Kiến Duy - Giải pháp nâng cao chất lượng nội thất cho không gian sống

Tầm quan trọng của nội thất ngày càng tăng

Khác với thế hệ trước đây quan tâm bề ngoài căn nhà, thế hệ hiện đại lại chú tâm vào phần nội thất và không gian bên trong hơn.

Đa phần người có nhu cầu mua nhà ở thành phố lớn hiện nay chỉ có hai lựa chọn là nhà phố và chung cư. Nhưng hai đối tượng này lại khó can thiệp sửa chữa theo ý riêng nếu không có tiềm lực tài chính. "Nhà phố trong hẻm hẹp không dễ đập đi xây lại, chung cư phải tuân theo quy hoạch của nhà thầu, nên thứ duy nhất tạo ra sự khác biệt, giá trị cho ngôi nhà của mình là nội thất" - Anh Trần Văn Ngọc, một gia chủ vừa hoàn thiện nội thất cho căn chung cư tại Ecolife Riverside, Quy Nhơn chia sẻ.

Trên thực tế, sau thời gian dài sống trong phong tỏa và nỗi lo Covid19, thế hệ Z và Millennials - hai lực lượng lao động chính trên toàn cầu thời gian tới - đã bắt đầu quen với làm việc tại nhà, giải quyết công việc trực tuyến. Theo một báo cáo của Deloitte Việt Nam, một số công ty lớn như Công ty Siemens của Đức cũng nhận thấy lợi ích của làm việc từ xa đối với năng suất làm việc và sức khỏe nhân viên. Chính vì thế, ngày càng nhiều doanh nghiệp chấp thuận mô hình hybrid (bán công sở) hoặc làm việc trực tuyến toàn thời gian. Đi cùng đó, nhu cầu thiết lập nơi làm việc tại nhà cũng tăng cao, buộc các doanh nghiệp nội thất phải chuyển dịch đầu tư, tập trung cho các thiết kế phục vụ làm việc nhưng lại phải phù hợp không gian nhỏ, nhà riêng.

Những biến động lớn của năm 2019-2021 góp phần đưa con người chuyển dịch sang xu hướng chú trọng chăm sóc sức khỏe nội tại và tìm giải pháp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống hơn là chú trọng vẻ bề ngoài. Đây vừa là cơ hội phát triển, vừa là thách thức với các doanh nghiệp nội thất trong việc thay đổi bản thân phù hợp với dòng chảy thị trường.

Kiến Duy - Giải pháp nâng cao chất lượng nội thất cho không gian sống - 1
Góc phòng ăn ưng ý của anh Ngọc với sự trợ giúp của Công ty Kiến Duy.

"Những thay đổi này dẫn đến nhu cầu xây sửa và tiêu chuẩn lựa chọn nội thất ngày càng lớn. Nếu như trước đây, đồ nội thất chỉ cần mẫu mã đẹp, đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản, thì giờ đây, sản phẩm vừa phải đa công năng, vừa chất lượng mà vẫn đảm bảo được yếu tố kinh tế" - anh Lê Minh Nhật, chuyên gia thiết kế nội thất công ty Kiến Duy, có trụ sở Quy Nhơn chia sẻ.

Sự phức tạp này làm tăng độ khó cho bài toán mà các doanh nghiệp kinh doanh nội thất như Kiến Duy phải giải quyết: Làm sao vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, lại vừa cân đối các chi phí sản xuất và thi công, với mục tiêu cuối cùng là đem lại không gian sống như ý cho gia chủ.

Tìm giải pháp cho làn sóng dịch chuyển mới

"Thị trường luôn biến động nên bản thân doanh nghiệp cần năng động để tìm ra cách thức mới giải quyết vấn đề" - anh Nguyễn Bá Kiên, Giám đốc Công ty Nội thất Kiến Duy chia sẻ. Theo anh, lĩnh vực nội thất cạnh tranh rất khốc liệt. Những doanh nghiệp tồn tại trên thị trường lâu năm như Kiến Duy đều phải luôn sẵn sàng đổi mới.

"Giải pháp là hiểu thật kĩ nhu cầu thực sự của khách hàng. Thị trường có thể biến động, nhưng thứ bất biến là mong muốn nhận về sản phẩm chất lượng nhất" - anh Nguyễn Bá Kiên nói. Anh đưa ra một ví dụ mà Kiến Duy đã áp dụng trong nhiều năm, đó là nhà xưởng sản xuất độc lập, hạn chế phụ thuộc bên ngoài.

Theo đó, Công ty Nội thất Kiến Duy đầu tư gần 1000m2 cho xưởng sản xuất và phòng sơn, với hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ thiết kế, thi công lành nghề lên đến 100 người. Việc ứng dụng tự động hóa giúp sản phẩm có chất lượng đồng đều, giảm thời gian sản xuất, thi công; đồng thời chủ động khi cần điều chỉnh thiết kế cho phù hợp với điều kiện tự nhiên hay hạn chế của căn nhà. Từ đó, mang lại sự hài lòng cho khách hàng từ chi tiết đến tổng thể.

Kiến Duy - Giải pháp nâng cao chất lượng nội thất cho không gian sống - 2
Một góc nhà xưởng Công ty Nội thất Kiến Duy tại Quy Nhơn.

Bên cạnh đó, Kiến Duy còn áp dụng quy trình sản xuất tiên tiến, khắt khe từ khâu lựa chọn nguyên vật liệu đầu vào, áp dụng công nghệ máy móc hiện đại cho đến kiểm soát chất lượng đầu ra. Mỗi khâu đều được Kiến Duy quản lý và kiểm tra nhiều lần để đảm bảo mang đến những sản phẩm nội thất chất lượng nhất. "Tất cả những điều này là để phục vụ nhu cầu thật sự của khách hàng" - anh Kiên nói.

Đồng ý với quan điểm này, anh Tùng, chủ nhân căn nhà phố ở đường Trần Cao Vân, TP Quy Nhơn mới hoàn công hồi tháng 7 cho biết, việc tìm được nhà thầu nội thất có năng lực rất quan trọng. Gia chủ sẽ bớt đau đầu, mệt mỏi vì có đội ngũ chuyên môn thay mình xử lý mọi vấn đề, từ khâu lên ý tưởng, lựa chọn nguyên liệu cho tới thi công, kiểm định. "Lựa chọn Kiến Duy cho công trình này là hoàn toàn sáng suốt, tôi giảm tải rất nhiều công việc không chuyên khác và tập trung làm việc của mình. " - anh Tùng nói.

Kiến Duy - Giải pháp nâng cao chất lượng nội thất cho không gian sống - 3
Gian phòng khách với hầu hết là đồ nội thất từ Kiến Duy.

Giữa bối cảnh đầy biến động không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, với nhà đầu tư, khôn ngoan nhất là chú trọng vào chất lượng sản phẩm, tìm đến nơi uy tín để gửi gắm mong muốn. Còn với đơn vị thi công, ngoài am hiểu thị trường, xu hướng, còn cần phát triển năng lực thực thi trong mỗi dự án, như kinh nghiệm mà Kiến Duy đã làm được trong thời gian qua.

Công ty TNHH Nội Thất Kiến Duy

Địa chỉ: 97 Lê Lợi, P. Trần Hưng Đạo, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Email: noithatkienduy@gmail.com

Hotline: 0905 560 500

Nguồn: dantri.com.vn

Post a Comment

Previous Post Next Post