Bồi thường do “bể cọc”

Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
Vào năm 2006 ba của tôi có cho người ta thuê một căn nhà, sau đó ba tôi bán cho người ta và người ta đã trả 5/6 số tiền hợp đồng được viết tay (nếu mua bán không thành thì phải bồi thường bằng lãi xuất ngân hàng 0,5%).

Sau 1 tháng, việc mua bán không như mong đợi. Sự việc kéo dài 2 năm, ra tòa và cũng không thành tiếp.

2 năm sau cha tôi qua đời và tôi là người thừa kế. Tôi đã ra công chứng bán tiếp cho chủ khác và lại bán cho người khác tiếp...

Vậy cho tôi hỏi người giữ đất của tôi nếu ra tòa thì mức phí bồi thường từ người chủ F5 phải như thế nào?

thanhphongphimai@...

Luật sư Lê Văn Huyên – Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

Thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn chưa được rõ ràng nên chúng tôi không thể tư vấn chính xác. Do đó, hoặc là bạn cung cấp lại thông tin hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến văn phòng của chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chính xác.

DATXANH HOMES RIVERSIDE (có tên gọi cũ là Gem Riverside) tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất (chỉ cách Quận 1 5 phút) với 2 mặt giáp sông, cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp vượt trội. Dự án được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn Đất Xanh – TOP 10 nhà đầu tư bất động sản hàng đầu thị trường. Nằm trong tổ hợp khu đô thị Nam Rạch Chiếc – nơi được kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị kiểu mẫu thứ 2 tại quận 2 sau Thủ Thiêm. Dự án DatXanhHomes Riverside được thiết kế mang phong cách kiến trúc sang trọng – tinh tế, đa dạng và tối ưu diện tích căn hộ. Đây hoàn toàn là một dự án đầy tiềm năng mà các quý khách hàng nên sở hữu.

Post a Comment

Previous Post Next Post