Hợp thức hoá quyền sử dụng đất

Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung: Tôi có mảnh đât lúa được chia ruộng ưu tiên gần đầu làng và giáp đường đi cấy 2 vụ lúa. Bố mẹ chúng tôi mất sớm, gia đình có 4 chị em và đều đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh đều khó khăn. Nay chúng tôi muốn chuyển đổi 900m2 diện tích đất nông nghiệp thành đất ở. Xin luật sư cho biết tôi phải hợp thức hoá như thế nào để thành đất ở?

Luật sư Lê Văn Huyên, Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

Theo quy định tại Điều 36 Luật Đất đai năm 2003, ông/bà phải nộp hồ sơ xin phép chuyển mục đích sử dụng đất lên Phòng Tài nguyên và Môi trường. Căn cứ vào quy hoạch sử dụng đất và nhu cầu sử dụng đất mà UBND cấp huyện sẽ xem xét có cho phép ông/bà được chuyển mục đích sử dụng đất hay không. Trường hợp cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì ông/bà phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định pháp luật.

CafeLand kết hợp Công ty Đất Luật


DATXANH HOMES RIVERSIDE (có tên gọi cũ là Gem Riverside) tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất (chỉ cách Quận 1 5 phút) với 2 mặt giáp sông, cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp vượt trội. Dự án được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn Đất Xanh – TOP 10 nhà đầu tư bất động sản hàng đầu thị trường. Nằm trong tổ hợp khu đô thị Nam Rạch Chiếc – nơi được kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị kiểu mẫu thứ 2 tại quận 2 sau Thủ Thiêm. Dự án DatXanhHomes Riverside được thiết kế mang phong cách kiến trúc sang trọng – tinh tế, đa dạng và tối ưu diện tích căn hộ. Đây hoàn toàn là một dự án đầy tiềm năng mà các quý khách hàng nên sở hữu.

Post a Comment

Previous Post Next Post