Giá quản lý và vận hành chung cư tại Cần Thơ sẽ có sự thay đổi từ ngày 15/4/2022

Khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư tại Cần Thơ từ 15/4/2022 bao gồm một loạt các dịch vụ như bảo vệ 24/7, vệ sinh chung, bảo trì hệ thống, quản lý gửi xe và các hoạt động văn hóa, thể thao. Giá cả hợp lý và phù hợp với các tiện ích và yêu cầu của cư dân. Chúng tôi cam kết đảm bảo một môi trường an lành và thuận tiện cho cộng đồng cư dân căn hộ.

Từ ngày 15/4/2022, khung giá dịnh vụ quản lý vận hành nhà chung cư trên địa bàn TP. Cần Thơ sẽ áp dụng theo quy định mới tại Quyết định 12/2022/QĐ-UBND.

Cụ thể, khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng) được thực hiện như sau:

- Nhà chung cư có thang máy: mức giá tối thiểu là 8.992 đồng/m2/tháng; mức giá tối đa là 14.922 đồng/m2/tháng.

- Nhà chung cư không có thang máy: mức giá tối thiểu là 4.188 đồng/m2/tháng; mức giá tối đa là 6.533 đồng/m2/tháng. Trường hợp sau khi tính tổng chi phí dịch vụ quản lý vận hành hàng tháng (áp dụng đơn giá tối thiểu) nếu tổng chi phí nhỏ hơn 10 triệu đồng/chung cư thì được tính tổng chi phí là 10 triệu đồng/chung cư.

Ảnh minh họa

Khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư nêu trên được áp dụng cho các trường hợp sau đây:

Thứ nhất, cho việc thu phí quản lý, vận hành nhà chung cư thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP. Cần Thơ theo quy định tại Điều 106 Luật Nhà ở năm 2014.

Thứ hai, làm cơ sở để các bên thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, hợp đồng thuê, thuê mua nhà ở hoặc trong trường hợp có tranh chấp về giá dịch vụ giữa đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư với chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư.

Thứ ba, trường hợp không thỏa thuận được giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư giữa các chủ thể thì áp dụng mức giá trong khung giá dịch vụ nêu trên.

Khung giá nêu trên không áp dụng đối với nhà chung cư xã hội chỉ để học sinh, sinh viên và công nhân ở theo hình thức tập thể nhiều người trong một phòng; đã thống nhất về giá dịch vụ quản lý tại Hội nghị nhà chung cư; đã có thỏa thuận chung về giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư trong hợp đồng mua bán, thuê, thuê mua căn hộ.

Đồng thời, Quyết định 12/2022/QĐ-UBND còn có một số nội dung đáng lưu ý như sau:

- Mức giá trên chưa tính đến các khoản thu được từ kinh doanh dịch vụ của nhà chung cư (chi phí trông giữ xe, chi phí sử dụng nhiên liệu, năng lượng, nước sinh hoạt, dịch vụ truyền hình, thông tin liên lạc và các chi phí dịch vụ khác phục vụ cho việc sử dụng riêng của chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư); trường hợp có nguồn thu từ kinh doanh các dịch vụ khác thuộc phần sở hữu chung của nhà chung cư thì Chủ đầu tư, Ban quản trị và đơn vị quản lý vận hành có trách nhiệm tính toán để bù đắp chi phí dịch vụ nhà chung cư nhằm mục đích giảm giá dịch vụ nhà chung cư.

- Mức giá trên chưa có các dịch vụ gia tăng (tắm hơi, bể bơi, internet, sân tennis, truyền hình cáp hoặc các dịch vụ gia tăng khác).

- Đối với các chung cư cũ thuộc sở hữu nhà nước đã được cải tạo, xây dựng lại, mức giá nêu trên chưa tính đến các chi phí của đơn vị quản lý vận hành gồm: thực hiện thu tiền thuê nhà, quản lý đối tượng thuê nhà, quản lý, thực hiện các nhiệm vụ quản lý khác đối với tài sản là nhà ở thuộc sở hữu nhà nước theo quy định pháp luật.

Post a Comment

Previous Post Next Post