Mua đất của người thân, giờ bị đòi lại !

Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
Luật sư cho cháu hỏi ! Mẹ cháu có mua 1 mảnh đất canh tác của ông ngoại cháu có giấy tờ mua bán và xác nhận của chính quyền. Mẹ cháu đã xây nhà ở mảnh đất đó mà chưa chuyển sang đất thổ cư.

Khi xây nhà ở mẹ cháu có làm đơn xin phép chính quyền rồi mới xây, gia đình cháu đã ở được gần 10 năm nay. Bây giờ ông ngoại cháu làm đơn lên tòa án nhân dân huyện đòi lại quyền sử dụng mảnh đất đó. Tòa án xử mẹ cháu phải dỡ bỏ nhà đi trả lại đất cho ông ngoại và đền bù 12 triệu cho ông ngoại. Như vậy cho cháu hỏi tòa có xử đúng luật không ạ ?

Hiện tại gia đình cháu đang làm đơn kháng án lên tòa án tỉnh. Cháu rất mong luật sư giải đáp giúp cháu trong thời gian nhanh nhất có thể.

Cháu cảm ơn nhiều ạ !!!

danghonganh91@...

Luật sư Nguyễn Thế Truyền – Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh trả lời:

Chào bạn! Dựa trên những gì bạn cung cấp, trình bày nói trên chúng tôi chưa thể tư vấn cho bạn được vì có nhiều tình tiết chưa rõ. Để tư vấn cho bạn một cách chính xác nhất yêu cầu bạn photo tất cả hồ sơ, tài liệu có liên quan tới việc mua bán giữa ông ngoại và mẹ bạn như: giấy tờ mua bán, biên lai nộp thuế đất hàng năm… gửi về văn phòng chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh, tầng 2 số nhà 27A phố Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ trực tiếp với Luật sư Trần Tuấn Anh- mobile: 0986931555/0913508151 để được tư vấn cụ thể.

Trân trọng !

DATXANH HOMES RIVERSIDE (có tên gọi cũ là Gem Riverside) tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất (chỉ cách Quận 1 5 phút) với 2 mặt giáp sông, cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp vượt trội. Dự án được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn Đất Xanh – TOP 10 nhà đầu tư bất động sản hàng đầu thị trường. Nằm trong tổ hợp khu đô thị Nam Rạch Chiếc – nơi được kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị kiểu mẫu thứ 2 tại quận 2 sau Thủ Thiêm. Dự án DatXanhHomes Riverside được thiết kế mang phong cách kiến trúc sang trọng – tinh tế, đa dạng và tối ưu diện tích căn hộ. Đây hoàn toàn là một dự án đầy tiềm năng mà các quý khách hàng nên sở hữu.

Post a Comment

Previous Post Next Post