Xác nhận thông tin quy hoạch ?

Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
Tôi có trường hợp như sau mong Ban biên tập giúp đỡ.

Tôi có 01 căn nhà, đã thế chấp qua ngân hàng. Theo hồ sơ từ trước đến nay thì căn nhà này không thuộc vào diện quy hoạch vì không có một giấy tờ về vấn đề này.

Vậy nay tôi đi thế chấp căn nhà, Ngân hàng có yêu cầu cung cấp văn bản xác nhận thông tin qui hoạch.

Vậy thủ tục để làm văn bản này như thế nào? và trường hợp trước giờ chưa có thuộc diện quy hoạch và giờ cũng vậy, thế cơ quan quản lý có cấp văn bản này không?

kt_lotas@yahoo.com.vn...

Luật sư Lê Thị Chiêu Oanh – Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

Với thông tin Ông/Bà cung cấp, Ông/Bà cần liên hệ với ngân hàng để làm rõ nội dung thông tin quy hoạch cần cung cấp.

Nếu yêu cầu cung cấp thông tin về địa điểm xây dựng, chỉ giới xây dựng, chỉ giới đường đỏ, cốt xây dựng, chứng chỉ quy hoạch xây dựng và các thông tin khác liên quan đến quy hoạch thì Ông/Bà nộp Đơn đề nghị được cung cấp thông tin về quy hoạch xây dựng và Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất đến UBND cấp huyện nơi có đất. UBND cấp huyện sẽ có Văn bản về các thông tin quy hoạch trong vòng 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ cho Ông/Bà (theo quy định tại Điều 41 Nghị định 08/2005/NĐ-CP ngày 24/01/2005 của Chính phủ).

Nếu yêu cầu xác nhận đất không vi phạm quy hoạch, Ông/Bà nộp Đơn đề nghị xác nhận đất không vi phạm quy hoạch và Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất đến UBND cấp xã nơi có đất để được xác nhận (Luật Đất đai năm 2003).

DATXANH HOMES RIVERSIDE (có tên gọi cũ là Gem Riverside) tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất (chỉ cách Quận 1 5 phút) với 2 mặt giáp sông, cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp vượt trội. Dự án được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn Đất Xanh – TOP 10 nhà đầu tư bất động sản hàng đầu thị trường. Nằm trong tổ hợp khu đô thị Nam Rạch Chiếc – nơi được kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị kiểu mẫu thứ 2 tại quận 2 sau Thủ Thiêm. Dự án DatXanhHomes Riverside được thiết kế mang phong cách kiến trúc sang trọng – tinh tế, đa dạng và tối ưu diện tích căn hộ. Đây hoàn toàn là một dự án đầy tiềm năng mà các quý khách hàng nên sở hữu.

Post a Comment

Previous Post Next Post