Đánh giá chi tiết về đồng hồ siêu mỏng Bvlgari Octo Finissimo Lịch Vạn Niên

Đánh giá chuyên sâu đồng hồ Bvlgari Octo Finissimo Lịch Vạn Niên Siêu Mỏng: Đây là một tác phẩm nghệ thuật được thể hiện qua thiết kế độc đáo với mỏng nhẹ và tinh tế. Đồng hồ này không chỉ có tính năng hiển thị thời gian đa dạng mà còn mang đến sự đẳng cấp và sang trọng. Bvlgari Octo Finissimo Lịch Vạn Niên Siêu Mỏng được ví như một biểu tượng của sự mạnh mẽ và tinh xảo, là lựa chọn hoàn hảo cho những người đam mê thể hiện phong cách cá nhân.

Bvlgari vừa vượt qua kỷ lục thế giới của chính mình về chiếc đồng hồ siêu mỏng. Mẫu đồng hồ lịch vạn niên Octo Finissimo, lịch vạn niên mỏng nhất thế giới, bên trong một bộ máy tự động chỉ dày 2,75mm và vỏ 5,80mm. Đồng hồ Bvlgari đã hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ trong bảy năm qua thật đáng kinh ngạc. Thương hiệu không chỉ đăng quang ngôi vị bậc thầy của những cỗ máy đồng hồ siêu mỏng trong bảy năm liên tiếp mà còn tái định nghĩa thẩm mỹ của những chiếc đồng hồ bằng một ngôn ngữ thiết kế hiện đại, đầy phong cách. Chúng ta hãy nhìn cận cảnh sản phẩm mới, siêu mỏng, cực kỳ ấn tượng này, với những bức ảnh thực tế của chúng tôi và như bạn có thể thấy ở trên, một video đi sâu vào chi tiết!

Những Kỷ Lục Thuộc Về Bvlgari Octo Finissimo

Trong suốt bảy năm qua, Bvlgari đã giành được bảy kỷ lục thế giới về bộ máy siêu mỏng. Khi Bvlgari công bố bộ máy tourbillon siêu mỏng 1,95mm của mình vào năm 2014, thế giới đồng hồ và các thương hiệu như Audemars Piguet và Piaget đã phải sửng sốt. Một thương hiệu huyền thoại nổi tiếng với đồ trang sức lộng lẫy. Không ai có thể lường trước được quyết tâm mà Bvlgari sẽ triển khai với bộ sưu tập đồng hồ Octo Finissimo của mình để tham gia vào cuộc chiến về những chiếc đồng hồ mỏng nhất.

7 chiếc đồng hồ Octo Finissimo phá kỷ lục của Bvlgari
7 chiếc đồng hồ Octo Finissimo phá kỷ lục của Bvlgari

Các mẫu Octo Finissimo Minute Repeater, với cỗ máy chỉ dày 3.12mm và vỏ chỉ dày 6.85mm, xuất hiện vào năm 2016, sau đó là vào năm 2017 bởi các Octo Finissimo Automatic (bộ máy dày 2.23mm / vỏ dày 5.15mm), cả hai bộ máy đạt độ mỏng kỷ lục trong lĩnh vực tương ứng. (Điều đáng chú ý là bộ máy Automatic của Bvlgari gần đây đã được nâng cấp bởi chiếc Altiplano Ultimate Concept 2mm của Piaget.) Năm này qua năm khác, những mẫu đồng hồ Octo đã không ngừng cải tiến để trở thành những mẫu đồng hồ mỏng nhất. Năm 2018, đã cho ra mắt đồng hồ Octo Finissimo Tourbillon Automatic không chỉ là chiếc đồng hồ tự động mỏng nhất thế giới mà nó còn là chiếc đồng hồ tourbillon mỏng nhất thế giới (bộ máy 1,95mm / vỏ 3,95mm). Kỷ lục thứ năm xuất hiện vào năm 2019 với đồng hồ Octo Finissimo Chronograph GMT, đồng hồ bấm giờ cơ học mỏng nhất (bộ máy 3,30mm / vỏ 6,90mm), có chức năng GMT. Năm ngoái, Bvlgari đã giành được kỷ lục thứ sáu về độ mỏng với đồng hồ Octo Finissimo Tourbillon Chronograph Skeleton Automatic (bộ máy 3,50mm / vỏ 7,40mm).

Đồng Hồ Lịch Vạn Niên Mỏng Nhất Thế Giới

Royal Oak Selfwinding Perpetual Calendar Ultrathin của Audemars Piguet là chiếc QP mỏng nhất trên thế giới. Được trang bị bộ máy tự động 5133, với độ dày của bộ máy Royal Oak là 2,89mm và vỏ là 6,30mm. Mẫu đồng hồ lịch vạn niên Octo Finissimo của Bvlgari đẩy cuộc chiến đi xa hơn, và nó đã tạo ra một bộ máy có kích thước 2,75mm và chiều cao vỏ là 5,80mm.

Chúng ta có thể đi so sánh một chút về hai mẫu đồng hồ này:

Tiêu chí so sánh Audemar Piguet Royal Oak Bvlgari Octo Finisimo
Size 41mm 40mm
Năng lượng dự trữ 40 giờ 60 giờ
Roto Central Rotor Micro-Rotor
Lịch vạn niên
Dây đeo Tích hợp Tích hợp
Lịch tuần trăng Không
Lịch báo ngày đêm Không

Thừa Kế Lại Những Thiết Kế Huyền Thoại Của Genrald Genta

Cách bố trí các chức năng lịch vạn niên thể hiện dấu ấn phong cách của nhà thiết kế huyền thoại Gerald Genta. Bvlgari đã mua lại thương hiệu Gerald Genta vào năm 2000. Bộ óc chế tác đồng hồ tuyệt vời đằng sau một số chiếc đồng hồ phức tạp bậc nhất tại Bvlgari, như Grande Sonnerie (1994) hoặc Arena Retrograde (1996), chuyên môn được cung cấp bởi Gerald Genta và thương hiệu của ông đã giúp Bvlgari tự định vị mình trở thành một trong những thương hiệu Haute Horlogerie.

