Nhà chỉ 1 tầng với 3 bức tường chồng lên nhau, được lắp ghép từ các tấm đá granite nhập khẩu từ Ý.

Một ngôi nhà 1 tầng với 3 vách ngăn chồng lên nhau, được lắp ghép từ các tấm đá granite tinh xảo nhập khẩu từ Ý. Thiết kế tối giản và sang trọng, ngôi nhà mang đến không gian sống thoáng đãng và hiện đại. Đá granite từ Ý mang lại vẻ đẹp tự nhiên và sự bền vững cho kiến trúc của ngôi nhà, tạo điểm nhấn độc đáo và thu hút mọi ánh nhìn.

Ngôi nhà được xây dựng như một phần của giai đoạn thử nghiệm sử dụng đá granite mảng lớn như tính năng tường chịu lực trên mảnh đất tại một thị trấn nhỏ ở tỉnh Turin, miền Bắc nước Ý.

Về vật liệu: Với công trình này, vật liệu được sử dụng là đá Granite Sardinia, một loại vật liệu tương đối rẻ và phong phú chưa được khai phá nhiều. Ngày nay, nó thường được sử dụng để ốp hoặc lát sàn tại các công trình công cộng như sân bay, nhà ga hay những nơi công cộng đông đúc.

Ngôi nhà gồm hai ngôi nhà cùng 1 tầng ba vách ngăn chồng lên nhau, nối với nhau bằng hệ thống các chốt kim loại. Chính vì lựa chọn các tấm đá Granite kết hợp cùng bê tông màu đúc sẵn đã giúp nhóm kiến trúc sư phát hiện thêm tiềm năng của vật liệu này.

Về hình khối: 2 ngôi nhà được tiếp cận tuần tự. Ngôi nhà thứ nhất có hình dạng vuông vức, nhỏ gọn, tiếp cận trực quan, nhưng lại có nhược điểm là sẽ không vững nếu gặp phản ứng với các lực từ một trận động đất giả định, nên các tấm tường chịu lực cần có hệ thanh giằng và gia cố bằng kim loại để giảm tối đa, chống lại các lực tác động ngang.

Bên trong trung tâm của ngôi nhà các không gian được thông tầng có vai trò kết nối các thành viên và có thể cảm nhận từ mọi hướng.

Ngôi nhà thứ hai đặt bên cạnh được khắc phục điểm yếu của ngôi nhà thứ nhất, có không gian phức tạp hơn nhờ vào hình dạng và không cần thêm hệ thống thanh giằng. Ngôi nhà có cấu trúc phát triển xung quanh sân vườn trung tâm và thiết kế sắp xếp các tấm đá Granite xuyên tâm nhà.

Bên trong nhà, các phòng đều hướng về sân trung tâm, tạo thành một không gian thân mật, khép kín với bên ngoài và đường phố.

Post a Comment

Previous Post Next Post