Đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu sao được cấp sổ đỏ?

Tôi mua lô đất nông nghiệp diện tích 82,5m2 ở phường 11, TP Vũng Tàu, đất có sổ đỏ riêng và được phó chủ tịch UBND tỉnh ký tháng 9-2009. Tôi được biết theo quy định tại quyết định 81/2007/QĐ-UBND ngày 22-10-2007 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc quy định diện tích tối thiểu để tách thửa đất trên địa bàn tỉnh, diện tích tối thiểu để tách thửa đối với đất nông nghiệp phải ít nhất 500m2.

Theo giấy tờ, đất của tôi có diện tích nhỏ hơn 500m2 nhưng lại được ký sau ngày 22-10-2007 thì có vi phạm luật? Mong được giải đáp. Xin cảm ơn. Nguyen Huy Tuan ( tuannh.cd@vietsov ... )

Trả lời

Diện tích tối thiểu để được tách thửa theo Quyết định 81/2007/QĐ-UBND ngày 22-10-2007 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không áp dụng cho các trường hợp được quy định tại Khoản 2 Điều 1 của quyết định này, hoặc thửa đất được hình thành từ trước ngày có hiệu lực của quyết định trên.

Do vậy, nếu UBND tỉnh ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào tháng 9-2009 đối với thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được phép tách thửa, mà thuộc các trường hợp tôi vừa nêu thì vẫn có giá trị pháp lý. Khi đó bạn nhận chuyển nhượng sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trường hợp thửa đất bạn nhận chuyển nhượng đã được cấp giấy chứng nhận không phù hợp với Quyết định 81/2007/QĐ-UBND ngày 22-10-2007 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thì khi phát hiện sẽ bị thu hồi và hủy bỏ giấy chứng nhận.

Thân ái chào bạn.

Luật sư Huỳnh Văn Nông

DATXANH HOMES RIVERSIDE (có tên gọi cũ là Gem Riverside) tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất (chỉ cách Quận 1 5 phút) với 2 mặt giáp sông, cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp vượt trội. Dự án được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn Đất Xanh – TOP 10 nhà đầu tư bất động sản hàng đầu thị trường. Nằm trong tổ hợp khu đô thị Nam Rạch Chiếc – nơi được kỳ vọng sẽ trở thành khu đô thị kiểu mẫu thứ 2 tại quận 2 sau Thủ Thiêm. Dự án DatXanhHomes Riverside được thiết kế mang phong cách kiến trúc sang trọng – tinh tế, đa dạng và tối ưu diện tích căn hộ. Đây hoàn toàn là một dự án đầy tiềm năng mà các quý khách hàng nên sở hữu.

Post a Comment

Previous Post Next Post