Mẫu đồng hò Lịch vạn niên Octo Finissimo sử dụng cơ chế Retrograde cho lịch ngày và năm nhuận. Lịch ngày  nằm phần lớn ở nửa trên của mặt đồng hồ. Với một cơ chế phức tạp của đồng hồ lịch vạn niên của Bvlgari Octo Finissimo, cơ chế này sẽ giúp đồng hồ chạy chính xác và nhận biết được các tháng 28, 29, 30, 31 ngày. Lịch của mẫu đồng hồ này sẽ chạy chính xác đến tháng 2 năm 2100 mà không cần điều chỉnh lại.

Mặt số titan phun cát dày 0,3mm được chia thành hai khu vực. khu vực phía trên hiển thị ngày trong tháng. Phần nửa dưới sẽ hiển thị các subdial hiển thị tháng ở góc 4 đến 5h, mặt subdial hiển thị thứ ở góc 7 đến 8h. và góc 6h chính là kim chỉ báo lịch năm nhuận.

Mọi chức năng trên chiếc đồng hồ này đều chiếm một phần không gian riêng giúp việc xem giờ vô cùng dễ dàng. Kim giờ và kim phút đã được thiết kế Skeleton đảm bảo chúng không cản trở tính dễ đọc.

Vỏ Đồng Hồ Bvlgari Octo Finissimo

Vỏ 40mm hình bát giác là dấu ấn riêng của mẫu đồng hồ Bvlgari Octo Finissimo. Được làm bằng titan phun cát – nó trở thành thiết kế chính thức của tất cả những mẫu đồng hồ nắm giữ kỷ lục thế giới của Octo Finissimo – vỏ đồng hồ có kiến ​​trúc phức tạp của bộ sưu tập Octo. Bvlgari ngay từ đầu đã hiểu rằng một bộ sưu tập không thể tồn tại chỉ dựa vào cơ học siêu mỏng. Chất lượng cơ học phải kết hợp với phong cách, và đây là điểm giúp cho Bvlgari Octo Finissimo vượt trội. Bvlgari gọi là L’Estetica della Meccanica, sự tương tác giữa cơ học và phong cách đặc trưng. Được thiết kế để gợi lên các mô típ kiến ​​trúc của La Mã Cổ đại.

Bộ Máy Đồng Hồ Bvlgari Octo Finissimo

Đồng hồ đeo tay lịch vạn niên là mẫu đồng hồ hết sức phức tạp và điều không ai mong muốn là để chiếc đồng hồ hết năng lượng, bởi việc chỉnh lại giờ ngày của chiếc đồng hồ này là không dễ dàng gì. Trong trường hợp này, bộ máy lên cót tự động có ý nghĩa hơn nhiều so với bộ máy lên dây bằng tay vì lý do đơn giản là bạn không cần phải nhớ rằng phải lên cót đồng hồ kể cả khi đang đeo.

Được phát triển bởi các kỹ sư thiết kế của Bvlgari tại nhà máy sản xuất ở Le Sentier, BVL 305 là cỗ máy In-house và cũng là một tuyệt tác thu nhỏ. Với kích thước 36,6mm x 2,75mm, bộ máy tự động bao gồm 408 chi tiết.

Bộ máy được lấy cảm hứng từ bộ máy tự động Octo Finissimo BVL 138 và có chung bộ điều chỉnh, bộ bánh răng truyền, hộp cót với cơ chế lên cót tự động và dự trữ năng lượng trong 60 giờ. Với nhiều sự tương đồng như vậy, nhiều anh em sẽ cho rằng đây là bộ máy được lắp thêm module lịch vạn niên. Nhưng không, lịch vạn niên được tích hợp hoàn toàn vào bộ máy. Giống như các mẫu Octo Finissimo khác, một giải pháp giúp làm bộ máy mỏng hơn là sắp xếp các thành phần trên một trục nằm ngang thay vì xếp chồng chúng, điều này giải thích cho đường kính 36,6mm của bộ máy này.

Một cách thiết kế khác giúp tiết kiệm không gian và làm giảm độ dày của cỗ máy đó là sử dụng ro-to siêu nhỏ. Rô-to bằng bạch kim giống hệt với rô-to được sử dụng trong bộ máy tự động Octo Finissimo BVL 138, mặc dù chúng đã được phun cát tối màu và được khắc nổi trên mặt đồng hồ BVLGARI. Các cầu được trang trí bằng các sọc Geneva, và có đường viền trên tấm chính. Bộ máy hoạt động với 21.600 dao động mỗi giờ và cung cấp khả năng dự trữ năng lượng mạnh mẽ trong 60 giờ.

Lịch vạn niên Bvlgari Octo Finissimo bằng titan sẽ được bán lẻ với giá 60.000 EUR . Mẫu đồng hồ bạch kim sẽ được bán lẻ với giá 90.000 EUR.

SHOPDONGHO.com đã gửi tới anh chị em bài đánh giá chuyên sâu về mẫu đồng hồ lịch vạn niên mỏng nhất thế giới thuộc về Bvlgari. Nằm trong bộ sưu tập Bvlgari Octo Finissimo.

Dịch vụ chuyên nghiệp tại bệnh viện đồng hồ thay mặt kính đồng hồ, sửa chữa đồng hồ và các phụ kiện cao cấp dây da đồng hồ , hộp xoay đồng hồ

Post a Comment

Previous Post Next Post