính phủ quy định, căn cứ giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực tế tại địa phương.

2) Nghĩa vụ Tài chính của bên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bên chuyển nhượng phải nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất với mức thuế suất là 2% đối với đất sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối; 4% đối với đất ở, đất xây dựng công trình và các loại đất khác; còn bên nhận chuyển nhượng phải đóng lệ phí trước bạ với tỷ lệ 1% giá đất chuyển nhượng.

Lưu ý rằng, khung giá đất trên không áp dụng đối với trường hợp người có quyền sử dụng đất thỏa thuận về giá đất khi thực hiện các quyền chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Nguồn: Công ty Vinalaw - 17 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

DATXANH HOMES RIVERSIDE (có tên gọi cũ là Gem Riverside) tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất (chỉ cách Quận 1 5 phút) với 2 mặt giáp sông, cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp vượt trội. Dự án được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn Đất Xanh – TOP 10 nhà đầu tư bất động sản hàng đầu thị trường. Nằm trong tổ hợp khu đô thị Nam Rạch Chiếc – nơi được kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị kiểu mẫu thứ 2 tại quận 2 sau Thủ Thiêm. Dự án DatXanhHomes Riverside được thiết kế mang phong cách kiến trúc sang trọng – tinh tế, đa dạng và tối ưu diện tích căn hộ. Đây hoàn toàn là một dự án đầy tiềm năng mà các quý khách hàng nên sở hữu.

Post a Comment

Previous Post Next Post